Tin nóng ⇢

Hiệu suất hoạt động kém cỏi của Yuga Labs trong tháng 5

Hôm 31/5, nền tảng NFT NFTGo phát hành báo cáo về hiệu suất hoạt động của Yuga Labs trong tháng 5 vừa qua. Trong bài viết này, Tiendientu tổng hợp lại những ý chính như sau.

Trong tháng qua, Bored Ape Yacht Club (BAYC), Mutant Ape Yacht Club (MAYC) và Otherdeed for Otherside đều giao dịch ở mức giá thấp nhất trong năm. Thời điểm thấp nhất vào ngày 10/5, một số lượng lớn các nhà giao dịch đã tham gia thị trường để mua các bộ sưu tập NFT yêu thích. Đáng ngạc nhiên, trong số tất cả các NFT do Yuga Labs tạo ra, MAYC có khối lượng giao dịch hàng tháng cao nhất với khoảng 44.480 ETH.

Hiệu suất dữ liệu BAYC

Ngày 10/5, giá sàn của BAYC đã giảm xuống mức thấp nhất trong một năm, đạt 40,95 ETH. Mặc dù giảm, nhưng hôm đó ghi nhận ​​khối lượng giao dịch cao thứ hai trong tháng và giá BAYC đã phục hồi đều đặn.

Tâm lý thị trường ảnh hưởng đến khối lượng giao dịch

Một quan sát quan trọng là giá trị thị trường của BAYC tiếp tục giảm, giảm từ 820.000 ETH xuống 460.000 ETH, khoảng 44%. Nhìn vào khía cạnh dài hạn hơn, khối lượng giao dịch trong tháng 5 chỉ bằng một nửa so với tháng 4, điều này nói lên tâm lý chung của thị trường kể từ khi chúng ta bước vào mùa memecoin.

Trong ngày 10/5, thời gian mua và nắm giữ NFT thuộc bộ sưu tập của Yuga Labs khá ngắn. Điều này cho thấy rằng có thể có các nhà đầu tư mới tham gia thị trường để tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Đáng chú ý là gần 44,5% người nắm giữ đã nắm giữ NFT trong hơn một năm và con số này đang tăng đều đặn, 10,51% người nắm giữ đã không bán BAYC NFT của họ kể từ khi mint.

Số lượng người nắm giữ bắt đầu tăng trở lại

Theo dữ liệu của NFTGo, khối lượng giao dịch cao nhất trong tháng này diễn ra vào ngày 2/5, tiếp theo là ngày 10/5 và mức thấp nhất vào ngày 20/5.

Số lượng người nắm giữ BAYC có xu hướng giảm kể từ tháng trước. Tuy nhiên, xu hướng này dường như đảo ngược vào ngày 10/5 và số lượng người nắm giữ bắt đầu tăng lên.

Phân tích hoạt động giao dịch của người nắm giữ BAYC

Blur là nền tảng được sử dụng thường xuyên nhất bởi chủ sở hữu

Theo Sealanuch, hơn 90% hoạt động giao dịch BAYC diễn ra trên Blur, trong khi OpenSea hiện chỉ chiếm 4,2%.

Bộ sưu tập hàng đầu được mua bởi chủ sở hữu BAYC

Hiện tại, năm bộ sưu tập hàng đầu do chủ sở hữu BAYC nắm giữ là Sewer Pass, BAYC, Otherdeed, Checks và MAYC. Đáng chú ý, ba trong số các bộ sưu tập này được liên kết với Yuga Labs. Một số chủ sở hữu BAYC đã chọn đầu tư vào các bộ sưu tập phổ biến khác trong năm nay, chẳng hạn như phiên bản Checks-VV và phiên bản mở.

Bộ sưu tập hàng đầu được bán bởi những người nắm giữ BAYC

Tương tự, năm bộ sưu tập hàng đầu được bán bởi những người nắm giữ BAYC cũng là Sewer Pass, BAYC, Otherdeed, MAYC và Checks. Do đó, chúng ta có thể nghĩ rằng các bộ sưu tập này có tính thanh khoản tốt.

Sự đảo ngược của cá voi

machibrother.eth (Machi) đã là một nhà giao dịch tích cực trên thị trường và hoạt động trên chuỗi gần đây của anh có thể cung cấp tài liệu tham khảo có giá trị cho các nhà đầu tư. Machi là một trong những nhà giao dịch hàng đầu trong tháng trước với 89 lượt mua và 106 lượt bán. Sau khi phân tích xu hướng, chúng ta thấy rằng giá BAYC đã giảm về gần 40 ETH, đây có thể là cơ hội mua tiềm năng cho những ai quan tâm đến việc đầu tư vào BAYC.

Cũng trong ngày 10/5, Machi đã niêm yết hơn mười BAYC và MAYC trên Blur, có thể đây là chiến lược kiểm điểm airdrop Blur của Machi, nhưng điều quan trọng là phải xem xét kinh nghiệm đảo chiều trong quá khứ và xu hướng thị trường trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào.

Giá giao dịch cao nhất

Trong 30 ngày qua, BAYC đắt nhất được bán là #4980, được giao dịch với giá 530 ETH. Chủ nhân của con vượn này là 0x66666F, một con cá voi có giá trị danh mục đầu tư lên tới 743,91ETH. Sau #4980, các BAYC đắt nhất tiếp theo là #7403 và #6805.

Giá và dự báo Yuga

Giá Bored Ape NFT và các lệnh chờ

Nếu bạn muốn ước tính giá của nhiều NFT hơn, NFTGo cung cấp phiên bản beta của công cụ định giá NFT, bao gồm hầu hết các NFT chính thống. Bạn có thể lấy khóa API bằng cách điền vào biểu mẫu này.

Tín hiệu giao dịch cho Yuga NFT

Khả năng lên xuống (NFA)

Chiến lược RSI: Một tín hiệu giao dịch được thiết kế dựa trên đặc điểm sức mạnh mua và bán của RSI. Dưới phạm vi là tín hiệu mua, trong khi trên phạm vi là tín hiệu bán. Độ lệch càng lớn, tín hiệu càng mạnh.

Phân tích Apecoin

Hiện tại, APE có giá 3,47 USD (lưu ý: khoảng 3,1 USD vào thời điểm viết bài) và mức cao nhất gần đây nhất là vào tháng 2/2023, khi sự kiện second trip của Otherside và Dookey dash ra mắt. Trong khi thị trường đang hạ nhiệt, những người nắm giữ APE đã tăng lên trong vài tháng qua.

Hiện tại, địa chỉ của chủ sở hữu APE đã vượt 120.000. Nhưng kể từ tháng 2/2021, số lượng địa chỉ đang hoạt động nắm giữ APE đã giảm dần và hiện ở mức dưới 10.000.

Hệ sinh thái NFTFi của Yuga Labs

Blend đã trở thành nền tảng cho vay NFT hàng đầu về khối lượng cho vay và người dùng hàng ngày. Cho đến nay, Blend có khoảng 300-400 người dùng hoạt động hàng ngày, tương đương với tổng số người dùng của các nền tảng cho vay khác.

Tổng cộng có hơn 6.000 con vượn đã được cho mượn trên các nền tảng này, trong đó 88 con đã được thanh lý. Trên tất cả các nền tảng, MAYC vẫn là bộ sưu tập NFT được lưu trữ nhiều nhất.

NFT và nền kinh tế trò chơi

Legends of the Mara cung cấp một cơ chế trò chơi phức tạp với vô số lựa chọn chiến lược, mỗi lựa chọn dẫn đến một kết quả khác nhau.

Otherside Vessels

Khi trò chơi được phát hành lần đầu tiên, thị trường bị chi phối bởi những người bán, với hoạt động bán vượt xa đáng kể hoạt động mua. Tuy nhiên, xu hướng này đã thay đổi đáng kể sau lần cập nhật đầu tiên. Cả hoạt động mua và bán đều giảm mạnh, khoảng 70%, cho thấy thị trường đã chuyển từ giai đoạn ra mắt được quảng cáo rầm rộ sang một môi trường giao dịch trưởng thành và ổn định hơn.

Tuy nhiên, số lượng người nắm giữ tăng nhẹ 1,7% mặc dù hoạt động giao dịch giảm. Điều này có nghĩa là những người chơi lâu năm đang tích lũy đều đặn Vessels NFT.

Từ lần phát hành đầu tiên đến lần cập nhật thứ hai, giá sàn và giá trung bình của Vessels NFT cho thấy xu hướng ổn định và giảm dần. Cụ thể, giá sàn giảm từ 0,35 ETH khi ra mắt xuống còn 0,29 ETH ở lần cập nhật thứ hai. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch đã giảm đáng kể từ 1,37 nghìn ETH tại thời điểm xuất bản xuống còn 86,15 ETH trong lần cập nhật thứ hai. Về cơ bản, những xu hướng này mô tả một thị trường đang hạ nhiệt sau sự cường điệu ban đầu.

Otherside Koda

Trong hệ sinh thái của Legends of the Mara, Otherside Koda đóng một vai trò then chốt. Với tư cách là những người bảo vệ chính của Otherside, Koda chuyên canh tác, làm phép và săn bắn, do đó, họ khác biệt với các Vật chứa về chức năng và giá trị.

Hoạt động giao dịch của Otherside Koda NFT tương phản thú vị với hoạt động của Vessels. Không giống như Vessels, hoạt động của người mua và người bán của Koda dường như cân bằng hơn, cho thấy mối quan tâm và nguồn cung tương đối phù hợp. Tuy nhiên, số lượng người sở hữu Koda đã tăng 3,07%, mức tăng lớn hơn so với Vessels. Điều này có thể là do những cải tiến của Koda trong trò chơi, điều này sẽ thu hút nhiều người chơi hơn hoặc chuyên dụng hơn.

Giá sàn Koda giảm nhẹ, trong khi giá ban đầu cao hơn đáng kể. Từ mức sàn là 10,48 ETH và giá trung bình là 10,85 ETH tại thời điểm phát hành lần đầu, NFTGo thấy chúng giảm xuống lần lượt là 6,8 ETH và 7,34 ETH trong lần cập nhật thứ hai.

Legends of the Mara có tiềm năng lớn trong thị trường trò chơi NFT. Cả nhà phát triển và người chơi cần đạt được sự cân bằng giữa khuyến khích tài chính và trò chơi thú vị. Có lẽ một hướng dẫn trong trò chơi hoặc hướng dẫn toàn diện có thể được giới thiệu để giúp người chơi mới hiểu rõ hơn về cơ chế trò chơi.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục