24 dự án điểm nóng trên hệ sinh thái Bitcoin BRC20

Kể từ khi giao thức Ordinals khuấy động cơn sóng BTC NFT, BRC-20 đã trở thành một xu hướng mới thu hút sự quan tâm của cả người dùng lẫn các sàn CEX. Sự xuất hiện của các giao thức mới này đã hồi sinh chuỗi Bitcoin “cổ điển”. Ngoài việc đúc NFT, phát hành token, một số người đã bắt đầu tạo tên miền, phát hành BTC DeFi, v.v. Mọi người không khỏi mong chờ, liệu Bitcoin Summer có thể xảy ra không?

Mặc dù hệ sinh thái Bitcoin vẫn còn ở giai đoạn đầu so với Ethereum và các hệ sinh thái khác, nhưng kể từ tháng 2, cơ sở hạ tầng và các dự án về Bitcoin ngày càng hoàn thiện hơn và các dự án được khởi chạy trong giai đoạn đầu đã trải qua nhiều lần nâng cấp và các chức năng của chúng cũng dần dần được cải thiện. đa dạng hóa. Trong bài này, Tiendientu sẽ đưa bạn đến cái nhìn tổng quan về cơ sở hạ tầng hiện tại và các dự án trong hệ sinh thái Bitcoin.

Ví và Chợ (Marketplace)

Ordinals Wallet

Official website: ordinalswallet.com

Ví Ordinals là một ví BTC non-custodial cho phép người dùng xem và lưu trữ BTC và NFT Ordinals. Mnemonic Ví Ordinals sẽ được tạo ra và lưu trữ trên máy tính, và nó sẽ được mã hóa trong trình duyệt để đảm bảo tính an toàn cao hơn. Hiện tại, người dùng có thể tạo và chuyển NFT Ordinals trực tiếp từ ví và có thể niêm yết các token BRC-20 trên Chợ của Ví Ordinals.

Hiro Wallet

Official website: wallet.hiro.so

Ví Hiro là một ví được phát triển dựa trên blockchain Stacks, đã hỗ trợ Bitcoin, NFT và Ordinals. Người dùng tiện ích trình duyệt có thể sử dụng cùng một khóa hoặc thiết bị ví phần cứng để gửi Bitcoin từ ví Hiro của họ để quản lý tài sản STX và khác (như miền BNS và NFT) trên các tài khoản, hỗ trợ tất cả các địa chỉ Bitcoin có thể gửi cho loại tài sản.

Hiện tại, Ví Hiro hỗ trợ NFT Ordinals, Tem Bitcoin và người dùng cũng có thể kiểm tra số dư token BRC-20 trong ví.

Alby Wallet

Official website: getalby.com

Ví tiện ích trình duyệt Alby có thể cung cấp tích hợp mạng Lightning Network sâu cho quá trình thanh toán và xác thực trên các trang web.

Điểm nổi bật của ví là tích hợp giao thức xã hội Nostr, giúp người dùng dễ dàng quản lý các khóa riêng tư của mình và tương tác với người dùng khác thông qua mạng. Hiện nay, Ví Alby có tính năng mới, Nostr Wallet Connect (NWC), dựa trên giao thức Nostr và sử dụng Lightning Network của Bitcoin, cho phép người dùng gửi và nhận thanh toán trực tiếp trong ứng dụng bằng ví Lightning Network ưa thích của họ.

Alby là mã nguồn mở và đang ở giai đoạn alpha.

UniSat Wallet

Official website: unisat.io

UniSat Wallet là một ví tiện ích mở rộng (extension) trên trình duyệt Chrome mã nguồn mở cho các số serial của Bitcoin và BRC-20. UniSat Marketplace là Chợ giao dịch các Inscriptions dựa trên PSBT và hỗ trợ các tài sản BRC-20 trên chuỗi Bitcoin, và đã trở thành Chợ giao dịch lớn nhất mảng BRC20 hiện tại. Người dùng nắm giữ UniSat OG Pass trong một khoảng thời gian nhất định mới có thể tham gia giao dịch trên chợ hoặc phải có số điểm UniSat tối thiểu là 20 (20 giao dịch) để có thể mua/bán token BRC20 trên chợ này.

Generative

Official website: https://generative.xyz/metamask

Ví Generative được tạo dựa trên Metamask, và người dùng chỉ cần đăng nhập bằng MetaMask. Generative sẽ tạo ra một địa chỉ số thứ tự được dẫn xuất từ địa chỉ Ethereum của bạn. Generative sẽ cung cấp cho bạn một keystore, đăng nhập an toàn, serial number address, và Chợ giao dịch để quản lý Bitcoin NFTs.

Xverse

Official website: xverse.app

Xverse Wallet là một ví di động được mã hóa phi tập trung dành cho Stacks và Bitcoin trên hệ điều hành Android và iOS. Mục tiêu chính của nó là làm điểm khởi đầu cho tất cả các ứng dụng Bitcoin Web3 được cung cấp bởi Stacks. Hiện tại, Xverse cho phép người dùng tạo, phát hành, mua bán các loại NFT khác nhau, bao gồm các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, trò chơi, tên miền và nhiều hơn nữa. Xverse hỗ trợ giao dịch bằng các token STX hoặc các loại tiền điện tử khác (như BTC, ETH, v.v.), và cũng hỗ trợ kết nối sử dụng Hiro Wallet hoặc các ví khác.

Xverse Wallet được phát triển bởi Secret Key Labs, một công ty khởi nghiệp do các kỹ sư đến từ đội ngũ ban đầu của Stacks thành lập, chuyên hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung bao gồm DeFi, NFT và nhiều hơn nữa.

Hiện tại, Xverse wallet cũng cung cấp chức năng kiểm tra số dư của các token BRC-20. Chức năng chuyển khoản, giao dịch và nhiều hơn nữa sẽ được cập nhật trong thời gian sắp tới.

Sparrow Wallet

Official website: sparrowwallet.com

Sparrow Wallet là một ví dựa trên mã nguồn mở và hỗ trợ giao dịch đa dạng và các thiết bị phần cứng trên mạng Bitcoin. Sparrow Wallet cũng hỗ trợ giao thức Ordinals. Người dùng có thể sử dụng Sparrow Wallet để nhận, quản lý và chuyển tiền cho BTC NFTs; họ cũng có thể sử dụng Sparrow Wallet để tạo ra các NFT, miễn là họ có một tài khoản Taproot (P2TR) và hoạt động trên một số trang web hỗ trợ ordinals.

Gamma.io

Official website: gamma.io

Gamma.io đã ra mắt một công cụ tạo Bitcoin NFT không cần mã lệnh. Công cụ không cần mã lệnh cho phép người dùng tạo hình ảnh lên đến 60 kb với một khoản phí cố định là khoảng 5 đô la (hoặc 21.000 sats) cộng với 10% phí mạng để xác nhận BTC NFT của họ. Người dùng có thể chọn hoặc tùy chỉnh phí giao dịch tùy theo tình trạng tắc nghẽn mạng. Phí giao dịch cao hơn sẽ giúp tạo ra NFT nhanh hơn.

Vì Ordinal NFT hoàn toàn là native trên Bitcoin, không có blockchain hoặc token bổ sung nào liên quan, người dùng có thể truy cập tính năng Ordinals trên Gamma mà không cần kết nối ví. Nên lưu ý rằng thông báo của Gamma về việc phát hành công cụ này cũng đã được ghi nhận trên blockchain Bitcoin dưới dạng NFT.

Ordswap

Official website: ordswap.io

Ordswap là một Chợ và ví Ordinals, nơi mà các Bitcoin NFT có thể được giao dịch và niêm yết, tích hợp nhiều ví, khả năng lấy lại bộ sưu tập và nhiều tính năng khác.

Ordinals Market

Official website: http://Ordinals.Market

Ordinals Market là một nền tảng mở và phi tập trung nơi mọi người có thể đăng tải các tác phẩm của riêng họ hoặc thu thập các tác phẩm của người khác. Ordinals Market cũng hỗ trợ truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ bên thứ ba để cung cấp nhiều chức năng và trải nghiệm hơn. Ordinals Market cho phép người dùng mua hoặc bán BTC NFT với ETH, cũng như duyệt qua và thu thập nhiều tác phẩm thú vị và độc đáo.

Ordinals Market liên kết với các danh sách Opensea được xác minh thông qua Emblem Vault, một giao thức cho phép NFT được giao dịch dễ dàng trên các chuỗi khác nhau, để cung cấp cho người dùng tất cả các BTC NFT hợp pháp.

OpenOrdex

Official website: openordex.org

OpenOrdex là một thị trường Bitcoin NFT phi tín nhiệm nguồn mở, không tính phí hoàn toàn dựa trên giao thức giao dịch Bitcoin được ký bán phần (PSBT) và được tạo ra bởi nhà phát triển cộng đồng Oren Yomtov. Cách thức hoạt động của OpenOrdex là người bán chỉ định giá cho số serial bằng cách tạo một giao dịch Bitcoin được ký bán phần. Người mua sau đó có thể ký giao dịch này và phát sóng nó lên mạng. Được cho biết rằng sổ đặt hàng trung tâm của Openordex được phát triển dựa trên giao thức truyền thông Web3 Nostr.

Scarce. City

Official website: scarce.city

Scarce City đã ra mắt SatsCrap, một thị trường Bitcoin sử dụng Bitcoin để thanh toán và thế chấp để ti facilitation giao dịch trong khi duy trì sự riêng tư của người dùng. Bất cứ ai có thiết bị kết nối internet và Bitcoin có thể bán bất cứ thứ gì hợp pháp và nhận thanh toán mà không cần KYC. Không cần đăng ký, đăng nhập hoặc tài khoản ngân hàng liên quan.

Luminex

Official website: luminex.io

Luminex là một thị trường giao dịch Bitcoin NFT, đồng thời cung cấp các bộ sưu tập Ethereum NFT.

Magic Eden

Official website: magiceden.io/ordinals

Magic Eden đã ra mắt thị trường NFT sinh thái Bitcoin vào tháng 3 và đã tích hợp hỗ trợ cho ví Bitcoin Hiro và Xverse, cho phép các nhà giao dịch niêm yết, mua và bán NFT thông thường. Ngoài ra, Magic Eden cũng đã ra mắt Bitcoin Launchpad, nhằm mục đích giúp những người sáng tạo trực tiếp khởi chạy giao thức Ordinals trên Magic Eden Launchpad để tạo ra Bitcoin NFT.

ORDX

Official website: ordx.io

ORDX là một thị trường giao dịch Bitcoin NFT cung cấp danh sách các NGFTP sắp tới. Do sự phổ biến của BRC-20, ORDX cũng đã phát hành 0 mã thông báo RDX BRC-20.

Công cụ

Đọc thêm: https://tiendientu.net/tong-hop-cac-cong-cu-he-sinh-thai-brc-20/

Ordinals Bot

Official website: ordinalsbot.com

Bot Ordinals là một trong những dịch vụ ghi đầu tiên, cho phép người dùng ghi tệp, văn bản và miền .sats. Quá trình đúc tiền trong bot Ordinals chỉ mất vài giây.

OrdinalHub

Official website: ordinalhub.com

OrdinalHub là nền tảng một cửa để khám phá, theo dõi và phân tích Bitcoin NFT. Dữ liệu phong phú do OrdinalHub cung cấp có thể giúp người dùng đạt được lợi thế trong giao dịch và nhanh chóng phát hiện ra các xu hướng mới.

BitCheck

Official website: bitcheck.me

BitCheck cho phép bạn kết nối các tài khoản xã hội với địa chỉ Bitcoin của mình. Thông qua hồ sơ BitCheck, bạn có thể hiển thị tất cả các địa chỉ Bitcoin của mình, bao gồm cả mã thông báo NFT và BRC-20. BIT là mã thông báo của BitCheck và có thể được sử dụng để thanh toán và truy cập vào các tính năng khác nhau trên nền tảng.

