Tin nóng ⇢

Tổng hợp tin tức thị trường đã có trong ngày hôm qua 20-02

Tin đáng chú ý

Starknet Foundation: Đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở và sẽ kết thúc vào ngày 20 tháng 6

Theo tin tức chính thức, Starknet Foundation thông báo rằng đơn đăng ký airdrop STRK đã được mở. Người dùng có thể truy cập trang web Provide.starknet.io để đăng ký. Hạn chót nộp đơn là ngày 20 tháng 6.

Lượng Bitcoin nắm giữ của MicroStrategy vượt quá 4,1 tỷ USD lợi nhuận thả nổi

BTC đã vượt qua 53.000 đô la Mỹ trong thời gian ngắn và đang tạm thời giao dịch ở mức 52.819,9 đô la Mỹ tính đến thời điểm báo chí. Dựa trên mức giá này, số BTC nắm giữ của MicroStrategy đã tăng hơn 4,1 tỷ đô la Mỹ. Tính đến ngày 5 tháng 2 năm 2024, công ty nắm giữ 190.000 BTC, với tổng chi phí là 5,93 tỷ USD và chi phí nắm giữ trung bình là 31.224 USD.

Giao thức cam kết lại thanh khoản Ethereum TVL vượt 3,7 tỷ USD, ether.fi TVL tăng 21,09% sau 7 ngày 

Dữ liệu của DefiLlama cho thấy TVL của giao thức cam kết lại thanh khoản Ethereum đã vượt quá 3,7 tỷ USD và hiện là 3,733 tỷ USD. Trong số đó, 5 giao thức hàng đầu có TVL là:
-ether.fi TVL là 1,363 tỷ USD, với 7 -ngày tăng 21,09%;
-Puffer Finance TVL là 1,026 tỷ USD, tăng 12,44% trong 7 ngày;
-Kelp DAO TVL là 502,1 triệu USD, tăng 19% trong 7 ngày;
-Renzo TVL là 354,3 triệu USD , tăng 21,59% trong 7 ngày;
-Eigenpie TVL là 278,09 triệu USD, tăng 9,99% trong 7 ngày.

Tin tức ngành

Chính phủ Anh có kế hoạch ban hành luật về stablecoin và đặt cược tiền điện tử trong vòng sáu tháng

Chính phủ Anh có kế hoạch yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt các quy tắc mới quản lý stablecoin và dịch vụ đặt cược tài sản tiền điện tử trong vòng sáu tháng tới, khi áp lực đưa ra các đề xuất cụ thể trước cuộc tổng tuyển cử sắp tới ngày càng tăng. Bộ trưởng Tài chính Anh Bim Afolami cho biết trong một bài phát biểu hôm nay rằng chính phủ đang “thúc đẩy mạnh mẽ” luật này. Ông nói: “Chúng tôi rất rõ ràng rằng chúng tôi muốn hoàn thành những việc này càng nhanh càng tốt. Tôi nghĩ trong vòng sáu tháng tới, những việc này sẽ có thể thực hiện được”. Kho bạc Vương quốc Anh lần đầu tiên cam kết vào tháng 10 rằng họ sẽ cung cấp sự rõ ràng hơn về lĩnh vực tiền điện tử cụ thể vào năm 2024, nhưng họ đã chuyển sang đưa vào các đề xuất rộng hơn để đưa các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp ngành khác vào các quy tắc dịch vụ tài chính hiện hành. Khi được hỏi liệu hướng dẫn này có thể trở thành luật trong năm nay hay không, Afolami cho biết ông không thể đưa ra mốc thời gian.

Forbes xây dựng vùng đất vĩnh viễn trong vũ trụ ảo Sandbox

Forbes đã công bố chính thức thành lập một vùng đất cố định trong metaverse The Sandbox. Bất động sản ảo này sẽ đóng vai trò như một trung tâm cộng đồng năng động được thiết kế để thúc đẩy sự tương tác, gắn kết và cộng tác giữa cộng đồng Forbes Web3. Không gian được thiết kế chu đáo bao gồm hồ bơi sang trọng, quầy bar trang nhã và phòng trưng bày toàn diện dành riêng để tôn vinh những người được vinh danh dưới 30 tuổi năm 2024. Mọi yếu tố của thiết kế đều đã được lựa chọn cẩn thận để mang đến một môi trường trực quan, hấp dẫn, khuyến khích sự khám phá và tương tác.
Taha Ahmed, giám đốc tăng trưởng của Forbes, cho biết: “Việc chúng tôi bước vào siêu thị The Sandbox là minh chứng cho cam kết của Forbes trong việc nắm bắt các giới hạn của đổi mới công nghệ. Bằng cách thiết lập sự hiện diện lâu dài trong không gian kỹ thuật số này, chúng tôi là cộng đồng của chúng tôi mở ra những cơ hội mới những cách để kết nối, học hỏi và cùng nhau phát triển hơn bao giờ hết.”

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông ban hành hướng dẫn về các hoạt động liên quan đến sản phẩm token hóa

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông đã ban hành Thông tư về việc bán và phân phối các sản phẩm được mã hóa, đặt ra các tiêu chuẩn quy định dự kiến ​​để các tổ chức được ủy quyền tuân thủ khi bán và phân phối các sản phẩm được mã hóa cho khách hàng.
HKMA tin rằng bây giờ là lúc đưa ra hướng dẫn về các hoạt động liên quan đến các sản phẩm được token hóa và cung cấp cho ngành ngân hàng các yêu cầu giám sát rõ ràng để hỗ trợ ngành tiếp tục đổi mới và nhận ra những lợi ích mà token hóa có thể mang lại, đồng thời bảo vệ sự an toàn của người tiêu dùng/ nhà đầu tư. Thực hiện các biện pháp bảo vệ thích hợp.

PostFinance, tổ chức tài chính bán lẻ lớn thứ năm của Thụy Sĩ, sẽ cung cấp dịch vụ tiền điện tử vào ngày mai

PostFinance, tổ chức tài chính bán lẻ lớn thứ năm của Thụy Sĩ, sẽ ra mắt giải pháp tiền điện tử vào ngày mai, khiến nó trở thành sự lựa chọn của 2,5 triệu khách hàng PostFinance. Khoản đầu tư tối thiểu là 50 USD và bao gồm các dịch vụ tài khoản lưu ký, giao dịch và tiết kiệm cho 11 loại tiền điện tử.

Tin dự án

OKX đề xuất tài khoản thông minh mô-đun chuẩn ERC-7579

OKX thông báo rằng họ đã bắt tay với Biconomy, ZeroDev và Crystal để chính thức đề xuất tiêu chuẩn ERC-7579, giúp đơn giản hóa và thống nhất công nghệ quản lý tài khoản thông minh theo mô-đun, đồng thời nhằm mục đích giúp các nhà phát triển tùy chỉnh các chức năng và cải thiện trải nghiệm người dùng thuận tiện hơn cho người dùng ví Web3.
Bằng cách giới thiệu tiêu chuẩn ERC-7579, nó cung cấp cho các nhà phát triển một cách tối giản và tiêu chuẩn hóa để xử lý các tài khoản thông minh mô-đun, đồng thời cải thiện khả năng tương tác của các tài khoản thông minh mô-đun giữa các nhà cung cấp dịch vụ ví khác nhau, do đó giảm số lượng cộng đồng tài khoản thông minh. hệ sinh thái blockchain tích hợp.
Ngoài ra, tiêu chuẩn ERC-7579 còn mở đường cho một “kho mô-đun” cho phép bất kỳ nhà phát triển nào tạo ra các mô-đun tương thích với các tài khoản thông minh khác nhau, mở ra nhiều khả năng hơn trong lĩnh vực ví Web3 và các giải pháp liên quan.

Wintermute có thể là nhà tạo lập thị trường STRK và nhà thanh lý 3AC Teneo đã nhận được 134,18 triệu STRK

Theo giám sát của Lookonchain, dữ liệu trực tuyến cho thấy địa chỉ Wintermute đã nhận được 2 triệu token STRK và gửi 500.000 STRK vào Binance. Do đó, người ta suy đoán rằng Wintermute là nhà tạo lập thị trường của STRK.
Ngoài ra, địa chỉ “Teneo: 3AC Liquidation” đã nhận được 134,18 triệu STRK và là địa chỉ nắm giữ lớn thứ chín.

Thỏa thuận chia sẻ doanh thu Web3 Reveel triển khai hoạt động điểm airdrop

Theo tin tức chính thức, Reveel, giao thức chia sẻ doanh thu Web3 do Binance Labs tham gia, đã phát động sự kiện airdrop point và tặng 48.000 điểm cho cộng đồng Alpha của mình. Được thành lập bởi nhạc sĩ reggae người Thụy Sĩ và nhà sản xuất âm nhạc Adrien Stern, Reveel là một nền tảng dành cho những người sáng tạo Web3 theo dõi danh mục đầu tư của họ, tự động chia sẻ doanh thu và báo cáo doanh thu trên chuỗi. Nó đã được chọn cho chương trình ươm tạo lần thứ 4 của Binance Labs vào tháng 5 năm 2022. báo cáo rằng các tính năng chính của chương trình tích điểm của nó dự kiến ​​​​sẽ được tiết lộ trong một thông báo quan trọng trong vài tuần tới.

Liên quan đến ETF

BlackRock tăng cường quảng cáo Bitcoin ETF giao ngay của mình, gọi đó là ‘tiến bộ’

BlackRock đang tăng cường quảng cáo cho Bitcoin ETF (IBIT) giao ngay của mình, định vị tài sản kỹ thuật số này là biểu tượng của “sự tiến bộ”.
Chiến dịch của IBIT áp dụng một phong cách nhẹ nhàng rõ rệt, đặc biệt là so với các chiến lược tiếp thị táo bạo hơn của các đối thủ cạnh tranh. Quảng cáo được thiết kế đơn giản trên nền màu vàng, hiển thị hình bóng của một chiếc máy bay trên đường băng và kèm theo thông điệp: “Hãy chia sẻ tiến độ của bạn”.
Eric Balchunas, nhà phân tích ETF tại Bloomberg, cho biết chiến lược A Balance của BlackRock được tìm thấy giữa quảng cáo quỹ truyền thống và cố gắng thu hút đám đông trẻ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục