Tin nóng ⇢

Giá SOL có thay đổi khi Solana trở thành hệ sinh thái NFT lớn thứ hai?

Hoạt động NFT trên mạng Solana vẫn tích cực bất chấp sự cố FTX gần đây.

Theo phân tích của công ty nghiên cứu tổ chức Delphi Digital, Solana đã trở thành hệ sinh thái số hai cho NFT.

Số liệu về volume bán hàng trong 30 ngày đã lên tới 50 triệu đô la, theo dữ liệu của Cryptoslam. Các mạng NFT khác như ImmutableX, Cardano , Polygon, Flow BNB Chain đều bị tụt lại phía sau. Kể từ ngày 8 tháng 12, Solana NFTs đã có doanh số bán hàng trong 30 ngày là 60 triệu đô la, cao hơn gấp 4 lần so với hệ sinh thái tiếp theo, ImmutableX.

Tuy nhiên, Ethereum vẫn dẫn đầu thị trường NFT với tỷ suất lợi nhuận khổng lồ. Theo dữ liệu, volume bán NFT trong 30 ngày trên Ethereum là khoảng 400 triệu USD.

Bên cạnh đó, doanh số bán NFT đã bị phá vỡ trong năm nay với bối cảnh thị trường tài sản tiền điện tử rộng lớn bị sụt giảm.

Solana vào năm 2023

Những người hâm mộ Solana đã chào mời một năm tuyệt vời cho hệ sinh thái, nhưng thực tế lại có thể khác hoàn toàn.

Việc mint NFT và đưa chúng vào trò chơi là khoản chi phí lớn của các studio. Họ có thể tận dụng mạng Solana, với chi phí mint hàng nghìn NFT khá rẻ.

Hơn nữa, một số tựa game sẽ được phát hành trên Solana vào năm tới. Justin Barlow, nhà đầu tư của Solana Ventures, cho biết việc ra mắt điện thoại dựa trên Saga Solana cũng sẽ là một thời điểm quan trọng đối với hệ sinh thái.

Tuy nhiên, DeFi trên mạng đã bị ảnh hưởng nặng nề vào năm 2023. Tổng giá trị bị khóa (TVL) trên Solana đã giảm 96% kể từ đầu năm nay. Theo DeFiLlama, TVL chỉ là một con số nhỏ bé trị giá 248 triệu đô la vào thời điểm hiện tại .

Hơn nữa, hoạt động on-chain nói chung đã bị sụp đổ. Các giao dịch, địa chỉ hoạt động và ví đều đã giảm đáng kể trong vài tháng qua.

Tất cả điều này đã được phản ánh trong việc giá SOL giảm.

Triển vọng giá SOL

Đồng SOL của Solana đã Trading Flat trong 24 giờ qua và được trao đổi với giá chỉ dưới 12 đô la tại thời điểm báo chí.

SOL đã ở trong một xu hướng giảm mạnh trong vài tuần và đã mất 14,5% trong bảy ngày qua. Hơn nữa, đồng tiền này hiện đang giảm 95,4% so với mức giá cao nhất là 260 đô la vào tháng 11 năm 2021.

Các meme cũng đã xuất hiện trên Twitter tiền điện tử.

Tài sản khác liên quan đến FTX, FTT, đã được bơm vào ngày hôm nay khi có tin Sam Bankman-Fried được tại ngoại. FTT đã tăng khoảng 30% vài giờ trước nhưng đã giảm xuống khoảng $0,959 tại thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, token trao đổi đã được SEC Hoa Kỳ tuyên bố là chứng khoán và giảm 98,9% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục