Tin nóng ⇢

Aeternity là gì? Tìm hiểu về Aeternity

Aeternity (AE) là một loại tiền điện tử được sử dụng như một hình thức thanh toán cho tất cả các hoạt động hoặc dịch vụ trong nền tảng blockchain AE. Aeternity là tên của một dự án blockchain mã nguồn mở mới, được tạo ra để tăng cường và củng cố nền tảng blockchain của Bitcoin và Ethereum. Nó bắt đầu hoạt động vào tháng 10/2016. Mục tiêu của AE là làm cho các giao dịch nhanh hơn và an toàn hơn thông qua các hợp đồng thông minh được thiết kế tốt hơn, cải tiến hơn.

Aeternity cung cấp những giải pháp nào?

Đội ngũ phát triển Aeternity đã tìm thấy những điểm yếu mấu chốt của blockchain hiện tại. Đầu tiên, hợp đồng thông minh được phát triển trên một nền tảng khó phân tích, làm tăng đáng kể chi phí để có được chúng. Thứ hai, phí hoa hồng cao để đưa tài nguyên blockchain vào thế giới thực, có nghĩa là sẽ có nhiều dự án gặp khó khăn để thành công; bên cạnh đó, nền tảng cũng sẽ có những hạn chế khi cập nhật.

Dự án Aeternity cung cấp các giải pháp để giúp cải thiện những vấn đề này.

Đầu tiên, tất cả dữ liệu và tài nguyên được lưu trữ chủ yếu trên các “state channel” thay vì trên blockchain. Và chỉ sử dụng blockchain trong trường hợp ghi lại các giao dịch trên nền tảng. Do đó, khả năng mở rộng của blockchain được cải thiện.

Thứ hai, AE đề xuất rằng blockchain chỉ được hỗ trợ bởi các ứng dụng phi tập trung cho phép dữ liệu được lưu trữ bên ngoài blockchain. Bằng cách này, các ứng dụng được lưu trên nền tảng để phân tích dễ dàng hơn.

Cuối cùng, AE cung cấp một cơ chế đồng thuận được sử dụng để xác định các tham số hệ thống, cho phép mạng lưới thích ứng với các yếu tố thay đổi.

Đội ngũ phát triển

Aeternity được phát triển bởi một đội ngũ gồm 36 thành viên. Trong đó, hơn 20 người tham gia với tư cách là nhà phát triển trong dự án. Điều này cho thấy trọng tâm của dự án là phát triển công nghệ blockchain mới, một số người có vai trò chính trong việc tung ra Aeternity.

Yanislav Malahov: Anh là nhà sáng lập dự án Aeternity. Yanislav là một người làm việc với công nghệ blockchain trong một thời gian dài và từng là đối tác của Vitalik Buterin (cha đẻ của Ethereum).

Marion Vogel: Là giám đốc của dự án, cô đã nhận thấy sự kỳ diệu của công nghệ blockchain từ năm 2014. Marion có hứng thú và làm tốt công việc áp dụng công nghệ này vào các hoạt động kinh tế-xã hội. Trước đây cô từng làm việc trong lĩnh vực marketing và phát triển kinh doanh tại Thung lũng Silicon.

Emin Mahrt: Là giám đốc kinh doanh của dự án.

Tiến sĩ Sergei Evdokimov: Sergei Evdokimov là nhà nghiên cứu về Toán học và Mật mã học. Anh nhận bằng tiến sĩ ở Berlin. Trước khi gia nhập AE, tiến sĩ Evdokimov là kiến ​​trúc sư IT chuyên thiết kế hệ thống quản lý hồ sơ y tế cho hàng triệu bệnh nhân và xây dựng các hệ thống khuyến nghị dựa trên AI cho các bệnh viện.

Ngoài ra còn có nhiều thành viên khác như: Nikola Stojanow, Erik Stenman, Thomas Arts, Hans Svensson, Ulf Norell, John Hughes…

Kết luận

Aeternity là một dự án tiềm năng trong tương lai, ngay từ vòng gọi vốn ICO, AE đã cho thấy rằng đây là một dự án “rất đáng để mong đợi”. Gọi số vốn 70 triệu đô la không phải là điều dễ dàng, điều này cho thấy có nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào dự án, bao gồm nhiều tổ chức và doanh nghiệp lớn. Định giá về các ý tưởng công nghệ và điểm yếu mà AE đang khắc phục là rất tốt. Khả năng mở rộng và chi phí rất quan trọng đối với một loại tiền điện tử. Aeternity cũng sở hữu một đội ngũ hùng hậu, với lộ trình phát triển rõ ràng và thực tế.

Nguồn: Tapchibitcoin.io

Có thể bạn quan tâm

Mục lục