Tin nóng ⇢

Báo cáo thị trường tuần qua: Sự bình yên trước cơn bão

1. Thanh khoản vĩ mô

Thanh khoản tiền tệ đã thắt chặt. Áp lực lạm phát ở Hoa Kỳ vẫn tồn tại và kỳ vọng các ngân hàng trung ương châu Âu và Mỹ duy trì lãi suất cao trong thời gian dài hơn tiếp tục nóng lên. Biên bản của Fed mang tính diều hâu, cho thấy rằng họ sẽ tiếp tục tăng lãi suất vào tháng 9 và lãi suất trái phiếu tháng 10 của Hoa Kỳ đạt mức cao mới kể từ năm 2008. Chỉ số đô la Mỹ bắt đầu tăng trở lại, điều này sẽ làm giảm giá tất cả các tài sản rủi ro. Mức hàng tuần của chứng khoán Mỹ giảm. Thị trường tiền điện tử theo sau hiệu suất yếu của chứng khoán Mỹ.

Thị trường tiếp tục yếu trong tuần này. Các loại tiền thay thế thường giảm, từ chuỗi công khai ban đầu, Defi (RWA), cho đến các trò chơi sau này, meme, hầu như tất cả các lĩnh vực đều quay vòng một lần. Các sàn giao dịch tập trung thiếu thanh khoản và liên tục siết chặt các yêu cầu bán khống. Mặt khác, sự phát triển bùng nổ của chuỗi vào mùa hè tiếp tục thiết lập những đỉnh cao mới, chủ yếu bao gồm các token trên chuỗi được chọn như RLB, UNIBOT, BITCOIN (Harry Potter) và OX. Các điểm nóng của thị trường xoay quanh token meme.

  • RUNE: THORChain là một Defi chuỗi chéo dựa trên hệ sinh thái Cosmos. Nó gần đây đã ra mắt hoạt động kinh doanh cho vay và đã trở thành một mô hình giảm phát. THORChain đã hoạt động tích cực hơn trong vòng thị trường tăng giá vừa qua, bởi vì mô hình kinh tế của nó đi kèm với đòn bẩy gấp ba, giúp thúc đẩy những bước tăng tốt.
  • MC: Ngành công nghiệp bang hội trò chơi sắp chạm đáy. Giá trị thị trường của Merit Circle trong toàn bộ chuỗi lưu thông là khoảng 200 triệu đô la Mỹ, nhưng kho bạc hiện là khoảng 100 triệu đô la Mỹ và việc phát hành chip sắp hoàn thành, với biên độ an toàn cao. Gần đây, đợt siết chặt ngắn hạn của YGG trên cùng một con đường đã tăng vọt, điều này đã thu hút sự chú ý của thị trường.
  • BITCOIN (Harry Potter): Người dẫn đầu meme trên chuỗi và là người đứng đầu cùng tên trên BTC. Hoạt động của bên dự án tương đối xấu, và nó đã từng bị đẩy về mức gần như bằng 0. Nó hiện là loại tiền meme lớn thứ sáu về giá trị thị trường.

Stablecoin tiếp tục chảy ra ngoài. Giá trị thị trường của USDT hiếm khi giảm 500 triệu đô la Mỹ. Nó cho thấy rằng nhiều quỹ hơn, đặc biệt là của các nhà đầu tư Mỹ, vẫn đang rời khỏi thị trường, và thị trường vẫn chưa đủ lạc quan.

Chỉ báo xu hướng dài hạn MVRV-ZScore dựa trên tổng chi phí thị trường và phản ánh khả năng sinh lời chung của thị trường. Khi chỉ báo lớn hơn 6, đó là khoảng trên cùng, khi chỉ báo nhỏ hơn 2, đó là khoảng dưới cùng. MVRV giảm xuống dưới mức quan trọng 1 và những người nắm giữ nhìn chung chìm trong sắc đỏ. Chỉ báo hiện tại là 0.61, đang bước vào giai đoạn phục hồi.

2. Thị trường kỳ hạn

Tỷ lệ tài trợ tương lai: Tỷ lệ của tuần này ở mức cao. Tỷ lệ phí là 0,05-0,1% và đòn bẩy dài hơn, đó là đỉnh ngắn hạn của thị trường; tỷ lệ phí là -0,1-0%, và đòn bẩy ngắn hạn nhiều hơn, đó là tỷ lệ ngắn hạn đáy của thị trường.

Hợp đồng mở hợp đồng tương lai: Tổng hợp đồng mở tăng nhẹ trong tuần này.

Tỷ lệ mua bán tương lai: Chỉ số đang là 2.3. Thị trường có ý định mua bắt đáy rất mạnh. Tâm lý nhà đầu tư bán lẻ chủ yếu là một chỉ số đảo ngược, dưới 0,7 là hoảng loạn hơn và trên 2,0 là tham lam hơn. Dữ liệu tỷ lệ dài-ngắn dao động rất lớn và ý nghĩa tham chiếu bị suy yếu.

3. Thị trường giao ngay

Tuần này, đường hàng ngày của BTC đã bị phá vỡ và giảm xuống. Tuần trước, SEC Hoa Kỳ đã không phê duyệt ETF giao ngay BTC, sự phục hồi không đạt được mức cao mới và thị trường tiếp tục giảm. Độ biến động đã giảm xuống mức thấp trong lịch sử và việc nén độ biến động thường kéo theo những cú sốc giá lớn. Trong ngắn hạn, trước quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng 9, khả năng cao thị trường sẽ tuân theo sự điều chỉnh của thị trường chứng khoán Mỹ, đây sẽ là thời điểm không thể tốt hơn để lên xe buýt trước khi thị trường tăng giá .

1) Tổng khối lượng khóa của chuỗi công khai

Tổng TVL đã giảm 1,9 tỷ trong tuần này, tức là giảm 4,6% Trong những tuần gần đây, tổng TVL dao động ở đáy và không có xu hướng tăng. Tỷ lệ chuỗi ETH trong tuần này về cơ bản giống như tuần trước, với mức tăng nhẹ 0,6%. TVL của tất cả các chuỗi công khai Lớp 2 đang giảm, trong đó  Arbitrum  giảm 8,1% và Optimisim giảm 8,7%, lớn nhất. Nhìn chung, chỉ có  Solana  là không giảm, với mức tăng gần 0,1%. TVL của Chuỗi cơ sở  đã tăng 7% hôm nay và đã tăng 222% trong 7 ngày qua.

2) Khối lượng khóa BSC

3)  Khối lượng khóa Polygon

4) Khối lượng khóa Arbitrum

5)  Khối lượng khóa Optimism

Phí chuyển tiền trên chuỗi hiện tại là khoảng 1,28 đô la,  phí giao dịch Uniswap là khoảng 11,23 đô la và phí giao dịch Opensea là khoảng 4,36 đô la. Mặt bằng Gas tuần này tương đương tuần trước, hầu như không có biến động, Gas hầu như không có biến động lớn trong các tuần gần đây, thị trường thiếu sôi động. Từ góc độ tiêu thụ gas, Uniswap chiếm vị trí hàng đầu.

4. Điều kiện thị trường NFT:

1) Thị phần giao dịch NFT:

2) Phân tích người mua NFT:

Tuần này giá sàn các dự án bluechip cơ bản giảm, hôm nay chỉ có BAYC tăng nhẹ 1%. Về trung và dài hạn, giá sàn của các NFT blue-chip đã giảm nhanh chóng trong 90 ngày qua và nhiều trong số đó đã giảm hơn 50%. Khối lượng của thị trường NFT tổng thể đang bị thu hẹp.

Đánh giá từ các địa chỉ ví đang hoạt động của người mua NFT mới và cũ, cả người dùng mới và cũ đều đang giảm và không có dòng người dùng mới nào sẽ là một thách thức lớn.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục