Top các dự án tên miền trên những Blockchain phổ biến

ENS đã từng được V God coi là ứng dụng Ethereum thành công nhất cho đến nay. Trong thị trường Crypto ngoài dịch vụ tên miền Ethereum ENS, các Blockchain chính thống khác cũng có các dự án dịch vụ tên miền tương ứng và hầu hết các dự án dịch vụ tên miền đều chưa phát hành token. Bài viết này sẽ thống kê cho anh em tổng hợp các dự án dịch vụ tên miền Blockchain lớn nhất.

Ethereum Naming Service (ENS)

ENS là dịch vụ tiên miền Blockchain lớn nhất hiện nay, với hơn 2,17 triệu tên đã được đăng ký với khả năng tích hợp trên hơn 500 DApp. Nền tảng này đã cung cấp dịch vụ tên miền phi tập trung, có thể xác định tên miền “.eth” hoặc “.test” thông qua TLD. Đồng thời, ENS cũng chuyển đổi tên mà con người có thể đọc được thành tên mà máy có thể đọc được, giúp người dùng thông thường tương tác với địa chỉ dễ dàng hơn đồng thời giảm thiểu sai sót. Ngoài ra, ENS cho phép người dùng tạo các trang web phi tập trung và tải chúng lên /hệ thống tệp liên hành tinh/ (IPFS), cho phép các máy tính trên khắp thế giới lưu trữ và chia sẻ dữ liệu một cách ngang hàng. ENS cũng hỗ trợ hầu hết các tên DNS (Hệ thống tên miền) hiện có như .com, .org, .io, .app, v.v.

SpaceID

SPACE ID là nhà cung cấp dịch vụ tên miền lớn nhất trên BNB Chain. Người dùng có thể liên kết danh tính của họ trên nhiều Blockchain khác nhau, cho phép người dùng sử dụng cùng một tên miền trên nhiều Blockchain khác nhau, đơn giản hóa hoạt động. 

Hiện tại, số lượng đăng ký tên miền SPACE ID đã vượt quá 270.000. Trang web chính thức của SPACE ID đã hiển thị 52 ứng dụng được tích hợp bởi SPACE ID. Các loại ứng dụng này là những ứng dụng DeFi, NFT, ví, Metaverse, SocialFi cũng như các ứng dụng liên quan đến nhiều Blockchain khác. Việc tích hợp với ứng dụng Metaverse cho phép tên miền SPACE ID trở thành chứng minh thư của người dùng trong Metaverse. Theo dữ liệu của Dune, chi phí đăng ký trung bình của SPACE ID là 0,0505 BNB và chi phí đăng ký cao nhất là 5 BNB.

Flowns

Flowns là một giao thức tên miền phi tập trung nằm trên Flow Blockchain. Nó đã mở đăng ký tên miền 4 ký tự vào ngày 5 tháng 7 năm nay. Phí đăng ký hàng năm cho tên miền 4 ký tự là khoảng 29,6 FLOW và 0,32 FLOW cho 5 ký tự. Flowns đã triển khai bán tên miền của tên miền Flowns “.fn” trên Mynft.io vào ngày 29 tháng 10, hiện tại dự án vẫn chưa phát hành token và anh em vẫn còn cơ hội để nhận airdrop.

Evmos Domains

Evmos domains là nhà cung cấp dịch vụ tên miền trên Evmos Chain. Mục tiêu của Evmos Domains tương tự như mục tiêu của dịch vụ tên miền Internet DNS, nhưng do các chức năng và hạn chế do chuỗi khối Evmos cung cấp nên kiến ​​trúc của nó khá khác biệt. Hiện tại, dự án vẫn chưa phát hành token và anh em vẫn có cơ hội nhận được airdrop. 

StarkNet Name Service

StarkNet Name Service là một dự án đã đoạt giải thưởng StarkNet Hackathon, tương tự như ENS trên Ethereum. Quá trình đăng ký về cơ bản tương tự như của ENS.

Aptos Name Service

Aptos Names Services là dự án tên miền trên Aptos. Tương tự như ENS và SPACEID, Aptos Names cho phép người dùng sử dụng các chuỗi ngắn làm địa chỉ ví của họ. Aptos Names được phát triển bởi 0xChucky, một thành viên của Aptos Foundation. Aptos cũng tiết lộ mối quan hệ với dự án và cam kết hỗ trợ tích hợp các ứng dụng trên nền tảng với những người đăng ký tên miền. ANS đã hoạt động trên mạng chính Aptos vào ngày 19 tháng 10, cho phép người dùng Aptos sử dụng tên .apt mà con người có thể đọc được cho địa chỉ ví Aptos của họ.

Sui Name Service

Sui Name Service là một dịch vụ nhận dạng kỹ thuật số phi tập trung trong hệ sinh thái Sui. Sui Name Service hiện đang ở giai đoạn thử nghiệm công khai do mạng Sui đặt lại vài ngày một lần nên các tên miền được đăng ký tại thời điểm này sẽ thường xuyên biến mất. Nhưng Sui Name Service cho biết trong một tweet rằng họ có kế hoạch cảm ơn, tặng quà cho những người dùng sớm, với 24,5 nghìn người theo dõi trên Twitter. Vào ngày 3 tháng 11, Sui Name Service (SuiNS), dịch vụ tên miền sinh thái Sui, đã công bố ra mắt mạng thử nghiệm Sui, hiện đang mở để đăng ký. Ngoài ra, dự án chưa phát hành token, vì vậy Users có nhiều cơ hội để nhận được airdrop.

- Advertisement -

ENS DAO thảo luận về triển khai tên miền .eth 1 và 2 ký tự

Cộng đồng ENS DAO mở cuộc thảo luận về triển khai tên miền Ethereum Name Service (ENS) có 1 và 2 ký tự (.eth)...

Ethereum Name Service ra mắt sản phẩm ‘đóng gói’ tên miền Web3

Mặc dù dịch vụ tên miền Space ID (ID) trên BNB Chain ra mắt dưới một năm, nhưng thể hiện sự lấn át lớn...

Space ID airdrop người dùng sớm và công bố Voyage Season 2

Tối 19/3, cộng đồng tiền điện tử xôn xao khi dự án tên miền phi tập trung Space ID công bố airdrop token ID...

Binance Launchpad lần thứ 30 – Tìm hiểu về Space ID (ID)

Hôm 16/3, Binance thông báo khởi chạy Launchpad lần thứ 30, đó là Space ID (ID), một dự án cung cấp dịch vụ tên...

Tổng quan về Space ID 2.0 phiên bản Beta, bước đột phá của dịch vụ tên miền Web3

Space ID được giới thiệu vào tháng 4/2022, mục tiêu trở thành cầu nối danh tính phi tập trung và thế giới thực thông...

― Advertisement ―

spot_img