Tin nóng ⇢

Đánh giá về cách các nhà tạo lập thị trường thúc đẩy sự gia tăng của BTC

Hôm 23/10, Alex Thorn, giám đốc nghiên cứu của công ty dịch vụ tài chính tiền điện tử  Galaxy Digital,  đã đăng tại  tính trung lập của đồng bằng  . Điều này sẽ khuếch đại sự bùng nổ của bất kỳ xu hướng tăng giá ngắn hạn nào.”

Hoạt động bán khống Gamma là gì và tại sao nó sẽ thúc đẩy sự gia tăng của BTC?

Lưu ý: Người đọc bài viết này cần có hiểu biết cơ bản về các phương án, một số điều kiện chỉ đưa ra kết luận, không liên quan đến lý do và quy trình, nếu muốn tìm hiểu sâu có thể tự mình khám phá.

Các khái niệm và định nghĩa cơ bản

Gamma

  • Gamma : Thước đo độ nhạy của tùy chọn Delta, Gamma càng lớn thì tốc độ dao động Delta càng lớn.
  • Delta: Thước đo độ nhạy của giá quyền chọn so với giá cơ bản. Ví dụ: nếu một quyền chọn BTC nào đó có Delta = 0,6 thì nếu BTC tăng 1 U thì giá quyền chọn sẽ tăng 0,6 

Khi nào Gamma dương : Nó dương đối với những người mua quyền chọn bán và quyền chọn bán, và âm đối với những người bán nó.

Cách bán khống Gamma : Bán một quyền chọn là bán khống Gamma.

Đồng bằng trung tính

  • Tính trung lập delta : Nếu danh mục đầu tư bao gồm các sản phẩm tài chính liên quan và giá trị của nó không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi nhỏ về giá của tài sản cơ bản thì danh mục đó có tính trung lập delta.

Nói chung, các nhà tạo lập thị trường không thu được thu nhập từ sự tăng giảm của giá mà từ chênh lệch giá và phí xử lý.Do đó, các nhà tạo lập thị trường thường cần giữ danh mục đầu tư của mình ở mức trung tính  .

 Mặt khác, các nhà tạo lập thị trường thường tích cực mua và giao dịch với tư cách là Nhà tạo lập do nhu cầu thanh khoản của thị trường  sẽ khiến đồng bằng của họ thay đổi, do đó, các nhà tạo lập thị trường cần mua một sản phẩm tài chính khác làm hàng rào để duy trì tính trung lập của đồng bằng.

Các nhà tạo lập thị trường giúp tăng trưởng

  • Tình hình hiện tại Tăng 1 điểm: Giá BTC tiếp tục tăng trong những ngày gần đây mà không có bất kỳ sự điều chỉnh rõ ràng nào.
  • Tình hình hiện tại 2-Các nhà tạo lập thị trường đang bán khống Gamma: Đầu tiên, Alex Thorn đưa ra dữ liệu “Sử dụng  dữ liệu Amberdata  , chúng ta có thể tính toán vị thế của các nhà tạo lập thị trường. Phân tích của chúng tôi cho thấy các nhà tạo lập thị trường đang bán khống Gamma ngày càng nhiều, với mức giá khởi điểm xấp xỉ $28,500 trở lên.”
  • Cầu: Tình hình hiện tại 1 chồng lên tình hình hiện tại 2. Việc tăng giá khiến đồng bằng của nhà tạo lập thị trường không còn trung tính và “gamma ngày càng ngắn”, từ đó tạo ra nhu cầu mua giao ngay ngày càng tăng để đạt được tính trung lập của đồng bằng .
  • Kết luận: Alex Thorn cho biết: “Sau khi giá đạt 32.500 USD, nhà tạo lập thị trường cần mua 20 triệu USD đồng bằng cho mỗi lần tăng 1% tiếp theo”.

Gamma tăng

Giá trị của Gamma thường bị ảnh hưởng bởi các điều kiện sau, có thể khiến Gamma tăng lên:

  • Rút ngắn thời hạn còn lại: Khi thời hạn còn lại của quyền chọn trở nên ngắn hơn
  • Giá thực hiện quyền chọn gần với giá tài sản cơ sở: Khi giá thực hiện quyền chọn gần với giá thị trường của tài sản cơ sở
  • Sự biến động gia tăng về giá của tài sản cơ bản: Sự biến động cao thường khiến Gamma tăng

Alex Thorn cho biết: “Khi giá giao ngay tăng cao hơn, các nhà tạo lập thị trường cần mua lại Bitcoin ngày càng nhiều hơn, điều này sẽ làm tăng sự bùng nổ nếu có bất kỳ sự gia tăng nào trong ngắn hạn”. theo đó, tiếp tục thúc đẩy thị trường đi lên.

Phạm vi hỗ trợ của nhà tạo lập thị trường

Ngoài ra, Alex Thorn cho biết: “Các nhà tạo lập thị trường mua Gamma trong phạm vi $26,750- $28,250. Khi bạn mua Gamma và giảm giá giao ngay, bạn cũng phải mua lại giao ngay để duy trì đồng bằng trung lập. Vì vậy, khi tạo ra thị trường quyền chọn Với các nhà giao dịch mua lại Delta, bất kỳ động thái giảm giá px ngắn hạn nào cũng sẽ gặp phải sự kháng cự.

Đây là một hỗ trợ tốt cho phe bò vì nếu giá giao ngay tăng cao hơn vừa phải, lớp phủ gamma ngắn hạn có thể sớm thấy nó tăng mạnh, nhưng nếu giá giảm xuống, lớp phủ gamma dài hạn có thể cung cấp một số hỗ trợ và hạn chế nhược điểm trong ngắn hạn. . “

Phần này tương tự như nguyên tắc cơ bản trước đó, khi nhà tạo lập thị trường mua Gamma, việc giảm giá sẽ làm giảm Delta của nó nên cần phải mua giao ngay để tăng Delta và duy trì tính trung lập. Mức giá do Alex Thorn đề xuất tương đương với phạm vi hỗ trợ tiềm năng.

Phần kết luận

Hay như đồng sáng lập DWF Labs đã nói, ” Khi mọi thông tin được coi là tín hiệu tăng giá, thị trường đang tăng giá. ” Vị trí của nhà tạo lập thị trường có thể là động lực chính cho sự gia tăng tiềm năng, nhưng bài viết này nhắm đến một cách ngắn gọn hơn tác động của các vị thế trên thị trường, quan điểm và mức giá của Alex Thorn chỉ mang tính chất phân tích và chỉ mang tính chất tham khảo cho độc giả.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục