Tin nóng ⇢

Voyager từ chối đề nghị mua lại của Alameda với lí do gây hại cho khách hàng

Đề xuất mua lại từ Alameda và FTX dường như đã làm các luật sư của Voyager khó chịu bởi họ không coi đề nghị này là một đề xuất nghiêm túc và sẽ mang lại lợi ích cho người dùng.

Công ty cho vay tiền mã hóa Voyager Digital Holdings đã từ chối lời đề nghị mua lại từ FTX và Alameda Ventures với lý do các hành động này “không tối đa hóa giá trị” và có khả năng “gây hại cho khách hàng”.

Trong một lá thư từ chối nộp lên tòa án vào ngày 24 tháng 7 như một phần của thủ tục phá sản đang diễn ra, các luật sư của Voyager đã tố cáo lời đề nghị mua lại tất cả tài sản và các khoản nợ chưa thanh toán của Voyager ngoại trừ khoản vỡ nợ cho 3AC vay được công khai bởi FTX, FTX US và Alameda vào ngày 22 tháng 7.

Bức thư nói rằng việc đưa ra công khai những đề nghị như vậy có thể gây nguy hiểm cho bất kỳ giao dịch tiềm năng nào khác bằng cách phá bỏ một quy trình đấu thầu cạnh tranh, được phối hợp, bí mật. 

Đại diện của Voyager gợi ý rằng kế hoạch tổ chức lại công ty do riêng họ đề xuất sẽ tốt hơn vì họ nói rằng nó sẽ nhanh chóng phân phối tất cả tiền mặt của khách hàng và phân phối càng nhiều tiền mã hóa càng tốt.


Voyager đã đệ đơn phá sản vào ngày 5 tháng 7 tại Quận phía Nam của New York vì mất khả năng thanh toán trị giá hơn 1 tỷ đô sau khi quỹ đầu cơ tiền mã hóa Three Arrows Capital (3AC) vỡ nợ khoản vay 650 triệu đô từ công ty.

Vào ngày 22 tháng 7, ba công ty liên kết với Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã đề nghị với Voyager một thỏa thuận mà Alameda sẽ nhận toàn bộ tài sản của Voyager và sử dụng FTX hoặc FTX US để bán và phân tán chúng theo tỷ lệ cho những người dùng bị ảnh hưởng bởi vụ phá sản.

Trong thông cáo báo chí của FTX, Bankman-Fried nói rằng đề xuất của anh ấy là một cách để người dùng Voyager thu hồi khoản lỗ của họ và chuyển sang nền tảng.


Vừa qua, các luật sư của Voyager cho biết thỏa thuận này về cơ bản chỉ là việc thanh lý tài sản của Voyager "trên cơ sở có lợi cho AlamedaFTX."

Có 6 cách mà đề xuất có thể "gây hại cho khách hàng", bao gồm hậu quả về thuế thu nhập vốn, giới hạn không công bằng giá trị tài khoản của mỗi người dùng Voyager ở giá trị ngày 5 tháng 7 và việc loại bỏ hiệu quả token VGX.

“Đề xuất AlamedaFTX không gì khác hơn là thanh lý tiền mã hóa trên cơ sở có lợi cho AlamedaFTX"

Bức thư cũng bác bỏ suy đoán rằng AlamedaFTX có cơ hội thắng thầu mua lại cao hơn do mối quan hệ đang diễn ra giữa hai công ty.

Bankman-Fried, là trung tâm của các cuộc đàm phán mua lại khác trong bối cảnh bear mảket đầy kịch tính. Vào ngày 1 tháng 7, Giám đốc điều hành của BlockFi, Zac Prince, đã ký một thỏa thuận để FTX gửi 240 triệu đô tín dụng cho công ty, với một tùy chọn mua lại trị giá tổng cộng là 640 triệu đô.

Vào ngày 20 tháng 7, Bankman-Fried đang tìm kiếm 400 triệu đô tài trợ cho FTX và FTX US để nâng mức định giá của họ lên lần lượt là 32 tỷ đô và 8 tỷ đô. Các vòng gọi vốn mới dự kiến ​​sẽ hỗ trợ việc mua lại các công ty tiền mã hóa khác.

Có thể bạn quan tâm