Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...

Vị thế cá voi NFT, ai kiếm được lợi nhuận nhiều nhất?

Gần đây CoinGecko đưa ra bảng thống kê về hiệu suất hoạt động của các nhà giao dịch NFT hàng đầu. Chúng ta sẽ đào sâu hơn vào vị thế của những cá voi NFT và tìm hiểu về Machibigbrother, người thua lỗ nhiều nhất trong số đó.

Tính đến ngày 19/9, nhà đầu tư NFT có biệt danh SethS dẫn đầu 20 triệu phú NFT, với danh mục đầu tư Ethereum NFT trị giá 11.748 ETH (trị giá khoảng 19,23 triệu USD). Wilcox theo sau với danh mục đầu tư trị giá 11.336 ETH (khoảng 18,55 triệu USD) và người xếp thứ ba là Mr.703 như hình dưới đây:

Danh mục đầu tư Ethereum NFT của nhóm 20 nhà giao dịch hàng đầu. Ảnh: CoinGecko.

Về lợi nhuận, tính đến ngày 20/9, SethSMr.703 chiếm thứ hạng cao, lần lượt đạt 55.291 ETH (khoảng 101,63 triệu USD) và 14.624 ETH (khoảng 26,88 triệu USD).

Lợi nhuận đầu tư Ethereum NFT của nhóm 20 nhà giao dịch hàng đầu. Ảnh: CoinGecko.

Cá voi nắm giữ những NFT nào?

Chiếm tỷ trọng lớn trong danh mục đầu tư NFT của các cá voi là CryptoPunks NFT, ghi nhận 18 trên 20 nhà giao dịch hàng đầu kể trên nắm giữ, một số người là “OG” đời đầu của bộ sưu tập này như Wilcox có 215 CryptoPunks, trong khi SethS có 668 CryptoPunks V1.

Nhưng hai cái tên Machi Big Brother (gọi tắt là Machi) và JRNY Crypto lại ưa thích Bored Ape Yatch Club (BAYC) NFT, lần lượt nắm giữ 135 BAYC và 103 BAYC tính đến thời điểm viết bài. Riêng Machi là cá voi thua lỗ nhiều nhất, với tổng lãi và lỗ (PnL) ước tính âm 6.776 ETH, phần lớn trong số đó là các khoản lỗ chưa thực hiện.

Machi hoạt động chủ yếu trên nền tảng giao dịch NFT Blur, là người nhận airdrop token BLUR nhiều nhất trong mùa đầu tiên và từng tuyên bố rút lui khỏi thị trường NFT khi khoản lỗ đầu tư được ghi nhận âm 5.000 ETH vào tháng 4 năm nay.

Dù vậy, sau khi Blur ra mắt dịch vụ cho vay Blend, Machi Big Brother đã trở lại, hoạt động mạnh mẽ hơn trong airdrop mùa thứ hai và luôn nằm trong nhóm dẫn đầu.

Có nhiều yếu tố có thể dẫn đến việc thua lỗ của Machi như biến động của giá trị NFT và thị trường tiền điện tử tổng thể đã tạo ra những tình huống không lường trước và Machibigbrother không phải là cá voi duy nhất thua lỗ.