Tin nóng ⇢

Interpol gia nhập metaverse giữa lúc đang truy lùng Do Kwon

Tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đã ra mắt metaverse riêng để hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật nhằm bảo vệ cộng đồng trên thế giới ảo. Bước phát triển này xuất hiện sau lệnh truy nã nhà đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon, khi anh ta liên tục di chuyển từ Singapore đến Dubai và có thể là còn những nơi khác.

Interpol tuyên bố kế hoạch của họ là “metaverse đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho việc thi hành pháp luật trên toàn thế giới” và sẽ “đi vào hoạt động” khi nó ra mắt tại Đại hội đồng Interpol lần thứ 90 ở New Delhi vào thứ Năm.

Đại hội đồng Interpol lần thứ 90 ở New Delhi

“Khả năng là vô tận,” Interpol phát biểu trong một video quảng bá có các ứng dụng tiềm năng bao gồm trạm kiểm soát biên giới và nhập cư ảo. Interpol cũng thông báo sẽ thành lập “Nhóm chuyên gia trên Metaverse” để “đại diện cho các mối quan tâm dành cho việc thi hành pháp luật trên phạm vi toàn cầu – đảm bảo thế giới ảo này được thiết kế bảo mật.”

Interpol không phải là lực lượng cảnh sát đầu tiên tích hợp công nghệ Web3 vào hoạt động của mình. Cảnh sát Ấn Độ ở Firozabad đã khởi chạy một cổng thông tin khiếu nại trực tuyến được cung cấp bởi Polygon trên Ethereum vào đầu tháng 10.

Interpol đầu tư vào Web3, nhằm hướng đến mục tiêu tăng cường kiểm soát biên giới, sau cuộc tìm kiếm kéo dài đối với CEO Terraform Labs, Do Kwon, với thông báo đỏ yêu cầu các cơ quan thi hành pháp luật toàn cầu xác định vị trí và tạm thời bắt giữ anh ta. Do Kwon đã phủ nhận cáo buộc từ các công tố viên Hàn Quốc rằng anh ta “rõ ràng là đang trốn chạy” khi Kwon liên tục di chuyển từ Hàn Quốc đến Singapore, sau đó là Dubai và có thể là các địa điểm khác.

Có thể bạn quan tâm