Giá các dự án trên Optimism tăng vọt

Optimism cho biết họ sắp kết thúc một chương và mở ra chương tiếp theo nơi thúc đẩy quyền sở hữu và quản trị cộng đồng.

Giá token của nhiều dự án sử dụng Optimism, giải pháp layer 2 của Ethereum tăng đến 20% sau tin đồn mạng lưới sẽ sớm airdrop một lượng lớn token cho cộng đồng.

Optimism là giải pháp mở rộng quy mô layer 2 sử dụng Optimism Rollup để xử lý khối lượng giao dịch lớn từ blockchain Ethereum. Optimism tự tin có thể vận hành các hợp đồng thông minh với mức rẻ hơn 5-500 lần so với layer 1.

TVL Optimism trên DefiLlama hiện là 496,47 triệu đô la, bao gồm nhiều DApps khác nhau như Synthetix, UniSwap, Stargate Finance và Perpetual Protocol.

Những lời đồn đại về việc airdrop token cho người dùng bắt đầu lan truyền trên Twitter đầu ngày hôm nay (20/4), sau khi Optimism đăng một bài blog với tiêu đề "A New Chapter". Nội dung bài viết tóm tắt lại hiệu suất của dự án kể từ khi ra mắt vào đầu năm ngoái và hé lộ những kế hoạch trong tương lai. 

Đội ngũ phát triển nhấn mạnh một số cột mốc đáng chú ý trong 12 tháng qua, điển hình là khối lượng giao dịch 17,4 tỷ đô la, doanh thu 24,5 triệu và khoản phí gas tiết kiệm đến 1,1 tỷ đô la, một con số khổng lồ.

Mặc dù Optimism không trực tiếp đề cập đến việc phân bổ token, nhiều người dùng đặc biệt hướng sự chú ý đến đoạn cuối của bài viết, khi phác thảo một giai đoạn phát triển mới do cộng đồng thúc đẩy:

Mạng lưới đã phát triển vượt trội và ngày càng cải thiện hơn. Sau giai đoạn tập đi, đã đến lúc tập chạy. Chúng ta sắp khép lại một chương và mở ra chương tiếp theo thúc đẩy bởi quyền sở hữu và quản trị của cộng đồng.

OlimpioCrypto với hơn 7000 người theo dõi trên Twitter đã bình luận khi cho rằng Optimism sẽ airdop Synthetix (SNX) bởi đây là giao thức đầu tiên hợp tác với họ.

Đội ngũ Optimism đã làm việc với Synthetix trước bất kỳ giao thức nào khác. Những người nắm giữ $SNX có thể sắp nhận được airdrop.

Một tài khoản tương tự có tên “defi_airdrops” cũng đề xuất các dự án phổ biến khác trên hệ sinh thái Optimism như Hop Protocol, Lyra Finance và Polynomial Protocol.

Nhiều token liên quan đến Optimism đều tăng giá cụ thể như SNX, Lyra Finance (LYRA) và Synapse (SYN) trong 24 giờ qua đồng loạt tăng giá trị đáng kể.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, SYN tăng 26,2% lên $3,37, SNX tăng 21,5% lên $6,18 và LYRA đạt giá $0,24 sau khi tăng 18,4%.

Quay lại dữ liệu của DefiLlama, Synthetix, nền tảng lớn nhất trên Optimism, có TVL tăng 13,4% trong vòng 24 giờ qua, chạm mốc 203,3 triệu đô la. Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang đổ xô stake SNX sau bài đăng của Optimism.

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất