Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img
HomeBình luậnAnthony Scaramucci: Bitcoin sẽ đạt quy mô thị trường 15 nghìn tỷ...

Anthony Scaramucci: Bitcoin sẽ đạt quy mô thị trường 15 nghìn tỷ USD và giá trị của nó sẽ vượt qua vàng

Anthony Scaramucci, người sáng lập SkyBridge Capital và cựu Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng, đã tuyên bố trong chương trình rằng Bitcoin có tiềm năng biến đổi và tin rằng Bitcoin sẽ đạt quy mô thị trường 15 nghìn tỷ USD và giá trị tương lai của nó sẽ vượt qua vàng. . Ông cảnh báo thị trường rằng mặc dù Fed đang hoạt động tốt nhưng hệ thống mà nó đang vận hành về cơ bản đã bị hỏng. Trong bối cảnh đồng đô la tiếp tục mất giá, cứ mỗi xu chính phủ liên bang chi tiêu, nó thực sự cho vay 43 xu.

Theo quan điểm của Anthony, tình trạng này rất nguy hiểm vì tiền đã vay phải được hoàn trả bằng số đô la có giá trị cao hơn lúc đi vay, điều này có thể dẫn đến suy thoái kinh tế nghiêm trọng, nên kết luận là do sự đổ vỡ của hệ thống, Fed sẽ thấy mình ở một vị trí khó khăn.

Để đạt được mục tiêu này, ông đã đề xuất một giải pháp thay thế, một tài sản bất biến với sự khan hiếm, về cơ bản là một sổ cái giao dịch minh bạch. Không có tài sản nào khác có tính năng này ngoại trừ Bitcoin. Ông tin rằng Bitcoin đang chuyển đổi thành một kho lưu trữ giá trị có thể có giá trị hơn vàng.

Ông dự đoán rằng trong trường hợp hệ thống tài chính Hoa Kỳ sụp đổ, giá trị thị trường của Bitcoin sẽ đạt 15 nghìn tỷ USD. Ông cũng đề cập đến thách thức trong việc sửa chữa hệ thống tài chính Hoa Kỳ và nói rằng điều này có thể được giải quyết, nhưng nó đòi hỏi một thời gian dài. cách tiếp cận ngắn hạn và các chính trị gia Mỹ thiếu kế hoạch dài hạn, không giống như các quốc gia khác như Trung Quốc, vốn có kế hoạch toàn diện cho tương lai.

Là một người ủng hộ mạnh mẽ Bitcoin, vào tháng 5 năm nay, ông đã phát biểu rằng giá trị nội tại của Bitcoin sẽ là 40.000 USD và nói rằng miễn là tỷ lệ chấp nhận Bitcoin tăng gấp đôi, nó sẽ thúc đẩy lợi nhuận bùng nổ của Bitcoin. Tháng 8 Gửi thư tới Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) kêu gọi cơ quan quản lý phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao ngay càng sớm càng tốt.

Liên quan đến việc khởi động phiên tòa thế kỷ của Sam Bankman-Fried (SBF), người sáng lập sàn giao dịch phá sản FTX ở Hoa Kỳ, Anthony đã đưa ra một quan điểm quan trọng ngay từ tháng 4 năm nay, đó là “Tôi không thể xem khả năng khởi động lại FTX. Các sàn giao dịch này hiện không có nhiều tiền để kiếm ra, vì vậy nhiều sàn giao dịch đang thua lỗ và họ đang đốt số tiền huy động được trong các đợt phát hành riêng lẻ và chờ đợi một thị trường tăng trưởng mới bắt đầu.

Hiện tại, cho dù đó là nhà đầu tư đô la Mỹ, vàng hay Bitcoin, họ đều đang tập trung vào các xu hướng mới nhất trong cuộc xung đột Palestine-Israel. Sau khi phát động cuộc đột kích lớn nhất vào Israel trong 50 năm vào ngày 7, Israel ngay lập tức tuyên chiến với Hamas, thề sẽ tiêu diệt Hamas, lực lượng kiểm soát hành lang Gaza, đồng thời đã tuyển mộ khoảng 360.000 quân dự bị để chuẩn bị cho các hoạt động trên bộ quy mô lớn.

Do lo ngại xung đột Palestine-Israel leo thang và gián đoạn nguồn cung dầu thô ở Vịnh Ba Tư, giá dầu quốc tế đã tăng gần 6% vào thứ Sáu tuần trước (13/10). 4,89 USD, tương đương 5,7%, đóng cửa ở mức A thùng là 90,89 USD, tăng 7,5% trong tuần này, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 2 năm nay.

Về tác động của xung đột Palestine-Israel đối với thị trường, giáo sư kinh tế Nouriel Roubini của Đại học New York, được biết đến với biệt danh “Tiến sĩ Doom” và nổi tiếng vì đã dự đoán thành công cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền vào ngày 12, các nhà đầu tư tin rằng Israel sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiến vào hành lang Gaza và tiêu diệt Hamas.

Theo quan điểm của Roubini, giá thị trường hiện tại phản ánh kịch bản cơ bản là Israel sẽ chiếm Gaza và tình hình sẽ trở nên rất tồi tệ, nhưng xung đột vẫn sẽ được kiểm soát và xung đột dự kiến ​​sẽ không mở rộng thêm. giá cả không tăng đáng kể.

Tuy nhiên, Roubini tin rằng có những rủi ro ngoài kịch bản cơ bản này, trong kịch bản bi quan, Iran và Lebanon cũng có thể liên quan đến cuộc xung đột. Ông giải thích thêm: “Nếu đúng như vậy, nguồn cung dầu ở Vịnh Ba Tư chắc chắn sẽ bị gián đoạn, giá dầu sẽ tăng và tác động kinh tế sẽ rất lớn. Giá dầu tăng có thể gây ra tác động của lạm phát trì trệ. Điều này Đây không phải là một kịch bản cơ bản, nhưng nó thực sự là một rủi ro. Vẫn chưa biết rủi ro đó cao đến mức nào, nhưng thị trường dường như đang bác bỏ khả năng xảy ra xung đột quy mô lớn hiện nay”.

Iran cảnh báo hôm Chủ nhật rằng sẽ có những hậu quả sâu rộng nếu Israel không ngừng bắn phá Dải Gaza. Cùng lúc đó, các nhóm vũ trang Lebanon do Iran hậu thuẫn một lần nữa nổ súng vào các đồn bốt của Israel ở khu vực biên giới Israel-Lebanon vào Chủ nhật và Israel đã bắn trả.