TRM Labs: Hacker ngày càng khó rửa tiền

- Advertisement -
Tiền điện tử Coinex

Theo báo cáo mới nhất của TRM Labs cho thấy giá trị tài sản bị đánh cắp trong quý 1/2023 giảm mạnh so với cùng kỳ.

Cụ thể, ba tháng đầu năm nay ghi nhận hơn 400 triệu USD tài sản bị mất trong hơn 40 vụ tấn công, con số này giảm gần 70% so với quý 1/2022. Đồng thời, kích thước trung bình của các vụ tấn công giảm từ 30 triệu USD vào năm 2022 xuống còn 10,5 triệu USD cho cùng giai đoạn trong năm 2023.

Một tín hiệu lạc quan đến từ việc tin tặc ngày càng trả lại số tiền đánh cắp để nhận phần thưởng dành cho hacker mũ trắng và tán thưởng của cộng đồng. Những vụ tấn công gần đây như hacker vụ TenderFi trả lại một nửa trong số 1,6 triệu USD đánh cắp, hacker vụ Euler thỏa thuận trả lại số tiền điện tử lên tới 200 triệu USD, hay hacker vụ Safemoon trả lại 7,1 triệu USD cho dự án.

“Máy trộn” tiền điện tử Tornado Cash đã bị trừng phạt bởi Hoa Kỳ, làm cho việc rút tiền bẩn trở nên khó khăn hơn. Ngoài ra, các sàn giao dịch tập trung cũng tăng cường chính sách KYC/AML để ngăn chặn việc rút tiền từ các vụ tấn công.

Đại diện TRM Labs cho rằng khả năng theo dõ các khoản tiền bị đánh cắp ngày càng tốt hơn, không chỉ bởi các nhà điều tra sử dụng trí thông minh blockchain như TRM, mà còn bởi các “thám tử” trên Twitter thông qua các công cụ nguồn mở. Điều đó tạo ra một môi trường nơi các khoản tiền bị tấn công đang được theo dõi công khai trên thực tế.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất