LUNA lao dốc hơn 70% chỉ vài giờ sau khi tái ra mắt

Đầu ngày 28/5, Terraform Labs ra mắt Terra 2.0, phiên bản mới của blockchain Terra, cùng các token LUNA mới. Khoảng 12 giờ sau, LUNA (hay còn gọi là LUNA2 trên một số sàn giao dịch) giảm gần 73% giá trị ban đầu xuống 5,18 đô la. Trước đó, nó chạm đỉnh ở mức 19,54 đô la.

Các token LUNA đã sẵn sàng giao dịch tại sàn Bybit khoảng 10 phút sau khi ra mắt. Một giờ sau, Kucoin cũng thông báo cho phép giao dịch LUNA.

Hiện tại, LUNA được giao dịch trên bảy sàn giao dịch khác nhau, bao gồm Bybit, Kucoin, Kraken, MEXC, OKK, Bitrue và BingX, theo CoinMarketCap. Chưa có sàn nào cho phép giao dịch hợp đồng tương lai LUNA.

Ông Do Kwon, Giám đốc điều hành Terra, gần như "im hơi lặng tiếng" trên Twitter ngoại trừ đăng lại thông báo từ các sàn giao dịch.

“Sự tín nhiệm là loại tiền tệ tối thượng”, CEO Changpeng Zhao của Binance tweet ngay sau khi Terra 2.0 ra mắt. Tuy nhiên, Binance cũng nằm trong số những sàn cung cấp hỗ trợ cho blockchain mới của Terra.

Nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi về Terra 2.0. Youtuber tiền điện tử Ben Armstrong thẳng thắn nói: 

"Đừng mua LUNA nữa."

Những người dùng Twitter khác cho biết họ vẫn gắn bó với đồng LUNA ban đầu. Kể từ khi đổi tên thành Terra Classic (LUNC) và được một số người gọi là LUNA Classic, đồng tiền này đã giảm 29% trong 24 giờ qua xuống 0,00009031 đô la, theo CoinMarketCap. LUNC đạt đỉnh vào tháng trước ở mức 119,18 trước khi một vụ tai nạn lịch sử nổ ra, xóa sổ giá trị hàng chục tỷ đô la.

Theo CoinMarketCap, trong số 1 tỷ token LUNA mới, chỉ có 21 triệu được airdrop vào ngày 28/5 và được bổ sung vào nguồn cung lưu hành. Phần token còn lại sẽ được airdrop theo từng giai đoạn.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất