Bitcoin giảm mạnh, cùng xem động thái của những con cá voi Bitcoin hiện tại

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Chúng ta biết rằng cá voi là sinh vật lớn nhất trong đại dương và thường gây ra những đợt sóng lớn khi chúng nổi lên. Người dùng nắm giữ một lượng lớn tài sản mã hóa gây ra biến động thị trường khi chuyển tiền, vì vậy cộng đồng gọi các cá nhân, nhóm hoặc tổ chức lớn nắm giữ nhiều hơn một lượng tài sản tiền điện tử nhất định là cá voi tiền điện tử.

Cá voi tiền điện tử, đặc biệt là động lực của cá voi Bitcoin là đáng chú ý nhất. Thuật ngữ Bitcoin Whale ( Cá voi Bitcoin ) dùng để chỉ những người dùng sở hữu một lượng lớn Bitcoin, cả cá nhân và các quỹ và tổ chức đầu tư Bitcoin khác nhau, thường đề cập đến việc nắm giữ ít nhất 1000 BTC hoặc tương đương bằng đô la Mỹ trở lên.

Bởi vì những con cá voi khổng lồ này nắm giữ một lượng Bitcoin khổng lồ, mọi giao dịch mà chúng thực hiện có thể có tác động sâu sắc đến thị trường.

Do đó, thật hợp lý khi theo dõi chặt chẽ hành vi của cá voi tiền điện tử.

Những con cá voi đứng đầu Bitcoin là ai?

Mọi người đã chú ý đến chuyển động của cá voi khổng lồ bitcoin trong bảng xếp hạng vị trí, nhưng thực tế chúng ta chỉ có thể đếm được một số cá voi khổng lồ có tên thật, bởi vì những người chơi lớn BTC thường không đặt tất cả tài sản của họ vào cùng một địa chỉ và người khổng lồ bí ẩn cá voi cũng sẽ không công bố địa chỉ BTC của chính mình ra thế giới bên ngoài. Chúng tôi chỉ cố gắng hết sức để sắp xếp và phân tích dữ liệu bằng cách công khai chúng.

1) Grayscale Bitcoin Trust Grayscale Bitcoin Trust: 654885 BTC

Grayscale Bitcoin Trust Grayscale Bitcoin Trust, có tên viết tắt tiếng Anh là GBTC, được thành lập vào năm 2013 bởi Barry Silbert, người cũng là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Digital Currency Group (DCG), một công ty đầu tư Bitcoin và chuỗi khối Blockchain. Grayscale Bitcoin Trust được tài trợ bởi Grayscale Investments, LLC (Grayscale Investments, LLC), một công ty con của tập đoàn.

Grayscale, công ty cổ phần của Grayscale Bitcoin Trust, là công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất trên thị trường và là một trong những người mua Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Nó đã ra mắt quỹ ủy thác vào tháng 9 năm 2013 với mã giao dịch “GBTC”, trong khi GBTC Là một trong những sản phẩm lớn nhất của nó, chủ yếu là quỹ dành cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào Bitcoin nhưng lo lắng về rủi ro. Các nhà đầu tư giao tiền mặt hoặc bitcoin cho Grayscale để đổi lấy cổ phiếu GBTC, vì vậy họ không phải lo lắng về cách lưu trữ bitcoin, liệu chúng có đụng chạm đến luật pháp và cách nộp thuế hay không. Những cổ phiếu này được hỗ trợ bởi một lượng bitcoin nhất định, với khoản phí hàng năm là 2% được khấu trừ mỗi năm và có thể được giao dịch và lưu thông trên thị trường thứ cấp.

Grayscale là một trong những người nắm giữ Bitcoin quan trọng nhất trong nhiều năm. Hiện tại, Grayscale Bitcoin Trust nắm giữ 654.885 vị trí BTC, trị giá hơn 17 tỷ đô la, đứng đầu.

2) CEX đứng đầu khoảng 2,5 triệu BTC

CEX hàng đầu là nơi có tính thanh khoản tập trung nhất và địa chỉ ví lạnh của nó thường lưu trữ BTC thuộc về chính nền tảng và được nạp bởi một số lượng lớn người dùng. Lý do tại sao nó được liệt kê là một con cá voi khổng lồ nói chung là vì các CEX tập trung có thể di chuyển các BTC này mà không bị hạn chế và ví BTC của các CEX hàng đầu này cũng đã từng được tập trung vào có thể có tác động đáng kể đến thị trường.