Trustless Computer

Official website: https://trustless.computer/

Trustless Computer là giao thức Lớp 1 giúp mở rộng tiện ích của Bitcoin ngoài tiền điện tử. Cho phép bạn tạo DAO, DEX, NFT, mã thông báo, cho vay đấu giá, lưu trữ dữ liệu, v.v.

DeFi

btswap

Official website: btswap.io

btswap là sàn giao dịch phi tập trung đầu tiên chạy trên chuỗi khối Bitcoin (BRC 20) . Nó là một siêu giao thức mang lại các giao dịch hoán đổi trên chuỗi cho các mã thông báo BRC 20 và nó được cung cấp bởi nhóm thanh khoản Ordinals. Mỗi trao đổi sẽ được ghi lại dưới dạng số thứ tự trên chuỗi khối Bitcoin và được lưu trữ trên mạng mãi mãi. Thử nghiệm beta sẽ sớm có sẵn.

ALEX

Official website: alexlab.co

ALEX (Trao đổi thanh khoản tự động) là nền tảng đầu tiên xây dựng DeFi cho Bitcoin thông qua các hợp đồng thông minh Stacks.

ALEX cung cấp một loạt các cơ hội DeFi bao gồm:

Khám phá và tham gia IDO thông qua bảng khởi chạy.

AMM DEX với tính thanh khoản cao.

Cung cấp tính thanh khoản, đặt cược mã thông báo ALEX và canh tác năng suất.

Domain

BTC Domain

Official website: btcdomains.io

BTCDomain được xây dựng trên Bitcoin và có thể cung cấp trải nghiệm người dùng tương tự như ENS . Và BTCDomain hiện có thể được giải quyết hoàn toàn. Người dùng có thể tự do sử dụng tên miền để gửi và nhận NFT và BTC trên nền tảng. Ngoài ra, sau khi người dùng đăng ký trên trang web chính thức hoặc mua tên miền “.btc” trên thị trường thứ cấp, tên miền không chỉ có thể được phân giải thành địa chỉ Bitcoin của bạn mà chủ sở hữu còn có thể thiết lập bộ lưu trữ và giải quyết dữ liệu. hoàn toàn phụ thuộc vào mạng chính BTC Trang chủ của , giúp làm phong phú thêm các tình huống sử dụng tên miền Bitcoin.

BTCDomain cũng áp dụng công nghệ ZK , giúp Bitcoin trở thành một chuỗi dữ liệu có thể sử dụng được, tạo ra một hệ thống giống như hợp đồng thông minh hoàn toàn có nguồn gốc từ Bitcoin. Với công nghệ ZK, người dùng có thể xác nhận tính bảo mật của hệ thống thông qua các bằng chứng toán học.

names.sats

Official website: docs.sats.id

Tất cả name.state đều dựa trên Bitcoin, việc đăng ký và cập nhật tên chỉ yêu cầu và chỉ các giao dịch Bitcoin. Các nút bitcoin chứa tất cả thông tin cần thiết để thực hiện tất cả các trạng thái tên, không yêu cầu cơ sở dữ liệu bổ sung hoặc dịch vụ đáng tin cậy. Dự án không có mintpass, danh sách trắng và các cơ chế khác và bất kỳ ai cũng có thể tạo nó.

Thảo luận thêm về BRC20 tại nhóm: https://t.me/TCD_Community

- Advertisement -

Những thông tin đáng chú ý sẽ có trong tuần này 26/02-03/03

Điểm nổi bật trong tuần tới:Người dùng cộng đồng Cosmos tiết lộ rằng Cosmos Hub đã phân nhánh AtomOne hoặc ra mắt mạng chính...

1h Bitcoin Elliott wave chart update 23/02/2024

Bitcoin trên biểu đồ 1h ở vùng điều chỉnh giảm của sóng abc-xanh hướng tới sát 50k.Kết thúc sóng abc-xanh kỳ vọng cũng là...

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 21-02

Tin đáng chú ýNgười đồng sáng lập Yuga Labs Greg Solano sẽ trở lại làm CEONgười đồng sáng lập Yuga Labs, Greg Solano, đã...

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ýStarknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6Theo tin tức...

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

― Advertisement ―

spot_img