Binance US ra mắt dịch vụ staking ETH với APY cao nhất trong nghành

Staking reward của công ty cho ETH gần gấp đôi so với một số đối thủ cạnh tranh lớn nhất của nó.

Binance US là sàn giao dịch tiền điện tử lớn mới nhất ra mắt staking Ethereum trên nền tảng của mình.

Công ty đã thông báo vào ngày thứ 4 rằng người dùng hiện có thể staking tiền điện tử lớn thứ 2 theo vốn hóa thị trường và kiếm phần thưởng với APY 6%.

Đó là một bước tiến khá lớn so với các đối thủ cạnh tranh như Lido và Coinbase, hiện đang cung cấp APY lần lượt là 3,5% và 3,25% khi stake ETH. Các nền tảng cho vay tiền điện tử như BlockFi và Nexo mặc dù mô hình kinh doanh có rủi ro tương đối cao, cho nên phần thưởng cũng cao hơn nhưng cũng chỉ cung cấp APY lần lượt là 4% và 5% khi stake ETH.

Tuy nhiên, staking reward có thể thay đổi phụ thuộc vào volume phí giao dịch của Ethereum trong số các yếu tố khác, theo Binance US.

Khi mạng Ethereum chuyển đổi sang The Merge, chúng tôi rất vui mừng khi giờ đây cung cấp dịch vụ staking ETH với một số phần thưởng APY cao nhất trong ngành” Giám đốc điều hành Binance Hoa Kỳ Brian Shroder cho biết trong một thông cáo báo chí.

“The Merge” đề cập đến bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu của Ethereum sẽ kết hợp consensus layer của mạng còn được gọi là Beacon Chain với excution layer là mạng chính Ethereum hiện tại. Sự hợp nhất này sẽ hoàn thành quá trình chuyển đổi của Ethereum từ cơ chế đồng thuận bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần

Việc sáp nhập hiện dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 9. Sau thời gian đó, người dùng Ethereum sẽ có thể stake ETH của họ để giúp bảo mật mạng lưới trong khi vẫn kiếm được phần thưởng ETH thụ động trong quá trình này. 

Dựa trên những con số hiện tại của Beacon Chain, Amber Group, một công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử, đã ước tính rằng staking reward dành cho validator dao động trong khoảng từ 8% đến 12% APY. Nhưng có một nhược điểm. 

Để trở thành validator, người dùng phải staking tối thiểu 32 ETH. Con số đó trị giá khoảng 50,000 USD theo giá hiện tại. Con số này tương đối cao so với những người dùng trung bình.

Do đó, người dùng đã nhanh chóng bị thu hút bởi việc sử dụng các nền tảng staking tập trung, được gọi là staking pool. Mặc dù các nhà cung cấp này kiếm được các khoản phí bằng việc cắt giảm lợi nhuận của những người staking, nhưng họ cũng góp phần lớn làm giảm rào cản tài chính đối với việc staking ETH. Ví dụ: Binance US chỉ yêu cầu 0,001 ETH để bắt đầu, tương đương với ETH trị giá khoảng 1,50 USD theo giá hiện tại.

Nhưng điều này cũng làm dấy lên lo ngại về khả năng tập trung của mạng Ethereum và điều đó có thể ảnh hưởng như thế nào đến khả năng duy trì khả năng chống kiểm duyệt của nó khi các nhà quản lý Hoa Kỳ ngày càng đặt mục tiêu vào tiền điện tử.

Hiện tại, chỉ có 4 nhà cung cấp dịch vụ staking là Lido, Kraken, Coinbase và Binance — kiểm soát gần 2/3 số ETH đã stake. Điều đó có nghĩa là một số công ty lớn hiện có vai trò quan trọng trong việc xác thực các giao dịch trên mạng, điều này đã làm dấy lên lo ngại rằng một số giao dịch có thể bị kiểm duyệt ở cấp giao thức mà Bộ Tài Chính trừng phạt Tornado Cash vào tháng trước.

Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã tweet vào giữa tháng 08 rằng ông sẽ đóng cửa hoạt động kinh doanh staking của công ty nếu các giao dịch bị kiểm duyệt. Hiện vẫn chưa rõ các công ty tập trung khác sẽ phản ứng như thế nào nếu bị các cơ quan quản lý đe dọa.

- Advertisement -

Ngày Yuga có được PROOF, “con vượn nhàm chán” bị “chim cánh cụt béo” truất ngôi

Sáng sớm ngày 17/2 theo giờ Bắc Kinh, Yuga Labs, nhóm phát triển của "Boring Ape" (BAYC), đã chính thức thông báo đã hoàn tất...

Bloomberg: Ngân hàng Bahamas Deltec bị cáo buộc cung cấp tín dụng “bí mật” cho SBF để mua USDT

Một vụ kiện được đệ trình lên tòa án liên bang Florida vào thứ Sáu cho thấy ngân hàng Bahamian Deltec Bank & Trust...

Thống kê thu nhập lịch sử của Binance Launchpool và dự đoán về giá PIXEL sắp tới

Vào ngày 8 tháng 2, Binance New Coin Mining đã công bố ra mắt dự án thứ 46 Pixels (PIXEL), một trò chơi mạng...

Tin nhanh buổi trưa ngày 17-02

1. Token PIXEL đã bắt đầu được chuyển hoặc 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo lập thị trường;2. Chuyên gia:...

Việc chuyển token PIXEL đã bắt đầu và 50 triệu token có thể được sử dụng để tạo thị trường

Nhà phân tích trực tuyến ai_9684xtpa đã theo dõi và chỉ ra rằng nhóm dự án trò chơi chuỗi Pixels đã bắt đầu phân...

― Advertisement ―

spot_img