Tổng hợp tin tức thị trường ngày hôm qua 18/09

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Tin đáng chú ý

Citi ra mắt dịch vụ token để chuyển đổi tiền gửi của khách hàng thành token kỹ thuật số để chuyển khoản

Citigroup Inc. đã công bố ra mắt dịch vụ token “Dịch vụ token Citi”. Sản phẩm mới chuyển đổi tiền gửi của khách hàng thành token kỹ thuật số có thể được gửi ngay lập tức đến mọi nơi trên thế giới. Dịch vụ này được cung cấp bởi bộ phận Giải pháp Thương mại và Kho bạc của Citi, cho đến nay vẫn đang sử dụng dịch vụ này để cải thiện khả năng quản lý tiền mặt và tài trợ thương mại.

Đối với sản phẩm mới, công ty sẽ dựa vào một blockchain riêng mà họ sở hữu và quản lý; khách hàng sẽ không cần thiết lập ví kỹ thuật số của riêng mình mà có thể truy cập dịch vụ thông qua các hệ thống hiện có của ngân hàng, tuyên bố cho biết.

Citi đã hợp tác với cơ quan quản lý kênh đào và Maersk, một trong những công ty vận tải biển lớn nhất thế giới, để thử nghiệm dịch vụ mới. Dự án thí điểm chứng minh rằng các ngân hàng có thể chuyển tiền gửi token hóa ngay lập tức cho các nhà cung cấp dựa trên hợp đồng thông minh.

Ant Financial có kế hoạch thoái vốn khỏi A&T Capital hoặc rời khỏi lĩnh vực tiền điện tử

Theo những người quen thuộc với vấn đề này, Ant Financial đang có kế hoạch rút khỏi khoản đầu tư vào A&T Capital, vốn là trọng tâm trong các vụ đặt cược của Ant Group vào tài sản tiền điện tử. Không rõ liệu công ty đầu tư mạo hiểm sẽ tiếp tục hoạt động hay thu hút các nhà đầu tư mới, khi trang web của công ty trả lại lỗi hết thời gian chờ cho người dùng kể từ chiều thứ Hai. Người phát ngôn của Ant Financial đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Tiền điện tử

BTC vượt qua 27.000 USDT

Thị trường Ouyi  OKX  cho thấy BTC đã vượt 27.000 USDT vào đêm qua, tăng lên mức tối đa 27.415 USDT, với mức tăng 2,8% trong 24 giờ.

Các địa chỉ tham gia Ethereum ICO đã gửi 6.000 ETH vào Kraken

Theo giám sát của Lookonchain, một địa chỉ cá voi đã gửi 6.000 ETH (trị giá khoảng 9,96 triệu USD) vào Kraken 50 phút trước. Được biết, địa chỉ này đã nhận được 254.908 ETH (hiện trị giá 422,6 triệu USD) khi tham gia Ethereum ICO và giá ETH ICO xấp xỉ 0,31 USD. 

OKX đã hoàn thành đợt phá hủy OKB thứ 21, với tổng số 6.140.520,48 OKB bị phá hủy lần này

Theo thông báo chính thức, OKX thông báo sẽ bắt đầu quý tiêu hủy OKB mới từ ngày 1 tháng 6 năm 2023 đến ngày 31 tháng 8 năm 2023. Đây là lần phá hủy OKB thứ 21. Tổng số OKB bị tiêu hủy cho thị trường thứ cấp là 6, 140, 520,48 mảnh đã được chuyển đến địa chỉ lỗ đen. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng OKB bị phá hủy tích lũy là 70, 182, 835,18.

Một con cá voi đã mua hợp đồng quyền chọn mua ETH với giá trị danh nghĩa là 150 triệu USD trên Deribit trong 24 giờ qua

Theo trang web theo dõi dữ liệu quyền chọn Greeks.Live, một con cá voi nhất định đã mua gần 92.600 hợp đồng quyền chọn mua ETH trên Deribit trong 24 giờ qua, với giá trị danh nghĩa là 150 triệu USD.

Tin dự án

SEC yêu cầu Tòa án phê duyệt để kiểm tra Binance .US

Theo hồ sơ tòa án hôm thứ Hai, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã kêu gọi tòa án ở Washington, D.C. cho phép kiểm tra Binance.US  và  một lần nữa nhấn mạnh rằng Binance.US đã không hợp tác với cuộc điều tra của SEC và cam kết của công ty, dịch vụ thanh toán và môi giới đã vi phạm các quy định về chứng khoán liên bang.

Theo tin tức trước đó, tòa án đã chấp thuận đề nghị của SEC về việc hủy niêm phong các tài liệu kiện tụng của Binance. Nội dung hủy niêm phong bao gồm “Đề nghị thực thi của SEC và các biện pháp cứu trợ khác, cũng như phản đối chuyển động về lệnh bảo vệ của bị cáo BAM”, “Nghị định đề xuất thực thi của SEC để thực thi” Kiến nghị” và hàng loạt tờ khai đính kèm.

Đề xuất của Aave  về việc triển khai Freeze Stewards cho nhiều chuỗi đã được thông qua, cho phép quản trị viên đóng băng tài sản

Đề xuất của Aave về việc triển khai Freeze Stewards cho nhiều chuỗi đã được thông qua. Freeze Stewards cho phép quản trị viên đóng băng tài sản và trước đây đã được triển khai trên nhóm Ethereum Aave V3. Đề xuất này nhằm mục đích triển khai tính năng này cho nhiều chuỗi, bao gồm Optimism, Arbitrum, Polygon, Metis, Base .

Retool công bố chi tiết vụ trộm 15 triệu USD từ Fortress Trust

Retool đã công bố thông tin chi tiết về vụ trộm trị giá 15 triệu USD từ Fortress Trust và việc đồng bộ hóa đám mây tài khoản Google là nguyên nhân chính dẫn đến vụ hack. Snir Kodesh, trưởng nhóm kỹ thuật tại Retool, cho biết: “Google Authenticator Cloud Sync đã trở thành một vectơ tấn công. Ban đầu, chúng tôi đã triển khai xác thực đa yếu tố, nhưng do bản cập nhật của Google, xác thực đa yếu tố trước đó đã lặng lẽ trở thành (dành cho quản trị viên). Nguồn tin cho biết vụ trộm là kết quả của một cuộc tấn công lừa đảo, khiến Fortress Trust đồng ý bán công ty cho Ripple.

Aave đưa ra đề xuất “tăng lãi suất cho vay GHO lên 2,5%”

Trang quản trị Aave cho thấy Aave đưa ra đề xuất “tăng lãi suất cho vay GHO lên 2,5%” và sẽ kết thúc vào ngày 19/9. Đề xuất đề xuất tăng lãi suất vay của GHO từ 1,5% hiện tại lên 2,5%, nhằm giải quyết các vấn đề trụ cột của GHO và đảm bảo sự tăng trưởng và uy tín của thị trường. Tỷ lệ hỗ trợ đề xuất hiện tại là 99,95%.

World App phát hành bản cập nhật, giảm đáng kể chi phí gas L1 và giảm 2/3 tải cho Optimism

Theo tin tức chính thức, World App đã phát hành bản cập nhật cho giao dịch đi kèm, giúp loại bỏ một phần lớn phí Gas L1 và giảm 2/3 tải cho Optimism bằng cách kết hợp các công nghệ như xử lý hàng loạt và nén. Được biết, kể từ khi bản cập nhật được phát hành, số lượng giao dịch trong một ngày trên World App đã vượt quá 500.000.

Đầu tư và tài chính

Blockchain Capital huy động được 580 triệu USD cho hai quỹ đầu tư tiền điện tử mới, các nhà đầu tư bao gồm Visa

Blockchain Capital đã huy động được 580 triệu USD cho hai quỹ đầu tư tiền điện tử mới sẽ tập trung đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử trên các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, trò chơi, DeFi, người tiêu dùng và xã hội. Được biết, đây là một trong những khoản tài trợ lớn nhất trong lĩnh vực tiền điện tử trong năm nay và là khoản tài trợ lớn nhất trong lịch sử 10 năm của công ty đầu tư mạo hiểm.

Các quỹ này, quỹ đầu tư mạo hiểm giai đoạn đầu thứ sáu và quỹ cơ hội đầu tiên, bao gồm gã khổng lồ thanh toán Visa với tư cách là nhà đầu tư, công ty đã công bố trong một thông báo hôm nay. Visa và PayPal cũng đầu tư vào quỹ thứ năm của Blockchain Capital (300 triệu USD) vào năm 2021.

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng lưu ký tiền điện tử Bastion đã hoàn thành vòng hạt giống trị giá 25 triệu đô la do tiền điện tử a16z dẫn đầu

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Bastion đã hoàn thành vòng tài trợ hạt giống trị giá 25 triệu đô la, dẫn đầu bởi tiền điện tử a16z, với các nhà đầu tư tham gia bao gồm  Laser Digital Ventures của Nomura Group, Robot Ventures, Not Boring Capital  , v.v.

Được biết, Bastion được đồng sáng lập bởi cựu giám đốc công nghệ của a16z crypto Riyaz Faizullabhoy và giám đốc an ninh Nassim Eddequiouaq, và những nhân viên đầu tiên của nó cũng bao gồm các giám đốc điều hành và tuân thủ quy định từ các sàn giao dịch tiền điện tử như Kraken.

Arianna Simpson, đối tác chung của a16z crypto, cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi luôn tin rằng để Web3 phát huy hết tiềm năng của mình, không gian này cần có cơ sở hạ tầng ví lưu ký an toàn, tuân thủ cho NFT và token.”

Chính sách quy định

Bộ Dịch vụ Tài chính New York đã đưa ra ý kiến ​​tư vấn rằng tiền điện tử có thể phải đối mặt với các quy định chặt chẽ hơn khi chúng được đưa lên mạng

Theo hướng dẫn cập nhật được đề xuất do Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) công bố hôm thứ Hai, việc niêm yết tiền điện tử sẽ phải đối mặt với những hạn chế chặt chẽ hơn, đặc biệt là khi nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư bán lẻ.

Theo lời khuyên do người đứng đầu NYDFS Adrienne Harris đề xuất, những người được cấp phép cần đánh giá rủi ro pháp lý, danh tiếng và thị trường của bất kỳ token mới nào. Để tránh những rủi ro trên, những người được cấp phép cũng phải phát triển các quy trình hủy niêm yết token tương ứng.

Ngoài ra, cơ quan quản lý cũng liệt kê danh sách “token trực tuyến xanh” trong hướng dẫn cập nhật này, bao gồm BTC, ETH và stablecoin do PayPal và Gemini phát hành. Người được cấp phép có thể liệt kê hoặc lưu trữ các loại tiền tệ này mà không gặp phải rào cản pháp lý nào nữa.

Truyền thông nước ngoài: Ủy ban Tài chính Hàn Quốc có thể xem xét điều tiết thị trường OTC tiền điện tử

Theo báo chí Hàn Quốc đưa tin, các phó công tố viên Ki No-Seong và Park Min-woo của Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) Hàn Quốc, cũng như các quan chức quản lý quan trọng khác, đã tham gia một cuộc họp về “các vấn đề pháp lý hình sự liên quan đến tài sản ảo”, tập trung vào trên thị trường OTC được quản lý. Trong cuộc họp, No-Seong kêu gọi thị trường được điều tiết vì lo ngại về rủi ro rửa tiền.

Được biết, có tổng cộng 172 loại tiền điện tử được liệt kê trên Upbit, nền tảng giao dịch tiền điện tử tuân thủ lớn nhất của Hàn Quốc, trong khi nền tảng giao dịch OTC cung cấp tới 700 loại tiền điện tử. Hải quan Hàn Quốc ước tính rằng các giao dịch bất hợp pháp sử dụng tiền điện tử năm ngoái đạt 4 tỷ USD (khoảng 5,6 nghìn tỷ won).

Nhân vật & Phát biểu

Cảnh sát Hồng Kông: Số lượng báo cáo JPEX đã vượt quá 1.000 và người nổi tiếng Internet thứ hai Chen Yi đã bị bắt

Cảnh sát đã bắt giữ người nổi tiếng trên Internet Lin Zuo ngày hôm qua vì nghi ngờ có liên quan đến vụ JPEX của nền tảng giao dịch tài sản ảo do Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc đặt tên. Được biết, một người nổi tiếng khác trên Internet là Chen Yi cũng đã bị bắt, họ bị tình nghi âm mưu lừa đảo. Cảnh sát đã khám xét cửa hàng trao đổi tiền điện tử “CYOTC” Chen Dayi của Chen Yi ở Wing On Plaza ở Đông Tsim Sha Tsui. Theo các nguồn tin, ban đầu cảnh sát cũng nhắm vào một người khác trong làng giải trí nhưng vì người này không ở Hong Kong nên họ không thể bắt giữ anh ta.

JPEX gần đây đã bị Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông chỉ định là không xin được giấy phép. Cảnh sát cho biết họ đã nhận được đề xuất liên quan từ Ủy ban Chứng khoán và Tương lai vào ngày 14 tháng 9. Sau khi điều tra, 4 người đàn ông và 2 phụ nữ đã bị bắt ở mỗi nơi. huyện hôm nay vì tình nghi “âm mưu lừa đảo”. Hiện đang bị tạm giữ để điều tra. Cảnh sát cho biết tính đến 2 giờ chiều hôm qua, tổng cộng 1.408 người đã trình báo về các vụ việc liên quan, với số tiền khoảng 1 tỷ Đài tệ.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights