Tin nóng ⇢

10x Research: BTC sẽ chạm 60.000, sau đó là 50.000

Sáu tổ chức phát hành ETF giao ngay Ethereum đã gửi phiên bản cập nhật của Mẫu S-1, điều đó có nghĩa là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cuối cùng có thể phê duyệt việc phát hành ETF giao ngay Ethereum bất kỳ lúc nào. Trong khi đó, tiền điện tử dường như đang trong quá trình phục hồi trong tuần này , sự phục hồi mà chúng tôi đã dự đoán trong báo cáo cuối tuần trước dựa trên kỳ vọng rằng Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu CPI thấp hơn dự kiến ​​vào thứ Năm.

Các chỉ số bán quá mức cho thấy thị trường đang mong chờ một đợt phục hồi quy mô nhỏ có thể xảy ra, điều đó có nghĩa là xu hướng thị trường sẽ đảo ngược trong ngắn hạn. Hiện tại, hai trong số ba chỉ báo đảo chiều đã cho thấy tín hiệu tăng giá và chỉ số RSI (chỉ số sức mạnh tương đối) tạm thời ở mức 38%, điều đó có nghĩa là phe gấu cũng có thể cần phải tạm thời chờ xem cho đến khi giá Bitcoin nằm trong khoảng từ 60.000 đến 62.000 USD. Vùng giá gặp phải lực cản khiến thị trường giảm trở lại.

Phân tích kỹ thuật

Từ góc độ phân tích kỹ thuật, phạm vi giá từ 55.000 USD đến 56.000 USD đang hình thành như một mức hỗ trợ. Tuy nhiên, do mô hình kỹ thuật trung hạn đang xấu đi nên chúng tôi dự đoán đây chỉ là đợt phục hồi ngắn hạn và không kéo dài. Điều đặc biệt quan trọng cần lưu ý là xu hướng gần đây của Bitcoin giảm trong giờ giao dịch ở châu Á và hoạt động tương đối tốt trong giờ giao dịch ở châu Âu và châu Mỹ vẫn tiếp tục.

ETF giao ngay Ethereum

Mặc dù giá Bitcoin đã giảm 20% trong 30 ngày qua, các nhà giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vẫn tương đối lạc quan vì kỳ vọng về sự chấp thuận của quỹ ETF giao ngay Ethereum tăng lên vào ngày 20 tháng 5. Kể từ thời điểm này, lãi suất mở của Bitcoin đã tăng từ 260.000 BTC lên 305.000 BTC và được báo cáo tạm thời ở mức 277.000 BTC. Tuy nhiên, giá Bitcoin đã giảm từ 66.000 USD xuống 57.000 USD trong cùng thời gian; tương tự. Mặc dù giá giao dịch về cơ bản không thay đổi ở mức khoảng 3.068 USD, lãi suất mở đã tăng từ 2,6 triệu ETH lên 3,1 triệu ETH.

Kể từ ngày 24 tháng 5, phí bảo hiểm âm của giá trị tài sản ròng (NAV) của Quỹ ủy thác Grayscale Ethereum đã giảm đáng kể xuống chỉ -1,5%, đã thu hẹp đáng kể so với mức đỉnh vào tháng 12 năm 2022 (-60%). là do kỳ vọng rằng quỹ ETF giao ngay Ethereum sẽ sớm được phê duyệt. Grayscale Ethereum Trust có tài sản trị giá khoảng 9 tỷ USD được quản lý và việc ETN chuyển sang quỹ ETF có nghĩa là các nhà đầu tư sẽ có thể tự do mua lại cổ phiếu của họ.

Việc rút lại của Grayscale có thể gây ra áp lực bán đáng kể khi quỹ ETF giao ngay Ethereum bắt đầu giao dịch, tương tự như những gì đã xảy ra với Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) vào tháng 1 năm 2024. Kể từ khi quỹ ETF Bitcoin giao ngay mở cửa giao dịch, tài sản GBTC quản lý đã giảm 47%. Người ta dự đoán rằng dòng vốn chảy ra của Grayscale có thể bù đắp cho dòng vốn vào của năm tổ chức phát hành ETF khác.

Do đó, mặc dù mức giá hiện tại của ETH vẫn tương tự như thời điểm SEC bày tỏ ý định phê duyệt nhưng vẫn có thể có một thị trường “tin vui” tiềm năng khi S-1 được phê duyệt. Trong trường hợp của ETH, sự quan tâm mở đối với thị trường tương lai cho thấy thái độ tăng giá mạnh mẽ đối với ETH, trong khi dòng vốn thang độ xám tiềm năng có thể một lần nữa ảnh hưởng đến xu hướng thị trường.

CPI

Một mô hình tương tự tồn tại trên Bitcoin, tức là trước khi công bố dữ liệu CPI, dòng vốn chảy vào các quỹ ETF giao ngay đã diễn ra trước đó. Sau khi Bitcoin ETF ghi nhận dòng vốn ròng 143 triệu USD vào tuần trước, dòng vốn ròng vào ETF vào thứ Hai đã đạt thêm 295 triệu USD. Điều này lặp lại 20 ngày liên tiếp có dòng tiền vào ròng với tổng trị giá 4 tỷ USD được quan sát thấy trong quá trình công bố dữ liệu CPI vào tháng 5 và tháng 6. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng sau khi công bố dữ liệu CPI vào tháng 6, các quỹ Bitcoin ETF đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ròng 1,2 tỷ USD.

Thị trường kỳ vọng số liệu CPI công bố vào ngày 11/7 sẽ giảm xuống 3,1%, phù hợp với phỏng đoán của chúng tôi và kỳ vọng phục hồi của thị trường. Nếu CPI cơ bản có thể giảm 0,2% so với tháng trước, dự kiến ​​điều đó vẫn sẽ ảnh hưởng đến xu hướng giá của Bitcoin. Tuy nhiên, không thể bỏ qua áp lực bán tiềm năng từ chính phủ Đức, Mt.Gox và Bitgo sắp tới.

Chủ nợ FTX

Thông tin “các chủ nợ của FTX có thể nhận được khoản bồi thường khoảng 16 tỷ USD” gần đây đã thu hút sự chú ý rộng rãi từ thị trường. Tuy nhiên, nhiều tuyên bố của FTX thực sự đã được mua lại bởi các cơ quan tuyên bố phá sản chuyên nghiệp. Các tổ chức này sẽ chỉ tập trung vào kỳ vọng phục hồi và không gian chênh lệch giá của chính các tuyên bố đó và có thể sẽ không đầu tư số đô la Mỹ nhận được vào thị trường tiền điện tử nữa . Chúng tôi ước tính lượng vốn chảy trở lại thị trường có thể nằm trong khoảng từ 3,2 tỷ USD đến 5 tỷ USD. Ngoài ra, giá Bitcoin vào khoảng 16.800 USD khi FTX được thanh lý vào tháng 11 năm 2022  và hiện ở mức 57.000 USD. Sự điều chỉnh hiện tại không phải là mức chiết khấu hấp dẫn đối với các chủ nợ của FTX.

Hạn chót để khách hàng FTX bỏ phiếu về kế hoạch thanh lý phá sản là ngày 16 tháng 8 và phiên điều trần liên quan sẽ được tổ chức vào ngày 7 tháng 10, khi đó Thẩm phán Dorsey sẽ xem xét liệu có phê duyệt kế hoạch hay không. Điều đáng nói là các chủ nợ nước ngoài có thể phải đối mặt với việc bị khấu trừ thuế lên tới 30% trên số tiền bồi thường cuối cùng.

Tóm lại , chúng tôi dự đoán rằng Bitcoin có thể sẽ phục hồi lên khoảng 60.000 đô la Mỹ, sau đó lại giảm xuống mức thấp khoảng 50.000 đô la Mỹ , sau đó thị trường sẽ bước vào một môi trường giao dịch tương đối phức tạp. Đến lúc đó, chúng tôi kỳ vọng rằng thị trường sẽ dần dần tiêu hóa áp lực bán từ chính phủ Đức và Mt. Gox ở mức độ tâm lý, điều này sẽ mở đường cho một số sự kiện tăng giá tiếp theo, chẳng hạn như những thay đổi về kỳ vọng đối với yêu cầu bồi thường của FTX vào giữa tháng 8 và sắp tới Tác động tiềm tàng của cuộc bầu cử sắp tới ở Hoa Kỳ đối với Bitcoin.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục