Tin nóng ⇢

Voyager Digital sẽ tổ chức đấu giá lại tài sản sau khi FTX phá sản

Vào tối ngày hôm qua, FTX đã nộp đơn phá sản theo Chương 11 và Sam Bankman-Fried cũng đã xin từ chức. Các khoản nợ cũng được ước tính trong khoảng từ 10 đến 50 tỷ USD.

Sự sụp đổ của FTX cũng khiến cho Voyager Digital, một công ty đã tuyên bố phá sản theo Chương 11 và cũng đã được chính FTX đấu giá lại tài sản mới đây đã thông báo rằng Voyager Digital và Ủy ban chính thức về các chủ nợ của Voyager rằng họ đã mở lại quy trình đấu thầu và đang thảo luận tích cực với các nhà thầu thay thế.

Trước đó Voyager cũng tuyên bố rằng họ đã không chuyển bất kỳ tài sản nào cho FTX sau khi thỏa thuận đấu giá tài sản thành công. FTX US trước đây đã gửi khoản tiền đặt cọc “thiện chí” trị giá 5 triệu đô la như một phần của quá trình đấu giá, được tổ chức dưới hình thức ký quỹ.

Người “anh em” Alameda Research cũng đã thanh toán các khoản vay với 6.000 BTC và 50.000 ETH cho Voyager vào 2 tháng trước. Tại thời điểm hiện tại, Voyager không còn bất kỳ khoản vay hay chủ nợ của bất kỳ công ty nào.

Voyager cũng chung cảnh ngộ như Genesis Trading khi không thể rút khoản tiền lên đến 175 triệu USD hay Sequoia cắn răng chấp nhận khoản lỗ hơn 200 triệu USD vào FTX nhưng số tiền của Voyager không thể rút ra khỏi FTX chỉ vọn ven 3 triệu USD, về cơ bản các tài sản đó là LUNA2 và SRM bị khóa và không thể rút ra theo đúng lịch trình.

Có thể bạn quan tâm