Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức đáng chú ý trong ngày hôm qua 15-04

IntoTheBlock: Các chỉ số liên quan cho thấy cá voi vẫn chưa tiếp tục xu hướng tích lũy BTC trong bối cảnh thị trường phục hồi

Chỉ báo “Dòng tiền ròng của người nắm giữ lớn” của công ty phân tích chuỗi khối IntoTheBlock cho thấy rằng các địa chỉ có ít nhất 0,1% nguồn cung lưu hành của Bitcoin đã tích lũy hơn 3.000 BTC (198 triệu USD) vào ngày hôm nay, thấp hơn nhiều so với ngày 20 tháng 3. Đã có dòng tiền vào ròng gần 80.000 BTC (5,3 tỷ USD) một ngày sau khi đồng BTC giảm xuống dưới 61.000 USD. Theo IntoTheBlock, ví lớn hoặc cá voi rất giỏi trong việc định thời điểm thị trường, thường chọn thời điểm tốt nhất để tích lũy hoặc phân phối tiền điện tử.

Do đó, việc theo dõi chỉ báo dòng tiền ròng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ của các nhà giao dịch lớn và tính bền vững của các xu hướng hiện tại. Việc thiếu sự tham gia của cá voi vào đợt phục hồi của thị trường có nghĩa là cá voi có thể dự đoán giá sẽ tiếp tục giảm. Bitcoin đã giảm hơn 5% trong tuần trước khi chỉ số đô la Mỹ tăng và căng thẳng Iran-Israel đã kích hoạt dòng vốn từ các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử sang vàng. Theo IntoTheBlock, chỉ báo dòng tiền ròng rất nhạy cảm với các ví được liên kết với quỹ ETF giao ngay Bitcoin được niêm yết tại Hoa Kỳ và các nhà giao dịch nên chú ý kỹ đến dòng tiền ETF vào thứ Hai.

Bộ trưởng Tài chính Vương quốc Anh: Luật mới liên quan đến tiền điện tử và tiền điện tử sẽ được ban hành vào tháng 6 hoặc tháng 7

Bộ trưởng Tài chính Anh Bim Afolami cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về Tài chính đổi mới hôm thứ Hai rằng chính phủ Anh sẽ đưa ra luật đối với các khoản cầm cố, trao đổi và lưu ký tài sản ổn định và tiền điện tử vào tháng 6 hoặc tháng 7. Afolami cho biết: “Chúng tôi hiện đang nỗ lực thông qua luật để đưa ra các khuyến nghị cuối cùng của chúng tôi cho chế độ. Sau khi trực tuyến, một loạt hoạt động tài sản tiền điện tử bao gồm vận hành sàn giao dịch, lưu ký tài sản của khách hàng, v.v. sẽ nằm trong phạm vi quản lý của chính phủ. lần đầu tiên.”

CoinShares: Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số có tổng dòng tiền chảy ra là 126 triệu USD vào tuần trước và Ethereum chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra trong tuần thứ năm liên tiếp

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất từ ​​CoinShares, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã có dòng tiền chảy ra nhỏ vào tuần trước, tổng cộng là 126 triệu USD. Các nhà đầu tư tỏ ra do dự khi đà tăng giá tích cực đã bị chững lại. Bitcoin đã trải qua đợt rút vốn 110 triệu USD nhưng vẫn duy trì dòng vốn chảy vào tích cực 555 triệu USD cho đến nay trong tháng này, nói một cách tương đối, Ethereum chịu tổn thất lớn nhất, với dòng vốn rút ra là 29 triệu USD vào tuần trước. Đây là tuần thứ năm liên tiếp. dòng tiền chảy ra từ Ethereum. Ngoài Solana, chứng kiến ​​dòng tiền rút ra 3,6 triệu USD vào tuần trước, một số altcoin khác cũng chứng kiến ​​dòng tiền chảy vào, chẳng hạn như Decentraland, Basic Notice Token và LIDO, với dòng tiền vào lần lượt là 4,9 triệu USD, 2,9 triệu USD và 1,8 triệu USD. 

Notcoin công bố tokenomic NOT: 78% tổng nguồn cung sẽ được phân phối cho người khai thác và người giữ Voucher

Dự án trò chơi sinh thái TON Notcoin gần đây đã công bố mô hình kinh tế mã thông báo trên các nhà giao dịch, hoạt động trực tuyến, v.v. phân bổ 22% tổng nguồn cung (22.500.000.000 KHÔNG).

Ngoài ra, Notcoin cho biết để dễ đọc giá token hơn, token trong trò chơi Notcoin, Voucher (NFT) và tổng nguồn cung sẽ giảm đi 3 số 0. Ví dụ: giá token trong trò chơi được chuyển đổi. từ 0,0000123 đến 0,0123 và 10 triệu Phiếu thưởng được chuyển đổi Đối với 10.000 KHÔNG, 80 nghìn tỷ xu trò chơi được chuyển đổi thành 80 tỷ KHÔNG.

Theo tin tức trước đó, Notcoin đã thông báo trên nền tảng X rằng họ sẽ phát hành token NOT vào ngày 20 tháng 4. Người dùng có thể nhận được wNOT trên Shardify và đổi nó lấy NOT sau TGE hoặc thực hiện giao dịch trước khi tiếp thị trên getgems. Được biết, có 35.197.397 người đã tham gia khai thác Notcoin trong ba tháng qua.

Caixin: Lô ETF giao ngay tài sản ảo đầu tiên của Hồng Kông được Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc phê duyệt và dự kiến ​​sẽ được niêm yết ngay sau cuối tháng 4

Các công ty Hồng Kông Boshi International, China Asset Management (Hồng Kông) và Harvest International, các công ty con của quỹ đại chúng, lần lượt tiết lộ vào ngày 15 tháng 4 năm 2024 rằng việc phát hành các sản phẩm ETF giao ngay tài sản ảo đã được Cơ quan quản lý chứng khoán Hồng Kông phê duyệt về nguyên tắc Hoa hồng sau khi được chấp thuận đưa vào, các sản phẩm được phát hành sẽ không chỉ bao gồm Bitcoin, bao gồm cả Ethereum, vốn vẫn chưa được SEC Hoa Kỳ chấp thuận. Các nguồn đáng tin cậy tiết lộ rằng các sản phẩm ETF giao ngay tài sản ảo nói trên dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường ngay sau cuối tháng 4. Sau khi phát hành thành công, đây cũng sẽ trở thành đợt ETF giao ngay Bitcoin và ETF giao ngay Ethereum đầu tiên ở châu Á. Tính đến thời điểm viết bài, trang web của Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông vẫn chưa chính thức công bố thông tin phê duyệt cho loạt sản phẩm ETF tài sản ảo nói trên, theo các nguồn tin trước đó, Quỹ Value Partners cũng đã được Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông phê duyệt; phát hành sản phẩm ETF giao ngay tài sản ảo trong cùng một đợt. (Caixin)

Thị phần bitcoin tăng lên gần 53%, mức cao nhất trong ba năm

Thị phần của Bitcoin tăng vọt lên gần 53%, mức cao nhất trong ba năm và dẫn đến mức tăng chung 6% ở các thị trường tiền điện tử lớn khác sau khi căng thẳng địa chính trị gây ra tình trạng hỗn loạn thị trường. Nguyên nhân dẫn đến sự phục hồi thị trường này là nỗ lực tấn công của Iran vào Israel, gây ra đợt bán tháo nhanh chóng và sự phục hồi sau đó. Bitcoin đã thể hiện khả năng phục hồi và sức hấp dẫn đặc biệt trong vai trò là một công cụ chống lạm phát và hiệu suất của nó đặc biệt đáng chú ý khi nó chuẩn bị cho sự kiện halving sau 5 ngày nữa trong bối cảnh kinh tế vĩ mô tiếp tục bất ổn.

ETH: 1,4 triệu USD được trả cho sUSDe vào tuần trước, doanh thu bổ sung khoảng 3 triệu USD

Wu cho biết ông được biết rằng trước việc một số trang web dữ liệu tiết lộ rằng Ethena có lợi nhuận âm vào tuần trước, các quan chức của Ethena cho biết vào ngày 14 tháng 4 rằng thu nhập trả cho sUSDe trong tuần này là 1,4 triệu USD. Thu nhập bổ sung trong tuần này của Ethena là khoảng 3 triệu USD; , những khoản thu nhập này thường được chuyển vào ví quỹ bảo hiểm (0x2b…d4d5) vào cuối mỗi tuần, nhưng tuần này do việc chuyển vào hợp đồng bị hoãn lại nên có sự chênh lệch tính toán trên trang web dữ liệu liên quan. , và dự kiến ​​sẽ được chuyển vào ngày mai. Hiện tại, nhóm Ethena cũng đang liên lạc với các trang web dữ liệu như DeFiLlama để khắc phục sự khác biệt này. (Vũ nói)

Tin tức ngày hôm qua, dữ liệu của DefiLlama cho thấy giao thức stablecoin Ethena có thu nhập âm lần đầu tiên trong tuần qua, lên tới 1,05 triệu USD. Thu nhập âm chủ yếu được tạo ra vào ngày 11 tháng 4, với 1,38 triệu USD thu nhập âm vào ngày hôm đó.

Các quỹ ETF giao ngay Bitcoin và Ethereum do HashKey Capital và Boshi Fund cùng áp dụng đã được Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông phê duyệt có điều kiện.

Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Hồng Kông đã phê duyệt có điều kiện hai quỹ ETF giao ngay tài sản ảo do HashKey Capital và Boshi Funds (International) Co., Ltd. đồng phát hành và quản lý: Boshi HashKey Bitcoin ETF và Boshi HashKey Ethereum ETF. Hai quỹ ETF này dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, theo dõi giá Bitcoin và Ethereum tương ứng và áp dụng cơ chế đăng ký “vật lý”, cho phép các nhà đầu tư trực tiếp sử dụng Bitcoin và Ethereum để đăng ký cổ phiếu ETF.

Matrixport: Do rủi ro địa chính trị, 2 tỷ USD vị thế hợp đồng Bitcoin đã bị thanh lý vào cuối tuần trước

Matrixport cho biết trong báo cáo mới nhất của mình rằng khi rủi ro địa chính trị xuất hiện vào cuối tuần trước, giá Bitcoin đã giảm mạnh và 2 tỷ USD vị thế mở trong hợp đồng tương lai Bitcoin đã bị thanh lý. Gần 20% các vị thế cao nhất trị giá 20 tỷ USD vào ngày 9 tháng 4 đã bị đóng, với các vị thế mở hiện ở mức 16,7 tỷ USD. Điều đáng nói là Bitcoin dường như không cung cấp các đặc điểm trú ẩn an toàn như hầu hết mọi người mong đợi.

Gần 300 triệu USDT được chuyển từ Kho bạc Tether sang Kraken và Bitfinex sau khi thị trường tạo đáy, nghi ngờ vào thị trường để mua đáy.

Theo giám sát của Lookonchain, sau khi thị trường chạm đáy, 297,9 triệu USDT đã được chuyển từ Kho bạc Tether sang Kraken và Bitfinex. Sau đó thị trường bắt đầu hồi phục và dường như có nguồn tiền đổ vào thị trường để mua vào lúc giá thấp.

Cựu giám đốc điều hành của Grayscale: Các tổ chức tài chính truyền thống có thể theo chân BlackRock trong việc token hóa tài sản trên chuỗi công khai

Celisa Morin, cựu Phó Chủ tịch Phân phối Nền tảng Grayscale, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng các tổ chức tài chính truyền thống nhiệt tình hơn bao giờ hết về việc mã hóa tài sản trên chuỗi công khai. Celisa Morin tin rằng mặc dù việc chọn mã hóa tài sản trên chuỗi công khai thay vì sử dụng chuỗi riêng thân thiện hơn với KYC và chống rửa tiền có thể mang lại các vấn đề pháp lý tiềm ẩn, nhiều công ty có thể noi gương BlackRock.

Được biết, BlackRock đã ra mắt BUIDL, một quỹ token hóa trị giá 100 triệu đô la trên mạng Ethereum vào ngày 18 tháng 3.

Trong số 100 địa chỉ hàng đầu có số lượng token airdrop AN TOÀN, dự án mã hóa/chữ ký DAO đa chữ ký chiếm gần 60%

Theo thống kê từ Nansen và Arkham, trong số 100 địa chỉ hàng đầu có số lượng token airdrop SAFE lớn nhất, có 59 dự án mã hóa/địa chỉ đa chữ ký DAO được đánh dấu rõ ràng.

Tổng quan về việc mở khóa dữ liệu trong tuần này: Arbitrum sẽ mở khóa các mã thông báo trị giá hơn 100 triệu đô la cùng một lúc

Theo dữ liệu Mở khóa mã thông báo, Arbitrum sẽ mở ra việc mở khóa mã thông báo quy mô lớn một lần trong tuần này, bao gồm:

Starknet sẽ mở khóa 64 triệu STRK vào ngày 15 tháng 4, trị giá khoảng 96 triệu USD, chiếm 8,79% nguồn cung lưu hành;

Arbitrum sẽ mở khóa 92,65 triệu ARB vào ngày 16 tháng 4, trị giá khoảng 109 triệu USD, chiếm 3,49% nguồn cung lưu hành;

Axie Infinity sẽ mở khóa 10,87 triệu AXS vào ngày 17 tháng 4, trị giá khoảng 80,11 triệu USD, chiếm 7,59% nguồn cung lưu hành;

Immutable sẽ mở khóa 34,19 triệu IMX vào ngày 19 tháng 4, trị giá khoảng 74,19 triệu USD, chiếm 2,4% nguồn cung lưu hành.

Chỉ còn khoảng 5 ngày nữa là đến thời điểm giảm một nửa phần thưởng khối Bitcoin

Dữ liệu cho thấy còn 750 khối trước khi phần thưởng khối Bitcoin giảm một nửa, tức là khoảng 5 ngày, 4 giờ và 56 phút.

Có thể bạn quan tâm