3) Chính phủ Hoa Kỳ: 164004 BTC

Chính phủ Hoa Kỳ nắm giữ tổng cộng 164.004 BTC, được giữ ở 2 địa chỉ. Theo thông tin liên quan, BTC do chính quyền Hoa Kỳ nắm giữ chủ yếu bị tịch thu từ ba sự kiện:

Vào tháng 11 năm 2020, Silk Road, chợ đen lớn nhất trên dark web, đã tịch thu 69.369 BTC;

Vào tháng 1 năm 2022, tin tặc Bitfinex đã tịch thu 94.643 BTC;

51326 BTC bị tịch thu từ hacker Silk Road James Zhong vào tháng 3 năm 2022.

Vào tháng 3 năm nay, 9.861 bitcoin đã được bán với giá thấp hơn thị trường là 21.877 đô la, thu nhập từ phí ròng là 215,5 triệu đô la. Bởi vì Hoa Kỳ nắm giữ một lượng Bitcoin khổng lồ nên nhiều nhà đầu tư trên thị trường luôn lo lắng liệu Hoa Kỳ có bán Bitcoin hay không, sau cùng thì một lượng lớn BTC như vậy có khả năng gây ra những cú sốc nghiêm trọng cho thị trường.

4) Block.one : 164.000 BTC

Block.one là một công ty phát triển công nghệ chuỗi khối được thành lập vào năm 2017, chuyên xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApp) và giải pháp chuỗi khối. Một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất là tên miền EOS.IO, theo các nguồn tin liên quan, từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 6 năm 2018, họ đã huy động được 4 tỷ đô la tiền thông qua đợt bán hàng kéo dài một năm và sau đó đổi lấy Bitcoin và trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ.

Ngoài EOS.IO, Block.one cũng đã mạo hiểm vào các lĩnh vực khác liên quan đến chuỗi khối và tài sản kỹ thuật số, bao gồm xác minh danh tính kỹ thuật số, dịch vụ tài chính và quyền riêng tư dữ liệu.

Theo Bloomberg, Giám đốc điều hành của Block.One đã đề cập trong một email gửi cho các cổ đông vào ngày 19 tháng 3 năm 2019 rằng công ty nắm giữ 140.000 bitcoin.

#image_title

5) MicroStrategy Incorporated: 152333 BTC

MicroStrategy Incorporated là một công ty đại chúng của Hoa Kỳ cung cấp dịch vụ kinh doanh thông minh, phần mềm di động và dịch vụ dựa trên đám mây. Được thành lập vào năm 1989 bởi Michael J. Saylor và Sanju Bansal, công ty phát triển phần mềm phân tích dữ liệu bên trong và bên ngoài để đưa ra quyết định kinh doanh và phát triển ứng dụng di động.

Vào tháng 8 năm 2020, MicroStrategy thông báo rằng họ đã mua Bitcoin với giá 250 triệu đô la và sau đó đã mua thêm 175 triệu đô la Bitcoin.

Theo báo cáo tài chính quý 2 của MicroStrategy, tính đến ngày 31 tháng 7 năm 2023, MicroStrategy đã nắm giữ tổng cộng 152.800 BTC với tổng chi phí là 4,53 tỷ đô la Mỹ, tức là chi phí trung bình cho mỗi BTC là 29.672 đô la Mỹ và các khoản nắm giữ mới đã được thêm vào trong quý thứ hai, 12333 BTC đã được huy động. Từ 129.699 BTC vào năm 2021 lên 152.333 BTC hiện tại, đứng thứ tư, lượng nắm giữ của họ đã tăng 17,45% trong hai năm qua.

Cho đến nay mới chỉ có một lần bán tài sản, bán 704 bitcoin vào ngày 22 tháng 12 năm 2022 với mức giá trung bình là 16.776 đô la mỗi BTC để được hưởng lợi về thuế.

6) MTGOX KK: 141.686 BTC

Mt.Gox KK (株式会社エムティーゴックス) là một nền tảng nổi tiếng đã bị đóng cửa do các cuộc tấn công của tin tặc, có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản. Nó từng là một trong những nền tảng giao dịch bitcoin lớn nhất thế giới, được thành lập vào năm 2010. Tên đầy đủ của “Mt. Gox” là ” Magic : The Gathering Online eXchange”, ban đầu là một nền tảng giao dịch trực tuyến để mua và bán các thẻ ma thuật ảo.

Tuy nhiên, theo thời gian, Mt.Gox dần chuyển đổi thành một CEX tập trung vào Bitcoin, trở thành trung tâm cho hàng nghìn giao dịch và trao đổi Bitcoin trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nó đã bị hack vào năm 2014, ngừng giao dịch và thông báo rằng một số lượng lớn bitcoin đã bị mất trong cuộc tấn công hack, khiến người dùng của nó mất hàng tỷ đô la tiền, gây ra một cuộc khủng hoảng tài chính và pháp lý nghiêm trọng, sau đó Mt. Quá trình nộp đơn phá sản và thanh lý của Gox kéo dài trong nhiều năm.

Mặc dù sự sụp đổ của Mt. Gox gây ra những tổn thất và nhầm lẫn lớn, nhưng vụ việc cũng có tác động sâu sắc đến ngành bằng cách thúc đẩy ngành công nghiệp tiền điện tử chú ý nhiều hơn đến các khía cạnh như bảo mật, tuân thủ quy định và bảo vệ người dùng.

Tuy nhiên, số dư BTC trên tài khoản của MTGOX KK vẫn có thể được gọi là một tài khoản lớn, nắm giữ tổng cộng 141.686 BTC.

7) Marathon Digital Holdings: 12964 BTC

Marathon Digital Holdings là một công ty công nghệ tài sản kỹ thuật số của Mỹ, tập trung vào sản xuất khối Bitcoin và công nghệ chuỗi khối. Nhiệm vụ của công ty là hỗ trợ tính bảo mật và độ tin cậy của mạng Bitcoin bằng cách tạo ra các khối, đồng thời tìm kiếm sự phát triển và đổi mới trong không gian tài sản kỹ thuật số.

Là một công ty giao dịch công khai, Marathon Digital Holdings có một đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, làm việc để tận dụng những đổi mới trong công nghệ chuỗi khối và bitcoin.

Hiện tại, tỷ lệ lợi nhuận chưa thực hiện (tiếp tục nắm giữ lợi nhuận chưa thực hiện) trong việc nắm giữ Bitcoin là 106,3% do tính chất kinh doanh sản xuất khối của họ, trong đó giá đầu vào của họ thực tế là 1 đô la cho mỗi Bitcoin. Bitcoin là 0 đô la, mặc dù điều này không bao gồm chi phí lao động, cơ sở vật chất và điện liên quan đến việc khai thác Bitcoin.

Từ giá trị đầu vào ước tính gần 1,9 tỷ USD vào năm 2021 lên 3,9 tỷ USD hiện nay. Tổng số Bitcoin nắm giữ của họ cũng tăng 28,94%, từ 10.054 BTC lên 12.964 BTC và hiện đang xếp thứ bảy.

8) Tesla: 10.800 BTC

Trong hai năm qua, việc nắm giữ tiền điện tử của Tesla đã trải qua rất nhiều biến động. Vào tháng 2 năm 2021, công ty xe hơi sáng tạo của Musk đã mua khoảng 1,5 tỷ đô la bitcoin với mức giá trung bình là 36.000 đô la mỗi chiếc. Ngay sau khi thêm bitcoin vào bảng cân đối kế toán, Tesla đã thông báo rằng họ đang chấp nhận các tùy chọn thanh toán bằng tiền điện tử, với các tùy chọn mua một số sản phẩm bằng bitcoin và dogecoin. Tuy nhiên, sau đó họ đã loại bỏ Bitcoin khỏi các phương thức thanh toán được phê duyệt.

Sau đó, trong báo cáo tài chính quý 2 năm 2022, công ty thông báo rằng họ đã bán 75% tổng số cổ phần nắm giữ, với lý do lo ngại về môi trường và nhu cầu cân đối lại tài sản. Kể từ đó, họ đã giữ 25% còn lại (khoảng 10.800 BTC) và không thực hiện bất kỳ giao dịch mua hoặc bán nào nữa.

Theo tin tức mới nhất vào ngày hôm kia (17/8), tờ Wall Street Journal tiết lộ rằng công ty anh em của Tesla là SpaceX đã bán tổng cộng 373 triệu đô la bitcoin mà họ nắm giữ trong năm ngoái và trong năm 2021, nhưng không nêu rõ số lượng cũng như thời gian. Musk đã đề cập trong một bài phát biểu vào năm 2021 rằng SpaceX sở hữu bitcoin, nhưng vì công ty là tư nhân nên số tiền không được tiết lộ.

Có lẽ bị ảnh hưởng bởi tin tức này, giá Bitcoin đã giảm mạnh hơn 8% vào sáng qua, có thời điểm giảm xuống còn 25.409 USD, giá Bitcoin trên Bitfinex thậm chí còn thấp hơn, có thời điểm chạm mức thấp nhất là 24.715 USD, sau đó tăng trở lại mức 26.000 USD . Sự sụt giảm đã đưa bitcoin xuống mức thấp nhất kể từ ngày 20 tháng 6.

9) Hut 8 Mining: 9152 BTC

Hut 8 Mining là một công ty khai thác bitcoin của Canada tập trung vào sản xuất khối bitcoin và quản lý tài sản kỹ thuật số.

Được thành lập vào năm 2017, công ty này là một trong những công ty sản xuất khối Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất ở Bắc Mỹ. Công ty có các mỏ ở nhiều địa điểm ở Canada và giải quyết các vấn đề thuật toán phức tạp để xác minh và ghi lại chuỗi khối Bitcoin. Các giao dịch để kiếm bitcoin làm phần thưởng. Theo ba trung tâm khai thác chính của nó, nó có thể khai thác trung bình khoảng 300 bitcoin mỗi tháng.

Là một công ty đại chúng, Hut 8 Mining được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto và các nhà đầu tư có thể tham gia vào hoạt động kinh doanh của công ty trong không gian khối Bitcoin bằng cách mua cổ phần trong công ty. Mục tiêu của công ty là cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội tham gia trực tiếp vào Bitcoin bằng cách cung cấp các dịch vụ sản xuất khối hiệu quả.

Kể từ năm 2021, công ty đã tăng tổng số Bitcoin nắm giữ, thêm 10.766 BTC và hiện nắm giữ tổng cộng 9.152 BTC.

Công ty đã duy trì “chiến lược HODL ” dài hạn trước những biến động của thị trường. Tất cả BTC đã được gửi vào quỹ ủy thác và hiện đang nắm giữ tổng cộng 9.152 BTC.

Tuy nhiên, khi Bitcoin giảm một nửa độ khó sản xuất khối, lợi nhuận của Hut 8 Mining Corp trong quý 2 năm 2023 không khả quan và giá cổ phiếu của HUT giảm.

Ngoài ra, theo Block vào ngày 6 tháng 8, nhà phát hành stablecoin Tether đã tiết lộ trong báo cáo hàng quý rằng họ sở hữu khoảng 1,67 tỷ đô la Bitcoin. Tin tức đã khiến Tether trở thành người nắm giữ tài sản hàng đầu. Mặc dù Tether chưa chính thức tiết lộ địa chỉ bitcoin của mình, nhưng có khả năng Tether nắm giữ nhiều ví bitcoin.

Theo dõi cá voi khổng lồ

Ngoài ra, 200 địa chỉ bitcoin hàng đầu nắm giữ khoảng 20% ​​tổng số bitcoin đang lưu hành. Ngoài ra còn có nhiều cá nhân hoặc tổ chức nắm giữ một lượng lớn Bitcoin và nhiều người trong số họ là ẩn danh.

Theo dữ liệu của Glassnode, kể từ lần halving Bitcoin cuối cùng vào năm 2020, số lượng cá voi Bitcoin đạt đỉnh vào khoảng 2.500 vào tháng 2 năm 2021 và đã giảm dần kể từ đó, chỉ phục hồi trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 3 năm 2022, đạt mức thấp nhất vào ngày 19 tháng 2 năm 2023 và số lượng địa chỉ ví chứa hơn 1.000 bitcoin (hoặc nhiều hơn) chỉ là 2.027, trong khi điểm thấp nhất gần đây nhất xảy ra vào ngày 5 tháng 8 năm 2019, khi số lượng địa chỉ là 2023.

Tổng số dư của các thực thể cá voi cũng đang giảm dần. Theo biểu đồ bên dưới, các thực thể cá voi chiếm 46% tổng nguồn cung trong năm nay, giảm từ mức 63% vào đầu năm 2021.

Cụ thể, kể từ ngày 30 tháng 5, tổng số dư do các địa chỉ cá voi bitcoin nắm giữ đã giảm khoảng 255.000 bitcoin, một xu hướng thể hiện mức giảm số dư hàng tháng lớn nhất trong lịch sử, đạt 148.000 bitcoin.

Vào ngày 3 tháng 8, theo tin tức thị trường Santiment, số lượng địa chỉ Bitcoin hiện đang nắm giữ ít nhất 100 BTC đạt gần 16.000 (15.870). Những địa chỉ cá voi khổng lồ này nắm giữ tổng cộng 11,5 triệu BTC, chiếm hơn một nửa (59,2%) tổng nguồn cung hiện có. Trong 12 tuần qua, tổng số lượng nắm giữ của các địa chỉ này đã tăng gần 287.755 BTC.

Nhiều nhà giao dịch coi đây là một dấu hiệu giảm giá và có thể làm dấy lên lo ngại về việc giảm giá sắp xảy ra. Mặc dù dòng tiền từ cá voi Bitcoin đã lên tới hàng trăm triệu đô la gần đây, giá Bitcoin hiện tại vẫn chưa vượt qua 30.000 đô la. Nhưng đối với các nhà đầu tư nhỏ hơn, nó có thể có nghĩa là những cơ hội mới.

Cùng với sự suy giảm tâm lý tăng giá, số lần thay đổi vị trí ròng của những người nắm giữ Bitcoin gần đây đã đạt mức thấp nhất trong một tháng gần đây. Chỉ báo này đo lường vị trí của các nhà đầu tư dài hạn hàng tháng, cho biết các nhà đầu tư đang tăng hay giảm vị trí Bitcoin của họ.

Chỉ báo này vừa chạm mức thấp nhất trong một tháng là 17.604,723, theo dữ liệu do Glassnode cung cấp. Điều này cho thấy rằng trong vài tuần qua, nhiều chủ sở hữu đã đóng các vị thế Bitcoin của họ để rút lợi nhuận thay vì mở các vị thế mới. Điều này cũng cho thấy đàn cá voi khổng lồ đã di chuyển một lúc rồi tiếp tục quay trở lại trạng thái chờ xem.

Từ góc độ vĩ mô hơn, mọi người có thể lo lắng hơn về suy thoái kinh tế toàn cầu và các nhà đầu tư thiếu động lực để tăng vị thế thị trường rủi ro của họ. Ngoài ra, khả năng ETF Bit Spot được phê duyệt trong tương lai gần vẫn chưa được xác định và thị trường thiếu niềm tin hơn nữa. Đồng thời, vẫn còn một số bi quan về quy định đối với mã hóa.

Bạn có thể có một cái nhìn thoáng qua về nó từ thị trường tương lai bitcoin. Thị trường tương lai Bitcoin chiếm một vị trí cực kỳ quan trọng trong thế giới giao dịch, hợp đồng tương lai là một thỏa thuận tài chính giữa hai bên trong đó BTC thực tế không đổi chủ. Khối lượng giao dịch liên quan đến hợp đồng tương lai bitcoin đã giảm trong bảy tháng qua.

Dữ liệu mới nhất cho thấy khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai BTC đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2022, trung bình dưới 7 tỷ đô la mỗi ngày. Điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch hoặc không sẵn sàng thực hiện thêm hành động ở mức giá hiện tại hoặc họ đã chuyển sự chú ý sang các thị trường khác dễ biến động hơn hoặc có tiềm năng lớn hơn cho những thay đổi lớn.

Nhìn chung, cá voi khổng lồ riêng lẻ bị nghi ngờ là bị xáo trộn, và một số hoạt động và điều chỉnh của cá voi khổng lồ chủ yếu do những người nắm giữ ngắn hạn thúc đẩy. Hầu hết cá voi khổng lồ đều nắm giữ Bitcoin làm tài sản và nắm giữ Bitcoin trên cơ sở duy trì lợi nhuận chưa thực hiện. Hãy chờ đợi và chờ đợi xem thái độ.

Kết luận

Có thể thấy rằng những người nắm giữ bitcoin lớn nhất hiện tại là Grayscale, CEX hàng đầu và chính phủ Hoa Kỳ. Ngoài ra, nhà phát hành stablecoin Tether cũng đã trở thành một trong những người nắm giữ cá voi khổng lồ.

Kể từ năm 2021, số lượng siêu cá voi đã giảm đi, nhưng cũng có sự phục hồi trong một khoảng thời gian nhất định và các nhà đầu tư bán lẻ đã tăng lên. Có thể sự bùng nổ của các ứng dụng ETF Bitcoin tổ chức của Hoa Kỳ đã gây ra một số biến động ngắn hạn. Tuy nhiên, hầu hết những người nắm giữ cá voi khổng lồ của các doanh nghiệp vật lý vẫn duy trì việc nắm giữ tài sản Bitcoin của họ và chưa bán chúng với số lượng lớn và hầu hết trong số họ đang ở trạng thái giữ lại.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights