Tin nóng ⇢

Nếu chính phủ Hoa Kỳ vỡ nợ thì sẽ ảnh hưởng đến tiền điện tử như thế nào?

Vụ vỡ nợ của chính phủ Hoa Kỳ sẽ kích hoạt sự thoái lui ban đầu của tiền điện tử, sau đó là một “sự thúc đẩy đi lên”, Giám đốc điều hành của công ty tiền điện tử Blockchain.com có ​​trụ sở tại London cho biết vào thứ Năm (25/5/2023) cho biết.

Nếu chính phủ Hoa Kỳ không tăng giới hạn vay 31,4 nghìn tỷ đô la của chính phủ, chính phủ Hoa Kỳ có thể không thanh toán được các hóa đơn đúng hạn vào tháng tới hoặc thậm chí không trả được nợ, một tình trạng vỡ nợ có thể gây ra thảm họa kinh tế và hoảng loạn trên thị trường tài chính toàn cầu.

Trong ngắn hạn, “sự vỡ nợ của chính phủ Hoa Kỳ hoặc suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ có thể không tốt cho tiền điện tử. Đây là những tài sản rủi ro và hy vọng bạn sẽ giảm thiểu rủi ro của mình”. Bloomberg ở trên đã nói.

“Về lâu dài, điều này có thể là tích cực đối với tiền điện tử…nếu chính phủ Hoa Kỳ vỡ nợ, chúng ta có thể thấy thị trường tiền điện tử bị thoái lui nhanh chóng và sau đó là đà tăng rất mạnh.” Smith nói rằng thị trường tiền điện tử đã theo dõi xu hướng mô hình chu kỳ, năm 2023 đang phục hồi và năm 2024 sẽ là “một năm tăng trưởng theo cấp số nhân” bất chấp những điều kiện “khá đau đớn” vào năm 2022.

Blockchain.com, một công ty cung cấp cho người dùng ví tiền điện tử và trao đổi tiền điện tử, đang xem xét mở rộng văn phòng Trung Đông tại trung tâm thương mại của Dubai.

Trong mười ba năm qua, tiền điện tử đã được chứng minh là một tài sản đầu tư tuyệt vời. Mặc dù hình thức tiền tệ kỹ thuật số này là một tài sản rất dễ bay hơi, nhưng sự biến động là điều thu hút các nhà đầu tư đầu tư vào nó, vì mạng đảm bảo cho các nhà đầu tư lợi nhuận cao trong thời gian dài. Đây là lý do tại sao nhiều tổ chức và doanh nghiệp ngày nay thích hình thức tiền kỹ thuật số này. Các đặc điểm sau của tiền điện tử đáng để các nhà đầu tư chú ý.

Hàng rào hoàn hảo chống lại lạm phát

Tiền tệ Fiat có thể bị lạm phát vì chúng được quy định và có nguồn cung không giới hạn. Tuy nhiên, tiền điện tử rõ ràng là miễn nhiễm với lạm phát vì nó có giới hạn cứng trong đó mọi người chỉ có thể khai thác một lượng tiền điện tử cố định. Do đó, các nhà đầu tư thích đầu tư vào các hình thức tiền kỹ thuật số như một hàng rào chống lại lạm phát.

Không chính phủ hoặc tổ chức tài chính nào có thể điều chỉnh hoặc thao túng tiền điện tử. Do đó, tiền điện tử có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao hơn so với tiền tệ fiat, chắc chắn là sẽ mất giá trị theo thời gian. Mặt khác, tiền điện tử có cơ chế giảm một nửa và quá trình giảm một nửa này liên quan đến một cơ chế phần thưởng nhất định. Quá trình giảm một nửa là rất quan trọng vì nó hạn chế nguồn cung cấp tiền điện tử, làm tăng nhu cầu và do đó dẫn đến sự gia tăng giá trị của loại tiền điện tử này.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn

Tiền điện tử có nguồn cung và tính không ổn định hạn chế, do đó có tiềm năng thu về lợi nhuận cao hơn. Mặc dù giá của tiền điện tử có thể biến động mạnh trong thời gian ngắn, nhưng giá trị của tiền điện tử có xu hướng tăng theo thời gian. Do đó, loại tiền điện tử này là một bổ sung hoàn hảo cho danh mục đầu tư.

Thuận tiện đầu tư

Đầu tư vào tiền điện tử không khó như bạn tưởng. Hơn nữa, hầu như không có rào cản gia nhập khi đầu tư vào tài sản điện tử này. Tuy nhiên, đầu tư vào tiền điện tử đòi hỏi một số quy tắc. Ví dụ, các nhà đầu tư chỉ nên sử dụng một phần nhỏ trong toàn bộ danh mục đầu tư như một thử nghiệm đầu tư để tránh thua lỗ đầu tư. Hơn nữa, các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ lưỡng và hiểu các chiến lược giao dịch khác nhau, nhược điểm và lợi thế của việc đầu tư vào tiền điện tử.

Việc chấp nhận tiền điện tử tăng lên

Khi tiền điện tử lần đầu tiên xuất hiện trước công chúng, nhiều người tin rằng tiền điện tử là lừa đảo. Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, tiền điện tử đã được chứng minh là một phương tiện trao đổi, lưu trữ giá trị và phòng ngừa lạm phát tuyệt vời. Các công ty tư nhân và đại chúng hiện đang đầu tư vào hình thức tiền kỹ thuật số này; các doanh nghiệp và ngành công nghiệp lâu đời hiện đang sử dụng tiền điện tử. Ví dụ: Tập đoàn Microsoft là công ty đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Nói một cách đơn giản, mọi người có thể khám phá nhiều cơ hội đầu tư như đặt cược, khai thác hoặc cho vay. Ngoài ra, nhiều cửa hàng trực tuyến chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Do đó, mọi người không còn phải lo lắng về việc chi tiêu tiền điện tử của họ ở đâu.

Blockchain ở đây để tồn tại

Tiền điện tử có thể được coi là giải pháp thay thế tốt nhất cho tiền định danh. Cuối cùng, hình thức tiền kỹ thuật số này hỗ trợ hệ thống tài chính truyền thống, chứng minh rằng tiền điện tử và chuỗi khối sẽ tồn tại ở đây. Tiền điện tử được phân cấp, có tính minh bạch cao và do đó cung cấp cho các nhà đầu tư sự tự do tài chính mà họ xứng đáng có được.

Tiền điện tử là một trong những đổi mới vĩ đại nhất được tạo ra trên toàn cầu. Vì vậy, thật hợp lý khi các tổ chức và doanh nghiệp ưa thích loại tiền kỹ thuật số này. Tiền kỹ thuật số có các thuộc tính độc đáo khiến nó trở thành một trong những loại tiền được sử dụng rộng rãi nhất.

Đồng thời, theo tin mới nhất từ ​​Washington, các thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện vẫn chưa đạt được kết quả thực chất trong đàm phán về trần nợ, đồng nghĩa với việc Mỹ có thể phải đối mặt với một vụ vỡ nợ chưa từng có, có thể đẩy nền kinh tế toàn cầu rơi vào hỗn loạn.

Có thể bạn quan tâm