Tổng hợp tin tức thị trường ngày hôm qua 28/08

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Tin đáng chú ý

Sàn giao dịch HashKey mở các cặp giao dịch BTC/USD và ETH/USD cho các nhà đầu tư bán lẻ

Theo thông báo chính thức, HashKey Exchange đã chính thức mở các cặp giao dịch BTC/USD và ETH/USD cho các nhà đầu tư bán lẻ. Dịch vụ gửi và rút tiền BTC và ETH hiện được mở cho các nhà đầu tư bán lẻ. Người dùng có thể được hưởng phí giao dịch bằng 0 trên tất cả các cặp giao dịch cho đến khi có thông báo mới.

Mạng chính Shibarium đã mở lại việc rút quỹ cầu xuyên chuỗi

Shibarium đã mở lại việc rút tiền trên cầu nối chuỗi chéo giữa mạng chính của nó và mạng Ethereum. Shytoshi Kusama, nhà phát triển chính của Shiba Inu  , cho biết trong một bài đăng rằng mạng chính Shibarium hiện đang hoạt động bình thường. Người dùng có thể hoàn tất việc rút các tài sản như ETH, SHIB, LEASH và WETH trong vòng 45 phút đến 4 giờ. Việc rút BONE, token gốc của mạng Shibarium, mất tối đa 7 ngày để hoàn tất.

Bitrace: Năm 2022, tổng cộng hơn 115 tỷ USDT liên quan đến sản xuất đen và xám sẽ chảy vào các địa chỉ sàn giao dịch ở Đông Nam Á

Theo dữ liệu do nền tảng dữ liệu rủi ro DeTrust thuộc Bitrace công bố, tổng cộng hơn 115 tỷ USDT sẽ chảy vào một số địa chỉ nền tảng liên quan đến Đông Nam Á vào năm 2022, chủ yếu bao gồm 37,16 tỷ quỹ cờ bạc trực tuyến và 69,78 tỷ tiền rửa tiền. quỹ, liên quan đến khoảng 460 triệu USDT.

Tin tức thị trường

Các luật sư của SBF lại nộp đơn đề nghị trả tự do tạm thời, vẫn trích dẫn các điều kiện xem xét tài liệu không đầy đủ

Các luật sư của SBF một lần nữa đệ trình kiến ​​nghị yêu cầu trả tự do tạm thời với lý do tương tự như trước, bao gồm điều kiện mạng kém trong nhà tù và nguồn máy tính xách tay không đủ. Điểm mấu chốt là phải đồng ý rằng SBF gặp đội bào chữa năm lần một tuần để giúp chuẩn bị cho việc bào chữa.

Prime Trust : Việc mở rộng chi tiêu một cách mù quáng, quản lý sai ví lưu trữ tài sản đã dẫn đến rắc rối cho công ty

Trong một tài liệu đệ trình lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ ở Delaware vào thứ Năm tuần trước, Giám đốc điều hành Prime Trust Jor Law đã giải thích một loạt lý do dẫn đến những rắc rối của công ty: đội ngũ quản lý trước đây đã mở rộng chi tiêu một cách mù quáng, mùa hè năm 2022 đã đánh giá sai về diễn biến thị trường , mất thiết bị cần thiết để truy cập vào ví cũ.
Law, người đã trở thành giám đốc điều hành tạm thời vào tháng 11 năm ngoái, cho biết các nhà lãnh đạo trước đó đã tăng chi tiêu vào thời điểm doanh thu của công ty đang bị thắt chặt. Prime Trust đã chi khoảng 10,5 triệu USD vào tháng 10 năm ngoái với doanh thu khoảng 3,1 triệu USD, lỗ ròng hơn 7 triệu USD; một tháng sau, chi phí lại tăng lên 11,1 triệu USD, dẫn đến một khoản lỗ ròng khác khoảng 8,4 triệu USD.
Ngoài ra, công ty trước đây đã mở ví lạnh “ví kết thúc bằng 98f” để giữ token vào tháng 3 năm 2018. Vào năm 2019, Prime Trust đã chuyển ví của mình sang   hệ thống được vận hành bởi nền tảng bảo mật kỹ thuật số Fireblocks . Nhưng công ty đã không nhận ra rằng quá trình di chuyển từ ví cũ sang hệ thống mới vẫn chưa được hoàn thành đầy đủ và địa chỉ mà họ cung cấp cho khách hàng vẫn cho phép họ gửi tiền vào “ví kết thúc bằng 98f”. Họ chỉ phát hiện ra lỗi khi khách hàng yêu cầu rút một lượng lớn ETH nhưng công ty không thể đáp ứng nhu cầu rút của họ. Tệ hơn nữa, Prime Trust sớm phát hiện ra rằng họ không thể tìm thấy phần cứng cần thiết để truy cập vào ví cũ. Law cho biết tại thời điểm này, Prime Trust vẫn chưa có quyền truy cập vào ví.
Law nói rằng “một số nhân viên của công ty” sau đó đã bắt đầu sử dụng tiền tệ fiat trong tài khoản của khách hàng để mua ETH và đáp ứng các yêu cầu rút tiền từ tháng 12 năm 2021 đến tháng 3 năm 2022, tổng số tiền sử dụng hơn 76 triệu USD. Kể từ đó, các vấn đề của Prime Trust ngày càng trầm trọng hơn.

Arkham : Số dư ví cũ không thể truy cập của Prime Trust vượt quá 45 triệu USD, 95% trong số đó là ETH

Nền tảng dữ liệu được mã hóa Arkham đã đăng Twitter trên nền tảng X rằng số dư ví cũ không thể truy cập của Prime Trust vượt quá 45 triệu USD, 95% trong số đó là ETH.

Tập đoàn Phoenix hợp tác với Thành phố dữ liệu xanh để phát triển trang trại tiền điện tử trị giá 300 triệu USD ở Oman

Abu Dhabi  Phoenix Group và Green Data City, công ty khai thác mã hóa được cấp phép đầu tiên của Oman, đã đạt được thỏa thuận trị giá 300 triệu USD vào tuần trước để phát triển một trang trại khai thác mã hóa 150 megawatt ở Oman. Mỏ này sẽ đi vào hoạt động đầy đủ vào quý 2 năm sau và sẽ là một trong những trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử lớn nhất trong khu vực.

Công ty Điện lực Lào thông báo sẽ không cung cấp điện cho các hoạt động khai thác tiền điện tử tại địa phương nữa

Công ty Điện lực Lào (EDL) thông báo rằng họ sẽ không còn cung cấp năng lượng cho các hoạt động khai thác tiền điện tử ở Lào nữa. Thông báo do EDL đưa ra ngày 24/8 lưu ý Lào trải qua thời tiết khô nóng trong 6 tháng đầu năm 2023, dẫn đến nhu cầu điện cao và các nhà máy thủy điện gặp khó khăn trong việc sản xuất đủ điện.
EDL cũng cho biết 95% điện năng của đất nước thông qua hệ thống của họ được tạo ra bởi các nhà máy thủy điện. EDL có kế hoạch cung cấp điện tại địa phương và cung cấp nguồn điện đáng kể cho Cơ quan Điện lực Thái Lan (EGAT) để cung cấp cho lưới điện Thái Lan trong mùa khô sắp tới vào năm 2024.
Trong khi đó, chính quyền Lào cho biết hoạt động khai thác tiền điện tử không trả được nợ.
Được biết, vào tháng 9 năm 2021, chính phủ Lào đã ủy quyền cho sáu công ty thử khai thác và giao dịch các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum và Litecoin.

Tin dự án

Braavos: Các chức năng STRK của token Starknet  bao gồm quản trị, đặt cược và thanh toán gas

Starknet Wallet Braavos đã xuất bản một bài báo có tiêu đề “Tại sao STRK lại rất có giá trị”. Bài báo chỉ ra rằng các chức năng của token Starknet STRK bao gồm bỏ phiếu quản trị, cam kết và thanh toán Gas. Bài báo nói rằng giá phát hành ban đầu vẫn chưa rõ ràng và kế hoạch cập nhật tiếp theo bao gồm: giảm chi phí giao dịch, cải thiện chế độ tạo khối và cho phép thanh toán phí gas dựa trên token ERC 20.

Starknet: Cộng đồng đang chuẩn bị kỷ niệm ngày phát hành NFT và kỷ niệm phiên bản nhảy vọt lượng tử của mainnet

Starknet đăng trên nền tảng X rằng cộng đồng đang chuẩn bị kỷ niệm việc phát hành NFT và kỷ niệm phiên bản bước nhảy vọt lượng tử của mạng chính.
Thời gian phát hành NFT là 13:00 ngày 30 tháng 8 (UTC+8) và thời lượng chỉ là 24 giờ.

MakerDAO đã bắt đầu mua lại và kho bạc hiện tại có thặng dư 55,8 triệu đô la Mỹ

Dữ liệu của Makerburn cho thấy MakerDAO gần đây đã bán 125 triệu đô la tài sản RWA, Monetalis Clydesdale và kiếm được lợi nhuận hơn 7,45 triệu đô la. Hiện tại, thặng dư hệ thống kho bạc (thặng dư hệ thống) là 55,8 triệu đô la Mỹ và phần vượt quá 50 triệu đô la Mỹ (5,8 triệu đô la Mỹ) sẽ được sử dụng để mua lại MKR và tạo thành LP với DAI để thêm vào Uniswap V2. MakerDAO đã mở repo hai ngày trước.
Được biết, đề xuất liên quan đến “Monetalis Clydesdale: Chiến lược và thực thi trái phiếu thanh khoản” MIP 65 đã được người sáng lập Monetalis Allan Pedersen đề xuất vào tháng 1 năm 2022 và được thông qua và triển khai vào tháng 10 năm 2022, nhằm mục đích đầu tư một phần stablecoin do MakerDAO nắm giữ. ETF trái phiếu có tính thanh khoản, rủi ro thấp, giới hạn nợ ban đầu là 500 triệu USD, sẽ được nâng lên 1,25 tỷ USD thông qua đề xuất tiếp theo vào tháng 5 năm 2023.

Cuộc bỏ phiếu kiểm tra nhiệt độ cho đề xuất ” Triển khai nhóm Aave V3 vào  Chuỗi Gnosis ” đã được thông qua

Trang Snapshot  cho thấy cuộc bỏ phiếu kiểm tra nhiệt độ đối với đề xuất “triển khai nhóm Aave V3 trong Gnosis Chain” đã được thông qua.
Đề xuất đề xuất triển khai nhóm Aave V3 trên Chuỗi Gnosis và các tài sản được xem xét hỗ trợ bao gồm wETH, wstETH, GNO, USDX , wxDAI, EURe.

Wintermute đã khởi xướng đề xuất “Áp dụng V4 và di chuyển chuỗi DYDX sang dYdX”  trong  cộng đồng dYdX

Trang Snapshot đưa tin Wintermute đã khởi xướng một đề xuất trong cộng đồng dYdX về việc “áp dụng V4 và di chuyển mã thông báo DYDX sang chuỗi dYdX”.

Pudgy Penguins ra mắt thương hiệu quần áo  Igloo, loạt sản phẩm đầu tiên đã ra mắt

Pudgy Penguins đăng trên nền tảng X rằng thương hiệu quần áo Igloo đã được ra mắt và loạt phim đầu tiên hiện đã có mặt trực tuyến.

Đầu tư và tài chính

FirstMate chốt được khoản tài trợ 3,75 triệu USD  do Dragonfly Capital dẫn đầu

FirstMate đã hoàn thành khoản tài trợ trị giá 3,75 triệu đô la, dẫn đầu bởi Dragonfly Capital, với sự tham gia của Coinbase Ventures và NextView.
FirstMate là một công ty khởi nghiệp nhằm cung cấp mặt tiền cửa hàng kỹ thuật số cho những người sáng tạo NFT. FirstMate tập trung vào người sáng tạo, cho phép các nghệ sĩ tập hợp tất cả tác phẩm của họ trên một nền tảng, bất kể nó được tạo ở đâu, với toàn quyền kiểm soát tiền bản quyền cho người sáng tạo.

BuidlerDAO hoàn thành vòng tài trợ thiên thần trị giá 2 triệu USD, dẫn đầu bởi  Sequoia China Seed Fund và SevenX Ventures

Theo tin tức chính thức, mạng lưới dự án và tài năng Web3 BuidlerDAO đã thông báo hoàn thành vòng tài trợ thiên thần trị giá 2 triệu đô la, dẫn đầu bởi Sequoia China Seed Fund và SevenX Ventures, Bing Ventures, M 77 Ventures, DRK Lab , Gate Labs , MirrorWorld , Conflux , Nicholas Hu ( PlanckerDAO ), Xiao Zhang ( người sáng lập zCloak Network  ), Paka, Vitalbridge, Inverse Ventures, Doc Labs, v.v. đã tham gia đầu tư.

Chính sách toàn cầu

Thủ tướng Ấn Độ Modi kêu gọi khuôn khổ và quy định toàn cầu về tiền điện tử

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (Narendra Modi) nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn với Business Today rằng cần có một khuôn khổ và quy định toàn cầu đối với tiền điện tử.
Ông nói: “Công nghệ thay đổi nhanh chóng, đó là thực tế – không có ích gì nếu bỏ qua nó hoặc mong muốn nó biến mất”. Thay vào đó, nên tập trung vào việc áp dụng, dân chủ hóa và một cách tiếp cận thống nhất. không chỉ thuộc về một số quốc gia. Do đó, không chỉ tiền điện tử, mà tất cả các công nghệ mới nổi cũng cần phải có khuôn khổ và quy định toàn cầu. Chúng ta cần một mô hình toàn cầu dựa trên sự đồng thuận, đặc biệt là mô hình có tính đến trọng tâm quốc gia miền Nam toàn cầu). Lưu ý: Các quốc gia Nam bán cầu đề cập đến các quốc gia đang phát triển, dân cư đông đúc, thu nhập thấp với cơ sở hạ tầng kém, chủ yếu ở Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh.

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ gửi thư cho Powell, phản đối thư quy định về stablecoin của Fed

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ Patrick McHenry, Chủ tịch Tiểu ban Công nghệ Tài chính và Hòa nhập French Hill, và Chủ tịch Tiểu ban Giám sát và Điều tra Bill Huizenga đã cùng gửi thư cho Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell, nói rằng Quốc hội hiểu rằng stablecoin  và Hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số rộng lớn hơn đòi hỏi sự chắc chắn về mặt quy định, nhưng các thư quy định gần đây từ Cục Dự trữ Liên bang sẽ thúc đẩy tiến trình của quốc hội trong việc thiết lập chế độ quản lý đối với thanh toán stablecoin.
Bức thư cũng tuyên bố rằng việc thiết lập chương trình giám sát hoạt động mới dường như tạo thêm gánh nặng cho các tổ chức ngân hàng khi tham gia vào tài sản tiền điện tử và trao cho Ủy ban Dự trữ Liên bang quyền lớn hơn để từ chối các hoạt động liên quan đến tài sản tiền điện tử.

Nhân vật & phát biểu

Weng Xiaoqi: HashKey Exchange chưa mở cửa cho người dùng ở Trung Quốc đại lục

Giám đốc điều hành Tập đoàn HashKey Weng Xiaoqi (Livio Weng) cho biết tại sự kiện “Lễ khởi công” rằng HashKey Exchange hiện chỉ mở cho người dùng ở 16 khu vực đáp ứng các yêu cầu quy định và thận trọng về các điều kiện sử dụng của người dùng . Việc xem xét sẽ dựa trên CMND, thẻ ngân hàng gửi và rút tiền cũng như vị trí IP của người nộp đơn.
HashKey Exchange đã ra mắt phiên bản dùng thử của trang web và APP, phiên bản chính thức dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9. Lịch trình cụ thể sẽ được xác định sau khi trao đổi với các đối tác và cơ quan quản lý. Trong giai đoạn đầu tiên, tổng số tiền bảo lãnh của nền tảng HashKey Exchange là khoảng 500 triệu đô la Mỹ, số tiền này sẽ tăng thêm tùy theo số lượng người dùng và quy mô quỹ.
Về câu hỏi “hiện chỉ có các cặp giao dịch USD được mở”, Weng Xiaoqi cho biết các cặp giao dịch HKD với BTC và ETH sẽ được mở trong vòng một hoặc hai tuần.

PAULY: Nhóm PEPE tiếp tục tham gia thị trường và giao dịch nội bộ

Người tố cáo danh tính người sáng lập PEPE Pauly đã đăng trên nền tảng X rằng nhóm PEPE trước đây đã đánh cắp số tiền trị giá hơn 10 triệu đô la từ ví CEX và bán chúng trên thị trường mở. Bây giờ họ đã chuyển 9,6 triệu đô la còn lại vào ví do chàng trai 25 tuổi ẩn danh kiểm soát. Trước khi đánh cắp tiền của CEX, họ đã sắp xếp một số lượng lớn các lệnh trống để giao dịch nội gián. Họ tiếp tục thực hiện hành vi thao túng thị trường và vi phạm giao dịch nội gián.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Mục lục
Verified by MonsterInsights