940 triệu đô la Bitcoin được chuyển khỏi Coinbase

Khoảng 940 triệu đô la trị giá Bitcoin (BTC) bất ngờ được chuyển khỏi ví thuộc sàn giao dịch Coinbase được niêm yết trên Nasdaq, làm tăng thêm suy đoán về một cá voi đang tích lũy tiền.

Theo dữ liệu về blockchain Bitcoin được theo dõi bởi công ty phân tích on-chain CryptoQuant, khoảng 48.000 BTC bỗng được chuyển khỏi ví liên kết với Coinbase Pro, dịch vụ giao dịch chuyên nghiệp trước đây của Coinbase, với một phần lớn coin đã không hoạt động trong khoảng 3 đến 5 năm.

Các nhà phân tích đã lưu ý rằng các cuộc điều tra xa hơn là rất cần thiết để xác định liệu có phải là giao dịch nội bộ từ Coinbase không, hay một người chơi tầm cỡ nào đó đang tích lũy BTC.

Một nhà phân tích on-chain đã cho biết thị trường xe điện Tesla đang mua lại BTC mà Tesla đã bán vào đầu năm nhằm củng cố tiền mặt. Tại thời điểm đó, giá trị BTC Tesla bán rơi vào khoảng 936 triệu đô la, và dòng tiền chảy ra gần đây là 48.000 BTC trị giá tầm 940 triệu đô la.

Nhà phân tích cũng đã chỉ ra rằng Tesla sẽ công bố báo cáo tài chính cho quý 3 năm 2022 sau khi thị trường đóng lại vào 18/10, ngay sau khi giao dịch BTC được thực hiện.

Dự đoán giá Bitcoin

Nhà đầu tư lão làng, ông Lawrence Lepard, nhà sáng lập công ty quản lý đầu tư Equity Management Associates, cho biết ông tin răng giá của Bitcoin có thể “dễ dàng” tăng gấp 100 lần lên đến 2 triệu đô la trong vòng vài năm tới.

Vài dự đoán về giá BTC đã xuất hiện trong vài tháng gần đây, trong số đó nổi bật có dự đoán đến từ nhà đầu tư Tim Draper, người đã phát biểu rằng giá BTC có thể chạm mức 250.000 đô la trước cuối năm 2022 hoặc vào 2023.

Ông Yassine Elmandjra, một nhà phân tích tại Ark Investment Management, đã bảo vệ quan điểm rằng giá Bitcoin sẽ đạt 1 triệu đô la vào 2030.

Trong khi giá của BTC và nhiều tài sản rủi ro khác đã giảm mạnh trong vài tháng qua vì Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ (FED) và các ngân hàng trung ương khác tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát thì ông Elmandjra cho biết vẫn có cơ hội đáng kể trong việc đầu tư vào BTC, vì nó vẫn còn rất nhiều tiềm năng.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm