Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeNên đọcYuga Labs ra mắt trò chơi 'Legends of the Mara', chặn giao...

Yuga Labs ra mắt trò chơi ‘Legends of the Mara’, chặn giao dịch NFT trên nhiều nền tảng

Yuga Labs ra mắt phiên bản beta của trò chơi “Legends of the Mara”, nhưng điều làm cho cộng đồng bất ngờ là bộ sưu tập NFT mới chỉ có thể mua bán trên một số ít sàn giao dịch.

Khái quát về Legends of the Mara

Trong Legends of the Mara, ba NFT cơ bản là Otherdeed Expanded, Koda và Otherside Vessels được phân tách từ Otherdeed NFT.

Mỗi Otherdeed Expanded hoạt động như một ô chứa các vật phẩm, người chơi cần ấp Otherside Vessels trong vòng 7 ngày (ba vai trò riêng biệt là Enchanter, Farmer và Hunter) sẽ nhận được ba NFT tương ứng mới là Enchanter Mara, Farmer Mara và Hunter Mara (gọi chung là Mara) và tiến hóa thành KODAMARA (gọi là Oda) trong tương lai, với chỉ số thuộc tính và sức mạnh riêng.

Sau đó, người chơi gán Koda, Mara, Oda vào ô chứa của Otherdeed Expanded, số lượng ô chứa tối đa phụ thuộc vào đặc điểm Environment Tier và Sediment Tier của NFT.

Khi đã tạo nên đội quân đủ mạnh, người chơi đi đánh trận, mục tiêu là đánh bại Shattered. Mỗi khi bạn chiến thắng, bạn sẽ nhận được chiến lợi phẩm có thể được sử dụng để chế tạo các vật phẩm cho những gì sắp tới. Để hiểu rõ hơn về trò chơi Legends of the Mara, bạn có thể xem phần giới thiệu dưới đây:

Yuga Labs từ chối giao dịch Mara trên nhiều nền tảng NFT

Song song với ra mắt trò chơi, một bộ sưu tập mới được phát hành là Otherside Mara, thông thường người dùng có nhiều sự lựa chọn giao dịch trên các nền tảng khác nhau, lần này Yuga Labs thực hiện hành động táo bạo.

Yuga Labs không liên kết bộ sưu tập NFT Mara mới nhất với các nền tảng giao dịch NFT hàng đầu như OpenSea, Blur hay LooksRare. Nhóm phát triển chưa đưa ra thông báo chính thức, nhưng dễ nhận thấy lý do đến từ cam kết bảo vệ quyền tác giả cho tầm nhìn dài hạn, giống như quyết định ngừng hỗ trợ OpenSea SeaPort hồi tháng 8 vừa qua.

Trên mạng xã hội X (Twitter trước đây), Othersidemeta đưa ra thông báo ngắn gọn: “Nếu bạn hào hứng bắt đầu với Legends of the Mara, bạn có thể tìm thấy bộ sưu tập Mara tại X2Y2.”

Dù cho kế hoạch ngừng kết hợp với OpenSea có hiệu lực từ tháng 2/2024, Yuga Labs đã thực hiện sớm hơn dự kiến. Hiện tại, Otherside Mara NFT chỉ có thể giao dịch trên một số nền tảng như X2Y2, Rarible và SudoSwap V2.

Trong thời gian qua, các nền tảng như OpenSea đã thay đổi quyết định về thu phí tác giả bắt buộc cho giao dịch NFT, một phần thu nhập nhỏ cho nhà sáng tạo mỗi khi NFT được trao đổi. Hành động này làm cho cộng đồng NFT phản đối mạnh mẽ, nhiều người cho rằng OpenSea đang đánh đổ công sức của họ.

Tổng kết

Yuga Labs đã ra mắt trò chơi phiên bản beta của trò chơi “Legends of the Mara” sau nửa năm chờ đợi. Nhiều điều hấp dẫn chờ đợi cộng đồng khám phá trong trò chơi.

Về tiền bản quyền tác giả, cuộc tranh luận đã kéo dài hơn một năm, các nền tảng giao dịch NFT lớn như OpenSea đã thay đổi quan điểm nhiều lần. Vấn đề xuất phát khi các nền tảng bắt đầu cạnh tranh lẫn nhau và dần loại bỏ khoản hỗ trợ cho nhà phát triển để thu hút người dùng hơn.

Cuối cùng, nhóm phát triển NFT như Yuga Labs sẽ rời xa khỏi các nền tảng không hỗ trợ họ, để chọn những nơi tốt hơn.