Bán token bán nhà sang, tổ chức đầu tư Nima Capital bị nghi Rug?

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Nima Capital lần đầu tiên bước vào tầm nhìn của cộng đồng tiền điện tử trong nước, nhưng không ngờ nó lại ở dạng một cuộc trốn thoát đáng ngờ của Rug.

Vào ngày 5 tháng 9, giá của giao thức chuỗi chéo Synapse đã giảm mạnh. Phản hồi chính thức cho biết rằng một nhà cung cấp thanh khoản Synapse đã bán token SYN của mình vào hôm nay và rút thanh khoản. Sau đó, cộng đồng phát hiện ra rằng nhà cung cấp thanh khoản này là Nima Capital, công ty đã bán 9 triệu token SYN trị giá 3,1 triệu USD thông qua Sushiswap trong vòng 1 phút và rút hơn 37,5 triệu USD thanh khoản stablecoin từ Synapse. Việc bán tháo diễn ra nhanh chóng và dứt khoát, không có lo ngại về trượt giá và động thái này đã khiến giá SYN giảm 22% trong ba giờ.

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, Synapse đã thông qua đề xuất của Nima Capital. Nima Capital hứa sẽ cung cấp 40 triệu đô la thanh khoản stablecoin trong vòng 12 tháng, nhưng SynapseDAO cần cung cấp Grant và 33% phí bắc cầu cũng như phí giao dịch. Trong đề xuất, Nima Capital tuyên bố rằng nhóm tiền điện tử thanh khoản của họ tập trung vào các dự án DeFi khác nhau, chẳng hạn như tạo thị trường trên chuỗi, thanh khoản tức thì, hoạt động nút và các giao dịch phụ thuộc vào mempool. Và nó tuyên bố là một trong những người sử dụng lớn nhất các giao thức cốt lõi như AAVE, Hợp chất , Năm, Convex và Canto .

Tuy nhiên, Nima Capital đã không tuân thủ thỏa thuận và Synapse cũng tuyên bố rằng họ không thể liên hệ với Nima Capital. Cho đến nay, các quan chức của Nima Capital và nhân viên công ty liên quan vẫn chưa phản hồi về vấn đề này, thậm chí trang web chính thức cũng cho thấy rằng nó không thể mở được, tài khoản Twitter chính thức đã bị chủ động khóa và tài khoản Twitter của người sáng lập Suna Said, đã không được sử dụng trong hơn một năm. Những hiện tượng này khiến cộng đồng đồn đoán, phải chăng Nima Capital đã bán hết và bỏ chạy?

Thật trùng hợp, tờ Wall Street Journal đưa tin vào tháng 8 rằng một căn hộ thuộc sở hữu của Nima Capital được bán với giá khoảng 80 triệu USD. Cơ quan này đã trả 65,59 triệu USD cho căn hộ nhìn ra Công viên Trung tâm của New York vào năm 2020. Tạp chí Phố Wall đưa tin vào tháng 2 rằng Suna Said và chồng cô, Scott Maslin, đã mua một khu phức hợp ở Thung lũng Silicon trị giá khoảng 45 triệu USD từ cựu chủ tịch JetBlue Joel Peterson.

Trên thực tế, Nima Capital trước đây không nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử và chưa tích cực tham gia vào các hoạt động đại chúng trong ngành tiền điện tử. Theo thông tin LinkedIn, Nima Capital được thành lập vào năm 2013 và là một văn phòng lớn dành cho một gia đình có trụ sở tại Thành phố New York. Người sáng lập của nó, Suna Said, tuyên bố đã đầu tư theo chiều dọc vào lĩnh vực mã hóa kể từ năm 2016, bao gồm các vườn ươm, đầu tư giai đoạn đầu, đầu tư mã thông báo và khai thác thanh khoản. Cô cũng là cố vấn cho Bitwise, đồng sáng lập công ty âm nhạc NFT OneOf , và phục vụ trong ban giám đốc của Deepak Chopra Foundation.

Suna Said người sáng lập Nima Capital

Theo dữ liệu của DeFiLIama, danh mục đầu tư của Nima Capital tập trung hơn vào DeFi và giao dịch, với hơn một nửa số dự án tập trung vào hướng này. Ngoài Synapse, các khoản đầu tư công bao gồm  Flow , Fordefi , Dexguru, Bitwave , AnChain.ai, Axelar , Notional , Risk Harbor , Liquity , 0x, TAP Network, 1Inch, Coinme , Flexa , Celo  và  NuCypher .

So với các tổ chức đầu tư khác, Nima Capital, với tư cách là một văn phòng gia đình, chủ yếu quản lý quỹ của chính mình. Được biết, chồng của Suna Said, Scott Maslin, là người sáng lập công ty đầu tư bất động sản Woodglen Investments và là đối tác sáng lập của Alpha Blue Ventures, công ty tập trung vào việc mua lại, phát triển và quản lý các dự án bất động sản ở New York và đông nam Florida. Không có gì ngạc nhiên khi Nima Capital tham gia vào các dự án bất động sản đắt giá.

Hiện tại, không ai biết chuyện gì đang xảy ra bên trong Nima Capital bí ẩn và kín đáo, như cộng đồng suy đoán, tình hình tài chính của Nima Capital có thể đang gặp khó khăn. Có bốn khả năng khác nhau:

1. Nima Capital đã bị hack;

2. Nima mất khả năng thanh toán/gặp rắc rối pháp lý;

3. SEC Hoa Kỳ phát hiện ra rằng giao thức Synapse đã vi phạm chủ sở hữu NRV (dự án trước đây của nhóm);

4. Một hỗn hợp của bên trên.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights