Tin nóng ⇢

Tinder tạm gác các khoản đầu tư metaverse khi nữ CEO từ chức

Trong báo cáo tài chính quý 2/2022, Tinder, công bố rút lại các khoản đầu tư cho metaverse. Nữ CEO Renate Nyborg từng giới thiệu về “Tinderverse” cũng đã thôi việc.

Match Group tạm gác khoản đầu tư cho metaverse

Match Group, công ty mẹ của ứng dụng hẹn hò nổi tiếng Tinder, trong báo cáo tài chính quý 2/2022công ty đã thông báo hoãn lại các kế hoạch đầu tư vào metaverse và Tinder Coins.

Về tình hình kinh doanh, tổng doanh thu quý 2/2022 có tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lỗ hoạt động trong quý là 10 triệu USD liên quan đến việc mua lại công ty Hyperconnect.

Tóm tắt một vài số liệu kinh doanh của Match Group. Nguồn: Match Group
Tóm tắt một vài số liệu kinh doanh của Match Group. Nguồn: Match Group

Có lẽ, hoạt động kinh doanh chưa đạt kỳ vọng đã khiến Match Group gác lại các kế hoạch với lĩnh vực Metaverse. Theo Giám đốc điều hành Match Group, Bernard Kim tiết lộ ý tưởng hẹn hò trong metaversve “rất quan trọng”. Tuy nhiên, công ty chưa rõ ràng về định hướng phát triển trong ngành này. Do đó, Match Group sẽ trì hoãn kế hoạch tiến sâu vào không gian metaverse. Trích dẫn báo cáo, Bernard Kim chia sẻ:

“Tôi đã tiếp quản vận hàng Hyperconnect nhưng không đầu tư nhiều vào metaverse vào lúc này. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu không gian này một cách cẩn thận và chúng tôi sẽ cân nhắc chuyển tiếp vào thời điểm thích hợp”

Ngoài ra, một dự án được giới thiệu trước đó la “Tinder Coins” cũng tạm gác lại. Báo cáo đề cập rằng:

“Sau khi nhận thấy các kết quả khác nhau từ việc thử nghiệm Tinder Coins. Chúng tôi đã quyết định lùi lại một bước và kiểm tra lại sáng kiến ​​đó để dự án có thể đóng góp hiệu quả hơn vào doanh thu của Tinder.”

Nữ CEO Tinder, Renate Nyborg từ chức sau một năm đương nhiệm

Renate Nyborg đã nhận chức CEO của Tinder từ tháng 9/2021. Đồng thời, Nyborg được xem là nữ CEO đầu tiên tại Match Group. Đáng tiếc thay, cô đã phải từ chức sau một năm vì hoạt động kinh doanh của Tinder không đạt kỳ vọng.

Trước đó, Tinder dưới nhiệm kỳ của Nyborg đã mua lại Hyperconnect để mở rộng trải nghiệm kỹ thuật số. Cô cũng giới thiệu kế hoạch áp dụng metaverse thông qua Hyperconnect. Lúc bấy giờ, Nyborg nhắc về ý tưởng này dưới dạng “Tinderverse” và kỳ vọng sẽ “làm mờ ranh giới giữa ngoại tuyến và trực tuyến”. Song, Hyperconnect lại trở thành “gánh nặng” của Match Group mặc dù công ty có tiềm năng lớn.

Sự ra đi của nữ CEO khiến các dự định liên quan đến không gian kỹ thuật số bị lu mờ. Mặc dù, Match Group công bố “sẽ tiếp tục đánh giá không gian này một cách cẩn thận”. Nhưng kế hoạch này sẽ trì hoãn ít nhất đến đầu năm 2023.

Theo BeInCrypto

Có thể bạn quan tâm

Mục lục