Trung Quốc khám phá blockchain để kinh doanh năng lượng

Cơ quan Quản lý Năng lượng Trung Quốc (CEA) sẽ khám phá các nền tảng giao dịch năng lượng dựa trên blockchain để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch điện giữa các đơn vị phát điện khép kín với mạng lưới nhà nước và quốc gia.

Theo Viện Kỹ sư Điện và Điện tử (IEEE) đặc tính bất biến của công nghệ blockchain có thể cung cấp khả năng tính lượng điện năng và bằng chứng giao dịch minh bạch và đáng tin cậy .

Theo CEA, một cơ quan nhà nước chịu trách nhiệm xây dựng chính sách năng lượng thuộc Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia (NDRC), chính sách này sẽ khám phá khả năng cho các cơ sở sản xuất và lưu trữ điện quy mô vừa và nhỏ phục vụ các khu dân cư địa phương trao đổi năng lượng với nhà nước và lưới điện quốc gia. 

Công ty phần mềm Trung Quốc Insigma Hengtian Software cho biết vào tháng 7 rằng tỉnh Vân Nam ở phía tây nam của đất nước đã trao cho họ một hợp đồng cung cấp hệ thống giao dịch điện dựa trên blockchain. 

Vân Nam giàu tài nguyên thủy điện và có nhiều các nhà máy thủy điện nhỏ. Trước lệnh cấm của Trung Quốc, những người khai thác tiền điện tử đã ủng hộ tỉnh này vì nguồn năng lượng dồi dào và chi phí rẻ. 

Hạn hán và nắng nóng gần đây đã ảnh hưởng đến nguồn cung điện của Trung Quốc. Trong vài tuần qua, tỉnh Tứ Xuyên đã trải qua tình trạng mất điện nghiêm trọng , với việc cắt điện hàng loạt khu công nghiệp và khu dân cư. Một trong những lý do chính là hạn hán đã làm cạn kiệt các hồ chứa địa phương và làm giảm hơn một nửa trụ cột điện của khu vực là thủy điện .

- Advertisement -

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ýStarknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6Theo tin tức...

Circle sẽ dần dần ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON

Circle thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON theo từng giai đoạn. Kể từ bây giờ, nó sẽ không đúc...

Giám đốc Grayscale ETF: Xác suất ETF giao ngay Ethereum được phê duyệt vào tháng 5 là 50%

Giám đốc Grayscale ETF, Dave LaValle đã được hỏi tại hội nghị thường niên của ETF ở Miami “nếu SEC từ chối yêu cầu...

Starknet: STRK phải được xác nhận thông qua ví hoặc địa chỉ đủ điều kiện

Theo tin tức chính thức, Starknet đã đưa ra lời nhắc đăng ký token STRK. Starknet tuyên bố rằng STRK được yêu cầu phải...

4h Bitcoin Elliott wave chart update 20/02/2024

Biểu đồ 4h Bitcoin có xu hướng chậm lại ở cuối sóng 5 (cam) và có thể tiếp tục điều chỉnh nhẹ về vùng...

― Advertisement ―

spot_img