Tin nóng ⇢

Yuga Labs: Từ con số 0 đến ‘Web3 Disney’ trong hai năm

Yuga Labs đã trở thành một trong những công ty có ảnh hưởng và thành công nhất trong hệ sinh thái NFT, giữ kỷ lục về dự án NFT có lợi nhuận cao nhất trên thế giới với tổng khối lượng giao dịch là 2,88 tỷ USD.

Yuga Labs thành lập vào tháng 2/2021 tại Delaware, công ty đã nhanh chóng mở rộng, mua lại hai dự án NFT có giá trị nhất trên thị trường thời bấy giờ là CryptoPunks và Meebits. Thành công của Yuga Labs có được đến từ cam kết của họ trong việc đưa nghệ thuật, danh tính, sở hữu, tính khả chuyển và văn hóa đến với các NFT để đưa ngành này tiến lên phía trước.

Bored Ape Yacht Club (BAYC), dự án NFT mũi nhọn của Yuga Labs, bắt đầu với một sáng kiến nghệ thuật phối hợp và hiện đã có nhiều người nổi tiếng như Snoop Dogg, Logan Paul và Justin Bieber nắm giữ. Nhiều bộ sưu tập phu cho BAYC như Bored Ape Kennel Club (BAKC) và Mutant Ape Yacht Club (MAYC) nhanh chóng thu hút sự quan tâm trên thị trường và thu hút nhiều người nổi tiếng Web3.

Tháng 3/2022 năm 2022, Yuga Labs đã gọi vốn 450 triệu USD trong một vòng gọi vốn, giá trị ước tính là 4 tỷ USD, với các nhà đầu tư đáng chú ý bao Andreessen Horowitz (a16z), Coinbase Ventures, Animoca Brands, Samsung và Google Ventures…

Yuga Labs đổi mới và lãnh đạo trong hệ sinh thái NFT

Yuga Labs cam kết đẩy mạnh cộng đồng NFT thông qua các lợi ích độc quyền cho người nắm giữ BAYC, bao gồm quyền mua sản phẩm và sử dụng chúng để phát hành MAYC BAYC mutant serum, vé APE FEST và ApeCoin airdrop. Dù gặp một số khó khăn trong thời gian gần đây nhưng đà tăng trưởng của Yuga Labs chưa có dấu hiệu chững lại.

BAYC của Yuga Labs đã trở thành một trong những bộ sưu tập NFT được săn đón nhất trên thị trường. Ngoài ra, hệ sinh thái game của Yuga Labs đã thu hút sự chú ý với các trò chơi như Dookey Dash và Legends of the Mara.

Yuga Labs ra mắt Otherside Metaverse và các trò chơi độc quyền

Yuga Labs muốn Otherside kết nối với ngành công nghiệp NFT và biến nhiều NFT trở thành nhân vật trong trò chơi. Những lần thử nghiệm Otherside đã diễn ra, với hơn 4.600 và 7.200 người chơi tham gia vào tháng 7/2022 và tháng 3/2023.

Legends of the Mara, một trò chơi chiến thuật dựa trên 2D, giới thiệu đến người dùng hồi cuối tháng 3 vừa qua. Người chơi cần có một Otherdeed, một Koda và có thể là một Apprentice Mara để chơi.

Mỗi chủ sở hữu Otherdeed có thể yêu cầu một Vessel NFT, cho phép săn bắn, trồng trọt và phù phép, tổng giá trị giao dịch trênn 6,32 triệu USD tính đến thời điểm báo chí.

Dookey Dash, một trò chơi đào tiền tương tác, được ra mắt vào ngày 18/1, người dùng cần có một Sewer Pass để tham gia, với khối lượng giao dịch đã tạo ra lên đến 113 triệu USD.

Yuga Labs hợp tác với nhiều tên tuổi lớn

Việc Yuga Labs mua lại CryptoPunks và Meebits từ Larva Labs đã củng cố vị thế thống trị của họ trong ngành công nghiệp NFT.

Các đối tác thời trang Gucci, Adidas và Puma của Yuga Labs nhằm khám phá cơ hội giữa Web3 và ngành thời trang và giải trí.

Thỏa thuận đối tác đa năm giữa Gucci và Yuga Labs khám phá đồ thời trang cao cấp kỹ thuật số cho thế giới ảo và bao gồm 10 thiết kế NFT KTF.

Hợp tác Puma với Yuga Labs bao gồm phiên bản giày sneakers tùy chỉnh với chủ đề 10 KTF, nhằm kết nối khoảng cách giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số.

Gói Indigo Herz của Adidas bao gồm giày sneakers và áo hoodie giới hạn được hợp tác với BAYC, PUNKS Comic và gmoneyNFT, để cung cấp quyền truy cập sớm cho các chủ sở hữu của NFT Adidas ALTS.

Những hợp tác của Yuga Labs tạo ra các nguồn thu mới và cơ hội đổi mới thương hiệu cho ngành công nghiệp thời trang.

Yuga Labs ra mắt ApeCoin (APE)

Yuga Labs phát hành ApeCoin (APE) trên mạng Ethereum ERC-20, đây là đơn vị tiền tệ của hệ sinh thái game và airdrop cho các chủ sở hữu của một số NFT.

Token APE có tổng giá trị vốn hóa lưu thông là 1,41 tỷ USD tính đến thời điểm báo chí, giúp APE trở thành token game có giá trị nhất, vượt qua các công ty game Web2 truyền thống.

Yuga Labs xác định bốn ứng dụng chính của token APE: Quản trị, tích hợp thanh toán, truy cập và mở rộng.

Giữ APE cho phép người dùng tham gia ApeDAO và quyết định hướng phát triển của cộng đồng và Yuga Labs trong tương lai. Token APE cũng có thể được sử dụng làm tiền tệ trong hệ sinh thái trò chơi và cung cấp cho người dùng các airdrop hoặc hoạt động ngoại tuyến độc quyền.

Nhà phát triển các trò chơi và thế giới ảo khác có thể tích hợp APE vào các dự án của họ, qua đó tham gia vào hệ sinh thái của Yuga Labs.

Tạm kết

Yuga Labs đang chiếm 34,6% trong ngành NFT, với giá trị giao dịch là 2 tỷ USD trong hai quý vừa qua. Giá cơ bản cao của BAYC, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của Otherside và việc mua lại thành công nhiều bộ sưu tập cho thấy Yuga Labs góp phần tạo nên sự hiện diện mạnh mẽ trong thị trường NFT.

Cam kết vững chắc của Yuga Labs đối với giá trị cộng đồng giúp Yuga Labs trở nên khác biệt so với các dự án khác. Thành công của Yuga Labs là nhờ thực hiện nhất quán các chiến lược đã được hoạch định tốt.

Các nhà đầu tư có thể học hỏi từ Yuga Labs bằng cách ưu tiên các dự án có trách nhiệm và đội ngũ đã được chứng minh. Một hệ sinh thái NFT phát triển mạnh sẽ ưu tiên các dự án kiên trì vượt qua những thăng trầm của chu kỳ thị trường tiền điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục