Tổng quan dự án Measurable Data Token (MDT) – Quyền lợi dữ liệu người dùng trong Web 3.0

Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu dự án về quản lý quyền lợi các bên khi dữ liệu người dùng có tên là Measurable Data Token. Mời các bạn đón đọc bài viết sau đây.

Measurable Data Token (MDT) là gì?

Measurable xây dựng nền kinh tế trao đổi dữ liệu phi tập trung trên Ethereum phát triển bởi Measurable Foundation. Các nhà cung cấp và người mua dữ liệu trao đổi an toàn và ẩn danh thông qua Measurable, ứng dụng RewadMe sẽ trao thưởng cho những bên liên quan đóng góp vào dữ liệu. Measurable còn hỗ trợ doanh nghiệp biến các dữ liệu đang sở hữu thành thông tin chi tiết về người tiêu dùng, tệp khách hàng có giá trị. Công cụ Oracle giúp thu hẹp khoảng cách giữa dữ liệu tài chính truyền thống và thế giới phi tập trung.

Đặc điểm dự án Measurable Data Token (MDT)

Dữ liệu là một trong những tài nguyên quan trọng trong thế giới Internet tương lai. Ngày nay người dùng thường xuyên tải ứng dụng miễn phí và họ được yêu cầu chấp thuận điều khoản quy định, liệu bạn có dành thời gian đọc hết cả mấy trang giấy hay là nhấn chọn đồng ý để sang bước tiếp theo. Trong đó có dự án "gài" thỏa hiệp có quyền thu thập dữ liệu người dùng mà bạn vô tình cho phép họ làm điều đó. Các công ty cố gắng khai thác dữ liệu người dùng để thu lợi từ nhiều bên đối tác. Điều đó hiển thị thông qua quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội, cuộc gọi tư vấn sản phẩm, Google hiện tại vẫn yêu cầu thông tin về tên, địa chỉ, ngày sinh, giới tính,… để họ hình thành dữ liệu data người dùng khổng lồ.

Chúng ta cần xem xét thêm khía cạnh khác như sau: Thu thập dữ liệu có thực sự gây bất bợi người dùng? Theo mình thì sẽ là có nếu thế giới Internet quản lý tập trung bởi một số tập đoàn công nghệ. Ngoài ra khi Web 3.0 hình thành rộng rãi thì một bên muốn thu thập và sử dụng dữ liệu phải trao lại nhiều ưu đãi có lợi cho người dùng. Measurable xây dựng token dùng để trao đổi dữ liệu, hình thành thước đo kết nối người dùng, nhà cung cấp dữ liệu và người mua dữ liệu dựa trên nhu cầu của thị trường về loại thông tin đó. Cơ chế hoạt động của Mesurable như sau:

Người mua dữ liệu (Data Buyer) yêu cầu, người cung cấp dữ liệu (Data Provider) tìm kiếm thông tin trong kho lưu trữ và thông báo đến Measurable.

Measurable xây dựng smart contract với những thông tin:

 • Public key người dùng
 • Kích thước dữ liệu
 • Tỷ lệ phần thưởng
 • Điều kiện liên quan

Data Buyer gửi tiền đến smart contract, quan sát và xem xét dữ liệu. Nếu đồng ý giao dịch thì smart contract sẽ được tiến hành. Ngược lại có quyền khiếu nại để Measurable kiểm tra lại. Phần thưởng sẽ được phân phối cho nền tảng Measurable, người dùng, nhà cung cấp dữ liệu theo thỏa thuận ban đầu.

Measurable RewardMe

Rewardme trong hệ sinh thái Measurable mang đến chương trình tặng thưởng cho người dùng khi chi tiêu vào những món đồ mình yêu thích, tức là có thể nhận hoàn tiền lên đến 10%/ hóa đơn. Hiện tại RewardMe kết nối rất nhiều thương hiệu nổi tiếng như Amazon, Google Play, Grab,…

Cách thức sử dụng RewardMe

 • Bước 1: Tải ứng dụng

Link iOS: Tại đây

Link Android: Tại đây

 • Bước 2: Chọn ứng dụng yêu thích

Bạn chọn những ứng dụng mình thường xuyên sử dụng và ấn "Confirm".

 • Bước 3: Liên kết email/ thẻ tín dụng

Bạn cần liên kết email để nhận thông tin hóa đơn và thẻ tín dụng cho các hoạt động mua sắm, nhận thưởng. RewardMe tự đồng bộ hóa và phân phối phần thưởng sau mỗi đơn hàng đạt yêu cầu.

 • Bước 4: Chọn loại phần thưởng

Bạn được chọn phần thưởng bằng tiền đô la hoặc tiền điện tử.

 • Bước 5: Thiết lập hồ sơ

Nhập một số thông tin và hoàn thành các bước ban đầu. Bây giờ bạn có thể tự do mua sắm và nhận nhiều phần thưởng có giá trị.

Bạn có thể xem các bước đăng ký tại Youtube RewardMe.

Thông tin MDT Token

Thông tin cơ bản

Phân phối MDT Token

Tổng 1,000,000,000 MDT được phân phối như sau:

 • Token Distribution Event: 35%
 • Team: 24%
 • Growth Pool: 15%
 • Pre-sale: 15%
 • Early Investors and Advisors: 11%

Quá trình phân phối MDT Token

Updating

Công dụng MDT Token

MDT là token chính của nền tảng Measurable sử dụng cho những hoạt động:

 • Governance: Trong tương lai người sở hữu MDT token có quyền tham gia quản trị dự án.
 • Gas fee: Sử dụng cho các hoạt động giao dịch. 
 • Rewards: Phần thưởng một số hạng mục trong ứng dụng.

Giá MDT Token

Mọi người có thể xem giá của MDT trên CoinMarketCap: Tại đây

Nguồn: CoinMarketCap

Team, Investors và Partners

Team

Measurable thành lập bởi Measurable Foundation có trụ sở tại Singapore, mục tiêu trở thành cơ quan quản trị cho hệ sinh thái mở. Họ sẽ giám sát và hỗ trợ các quyết định liên quan đến đối tác, nghiên cứu cải tiến công nghệ.

Investors

Updating

Partners

Roadmap và Updates

Updating

Contact dự án

Website: Website

Twitter: Twitter

Telegram: Telegram

Medium: Medium

Reddit: Reddit

Github: Github

Tổng kết

Khi Web 3.0 hình thành thì quyền lợi về dữ liệu người dùng cần được xác định rõ ràng. Các bên liên quan đến trao đổi dữ liệu có thể tự mình hoạt động dựa trên smart contract. Mặc dù dự án Measurable ra mắt khá lâu, họ vẫn xây dựng và phát triển mỗi ngày. Công nghệ blockchain mới ở giai đoạn đầu, cơ hội bùng nổ của họ vẫn còn rất lớn. Bạn hãy để lại bình luận chúng ta cùng trao đổi thêm nhé.

- Advertisement -

Một thợ săn airdrop đã nhận được 1,22 triệu airdrop STRK thông qua khoảng 1.800 ví

Theo giám sát của Lookonchain, một thợ săn airdrop đã nhận được 1,22 triệu airdrop STRK (2,4 triệu USD) thông qua khoảng 1.800 ví.

CoinDesk: Sự cố hack FTX, bí ẩn chưa được giải đáp về hành vi trộm thẻ SIM

Bài viết này giới thiệu bản cáo trạng được Bộ Tư pháp Hoa Kỳ công bố gần đây liên quan đến vụ cướp thẻ...

Thời gian halving Bitcoin dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tháng 4 năm nay, còn khoảng 58 ngày nữa

Dữ liệu của BTC.com cho thấy chiều cao khối hiện tại chỉ còn chưa đầy 58 ngày nữa là đến thời điểm Bitcoin halving.Lần...

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ýStarknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6Theo tin tức...

Circle sẽ dần dần ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON

Circle thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ USDC trên chuỗi TRON theo từng giai đoạn. Kể từ bây giờ, nó sẽ không đúc...

― Advertisement ―

spot_img