Tin nóng ⇢

Bill Gate cho rằng tiền điện tử không có đầu ra giá trị như các khoản đầu tư khác

Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates, đã giải thích lý do tại sao ông không sở hữu bất kỳ bitcoin hoặc các loại tiền điện tử. "Tôi thích đầu tư vào những thứ có giá trị đầu ra” đồng thời nói thêm rằng tiền điện tử “không có giá trị xã hội như các khoản đầu tư khác”.

Bill Gate và tiền điện tử, tại sao ông không đầu tư?

Trong một Reddit AMA (Ask Me Anything). Bill Gates, đã chia sẻ quan điểm riêng về bitcoin và tiền điện tử. 

"Bạn nghĩ gì về bitcoin và tiền điện tử?" Gates trả lời:

"Tôi không sở hữu bất kỳ đồng nào. Tôi chỉ thích đầu tư vào những thứ có giá trị đầu ra"

Ông nói thêm: “Giá trị của các công ty dựa trên sản phẩm, trong khi giá trị của tiền điện tử chỉ dựa trên suy đoán rằng ai đó sẽ trả tiền cho chúng trong tương lai."

Lập trường của Gates về tiền điện tử giống với quan điểm của Berkshire Hathaway Warren Buffett. Oracle của Omaha đã giải thích chi tiết lý do tại sao ông không đầu tư vào bitcoin hoặc tiền điện tử vào đầu tháng này.

Buffett mô tả BTC “không tạo ra bất cứ thứ gì” và sẽ không trả 25 đô la cho tất cả Bitcoin trên thế giới. Ông nhấn mạnh:“Tôi sẽ làm gì với nó đây? Bán lại cho người khác thôi chứ nó sẽ không có ích gì cả".

Người đồng sáng lập Microsoft và đồng chủ tịch của Quỹ Bill và Melinda Gates từ lâu đã trỉ chích bitcoin và tiền điện tử.

Vào tháng 2 năm ngoái, anh ấy nói rằng anh ấy không sở hữu bitcoin và có quan điểm trung lập. Anh ấy còn nói thêm rằng Bitcoin là một cải tiến công nghệ mà tốt nhất là không nên có. Gate cũng nói thêm: Tiền điện tử góp phần giúp các hoạt động tội phạm lộng hành. Tốt nhất là nên loại bỏ tiền điện tử.

Gates cũng nhắc tới CEO Tesla Elon Musk: “Elon có rất nhiều tiền và anh ấy rất sành sỏi, vì vậy tôi không cần lo lắng cho tiền cua anh ấy" nhưng "nếu bạn ít tiền hơn Elon Musk thì hãy nên cẩn thận"

Có thể bạn quan tâm

Mục lục