Tin nóng ⇢

Tổng quan về dự án Sanctum – dự án hàng đầu trong Jupiter LFG Launchpad

Vào ngày 5 tháng 6, theo giờ Bắc Kinh, giao thức đặt cược LST sinh thái Solana Sanctum đã chính thức công bố thông tin cơ bản về tokenomic, đồng thời giải thích một số kế hoạch chi tiết cho các hoạt động điểm và kế hoạch airdrop thông qua AMA cộng đồng tiếp theo.

Là dự án hàng đầu trong giai đoạn 2 của Jupiter LFG Launchpad, Sanctum luôn thu hút được sự quan tâm cao của cộng đồng trong hệ sinh thái Solana. Trong một hoặc hai tháng qua, Sanctum đã đạt được tiến bộ nhanh chóng ở cấp độ dữ liệu với sự trợ giúp của hoạt động điểm quý đầu tiên Sanctum Wonderland S 1. Tính đến thời điểm xuất bản bài báo này, TVL đã báo cáo dự kiến ​​là 1,03 tỷ đô la Mỹ, và nó đã trở thành TVL lớn thứ tư trong hệ sinh thái Solana.

Hoạt động

Phân tích tóm tắt dự án

Vào tháng 4, Sanctum đã thông báo hoàn thành vòng cấp vốn hạt giống mở rộng, do Dragonfly dẫn đầu, với sự tham gia của Sequoia, Solana Ventures, CMS Holdings, DeFiance Capital, Genblock Capital, Jump Capital, Marin Digital Ventures, v.v. vòng tài trợ không được tiết lộ, Sanctum được tiết lộ rằng tổng nguồn tài trợ cho dự án đã lên tới 6,1 triệu USD.

Khác với các giao thức đặt cược thanh khoản thông thường, những gì Sanctum làm giống như giúp Solana xây dựng mô hình đặt cược thanh khoản thống nhất hơn để giải quyết các vấn đề hiện tại của các token đặt cược thanh khoản lớn (LST, chẳng hạn như chính Sanctum) trong hệ sinh thái Solana INF và jitoSOL, mSOL. , bSOL và các token khác) vấn đề phân mảnh thanh khoản.

Bằng cách xây dựng lớp thanh khoản thống nhất xung quanh kịch bản đặt cược thanh khoản, Sanctum có thể tận dụng Dự trữ (hỗ trợ các dịch vụ hủy đặt cược ngay lập tức cho tất cả các LST), Bộ định tuyến (hỗ trợ chuyển đổi lẫn nhau của hai LST thường không có đường dẫn giao dịch), Infinity (hỗ trợ tất cả chuyển đổi lẫn nhau giữa LST ) và nhiều mô-đun khác để giúp người dùng đạt được quy đổi cực kỳ nhanh chóng và không bị tổn thất hoặc chuyển đổi lẫn nhau giữa các LST chính với độ hao mòn cực thấp.

Tokenomic

Tối hôm qua, người sáng lập Sanctum, FP Lee đã đồng thời tiết lộ Tokenomic của dự án.

Token giao thức của Sanctum sẽ được đặt tên là CLOUD. Ngoài tiện ích quản trị cơ bản, FP Lee cũng đề cập rằng các đối tác tiềm năng có thể cần CLOUD để đủ điều kiện tham gia chương trình xác minh của Sanctum, điều này cũng bổ sung thêm một giá trị thực tế nhất định cho CLOUD.

Hoạt động

Tổng nguồn cung của CLOUD sẽ là 1 tỷ và phân bổ cụ thể như sau:

  • Dự trữ cộng đồng 30%: Dự trữ cộng đồng nên được sử dụng một cách chiến lược để mở rộng thị phần của Sanctum và phần dự trữ này cuối cùng sẽ do cộng đồng quyết định về cách sử dụng nó;
  • Dự trữ chiến lược 13%: Nhóm sẽ sử dụng phần dự trữ này để phát triển hệ sinh thái Sanctum, chẳng hạn như cho các hoạt động mua lại trong tương lai, đầu tư chiến lược, đối tác sinh thái, kế hoạch quyên góp, tạo lập thị trường, v.v.
  • Nhóm 25%: bị khóa trong một năm và phát hành tuyến tính trong 24 tháng.
  • Nhà đầu tư 13%: Sanctum đã bán một số token với mức định giá 50 triệu và 60 triệu trước đây, hầu hết được bán vào năm 2021. Phần token này cũng sẽ bị khóa trong một năm và sau đó được phát hành tuyến tính sau 24 tháng.
  • 10% airdrop ban đầu: sẽ được phân phối cho cộng đồng trong CLOUD TGE.
  • LFG Launch 8%: dùng để bơm thanh khoản ban đầu vào CLOUD trên Launchpad của Jupiter.
  • Đóng góp LFG 1%: Phần cổ phần này sẽ được tặng cho Jupiter LFG. Theo thông lệ trước đây, Jupiter thường sẽ phát sóng cho những người tham gia bỏ phiếu LFG.

Từ góc độ lưu thông, CLOUD có thể đạt được tỷ lệ lưu hành ban đầu tối đa là 18% trong giai đoạn đầu của TGE , bao gồm 10% cổ phần airdrop ban đầu và 8% cổ phần Khởi động LFG. Tuy nhiên, các mã thông báo chưa bán trong Jupiter Launchpad sẽ. được chuyển về quỹ dự trữ chiến lược.

Hoạt động điểm

Hiện tại, hoạt động tích điểm mùa đầu tiên của Sanctum đã chính thức kết thúc. Hoạt động của mùa giải này đã thu hút tổng cộng hơn 300.000 địa chỉ tham gia.

Tuy nhiên, một số chi tiết về hoạt động điểm mùa đầu tiên vẫn đang được xác nhận, bao gồm thông tin về hiệu quả của “bánh nướng nhỏ” và tình hình điểm cuối cùng của người dùng –  Sanctum cho biết số liệu thống kê vẫn đang được hoàn thiện nên số điểm hiển thị ở giao diện người dùng có thể hơi khác nhau.

Đối với mùa hoạt động thứ hai, kế hoạch ban đầu của FP Lee là ra mắt ngay sau khi kết thúc mùa hoạt động đầu tiên. Tuy nhiên, để mang đến cho người dùng trải nghiệm tham gia khác, FP Lee đã quyết định hoãn ra mắt để phong phú hơn. thiết kế. Về thời gian ra mắt cụ thể của mùa 2 vẫn chưa có thông tin cụ thể nhưng có thể xác định là sau TGE .

Hoạt động

Kế hoạch airdrop

Thông tin hiện tại có thể được xác nhận về đợt airdrop là 10% token CLOUD (100 triệu) sẽ được phân phối cho những người tham gia sự kiện mùa đầu tiên. FP Lee cũng tiết lộ rằng một số cuộc sàng lọc phù thủy nhất định sẽ được thực hiện để phân biệt “nông dân”. và “những tín đồ chân chính . “

Về thời điểm TGE và airdrop sẽ được công bố, hiện tại không có thời điểm cụ thể. Quan chức này chỉ đề cập rằng giá airdrop sẽ được tiết lộ trong vài tuần tới và sẽ được mở để mua lại .

Hoạt động

Ngoài ra, điều đáng nói là mặc dù 10% CLOUD được sử dụng cho đợt airdrop ban đầu đã được đưa vào phạm vi lưu hành ban đầu, nhưng FP Lee cũng đề cập rằng một số quy tắc bổ sung có thể được thiết kế cho bộ sưu tập cụ thể để đảm bảo rằng những “tín đồ chân chính” có thể có một số lợi thế về thanh khoản nhất định –  chẳng hạn như đặt 50% cổ phần airdrop sẽ được mở khóa ngay lập tức và phần còn lại sẽ được mở khóa trong vòng 7 ngày  – nhưng kế hoạch vẫn chưa được xác định.

Hoạt động

Giao dịch ở đâu?

Ngoài airdrop, một kênh trực tiếp khác để có được CLOUD là tham gia Launchpad LFG của Sao Mộc.

Tổng cộng 8% CLOUD sẽ được đưa vào nhóm Launchpad của Jupiter dưới dạng thanh khoản ban đầu.  FP Lee đã đề cập rằng đường cong giá ban đầu của CLOUD sẽ bắt đầu ở mức FDV là 50 triệu USD , khá hấp dẫn.

Hoạt động

Ngoài ra, FP Lee cũng nhấn mạnh rằng anh ấy sẽ không trả phí niêm yết cho bất kỳ sàn giao dịch tập trung (CEX) nào vì “anh ấy muốn đưa tiền cho cộng đồng hơn”.

Nói chung, FP Lee nói rằng ông hoan nghênh CEX chủ động lựa chọn niêm yết CLOUD, nhưng sẽ không buộc nó phải trả tiền. Điều này có thể khiến CLOUD tạm thời không thể đăng nhập vào CEX chính thống hơn trong giai đoạn đầu của TGE, vì vậy thị trường on-chain có thể là chiến trường chính của CLOUD.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục