Tin nóng ⇢

Bitcoin vượt 21.000 đô la – Thị trường xanh trở lại

Giá Bitcoin (BTC) tăng hơn 8% tăng trên 21.000 đô la, kéo toàn thị trường tiền điện tử xanh trở lại. Trong top 20 các đồng coin vốn hóa lớn nhất thị trường đã tăng hơn 5%.

Đặc biệt hơn Ethereum (ETH) giữ giá trên 1.700 đô la trước nhiều thông tin FUD. The Merge chỉ còn vài ngày nữa diễn ra, nếu giá BTC xấu thì ETH sẽ càng xấu hơn.

Chúng ta cùng tìm hiểu một số đồng coin hàng đầu, Shiba Inu (SHIB) tăng hơn 9% lên 0,00001324 đô la trogn khi blockchain Polkadot (DOT) tăng lên gần 8 đô la. Ngoài ra token OKB của sàn giao dịch OKX, tăng 19% lên 16,49 đô la.

Ravecoin, một đồng coin PoW hưởng lợi rất nhiều từ việc hợp nhất của Ethereum tăng hơn 21% lên 0,044 đô la. Ngoài ra ApeCoin (APE) tăng hơn 17% lên 5,25 đô la.

Từ đó tổng vốn hóa thị trường trở lại mức trên 1 nghìn tỷ đô la sau một tuần giảm giá liên tục.

Đô la và trái phiếu giảm – vàng và tiền điện tử tăng

Trên mặt trận vĩ mô, đồng đô la giảm 1%. Lợi tức trái phiếu Hoa Kỳ đang bị bán tháo cho thấy sự trở lại dự kiến ​​của một số tâm lý chấp nhận rủi ro.

Trái phiếu thường được tích lũy trong thị trường giá giảm, mặc dù lạm phát tác động đến giá trị lợi tức. Có nghĩa là lợi tức trái phiếu tỷ lệ nghịch với giá trái phiếu.

Vàng và dầu đều tăng chứng tỏ những nhà đầu tư lớn đang tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn cho tài sản sau khi mua cổ phiếu và tiền điện tử.

Nhiều thông tin FUD cho rằng đây chỉ là cú hồi nhẹ của Bitcoin trước khi nó giảm mạnh xuống mức 17.000 thậm chí là 15.000 đô la.

Thời điểm thích hợp để DCA tiền điện tử

Chiến lược trung bình giá là một cách đầu tư vô cùng hiệu quả. Nếu bạn là nhà đâu tư trung hạn hoặc dài hạn thì hãy đánh giá lợi nhuận có thể đạt được khi đã DCA trong 12 tháng liên tục, phần trăm lợi nhuận sẽ rất lớn khi bạn kiên trì.

Kịch bản tốt nhất để DCA là giá BTC dưới 17.000 đô la, khi đó hầu hết altcoin giảm rất mạnh thậm chí dưới giá mua của nhiều quỹ VC trong các vòng gọi vốn sớm. Bạn “ngồi chung mâm” với VC, một cơ hội không thể tốt hơn để tích trữ tiền điện tử chờ đợi mùa uptrend kế tiếp.

Tương quan nghịch giữa đồng đô la và tiền điện tử

Sự suy yếu của đồng đô la lại thể hiện sức mạnh ngày càng lớn của tiền điện tử, biểu đồ dưới đây của Bloomberg cho thấy điều đó:

Gần đây mối quan tâm đối với hợp đồng tương lai tiền điện tử đang tăng lên, đặc biệt đối với Ethereum khi khối lượng mở lệnh cao hơn cả Bitcoin. Nhà phân tích Riyad Carey của Kaiko thể hiện quan điểm:

Kể từ khi Luna sụp đổi thì lượng Bitcoin bán ra thị trường rất lớn. Nhiều cá voi đã tranh thủ tích lũy BTC cho tương lai trong khi những nhà đầu tư ngắn hạn lại bán tháo nó. Điều đó thể hiện tầm nhìn khác nhau của mỗi người.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục