The Merge có thể đánh dấu cho sự ra đời của Crypto 2.0

Tóm lại:

  • Cả thế giới crypto đang xoay quanh The Merge
  • Chúng ta có thể còn một thời gian khó khăn chưa định hướng nữa
  • The Merge có thể sẽ giúp thị trường crypto trở nên đáng tin cậy hơn

Theo tiến sĩ Anna Becker, giám đốc điều hành và là người sáng lập của EndoTech đánh giá thì The Merge có thể đưa crypto trở thành ví trí chủ đạo trong thời gian tới.

Trong thế giới tiền điện tử, mọi người đang nói nhiều về The Merge, đối với những người tham gia vào cộng việc này thì việc Merge chỉ là sự nâng cấp thuật toán của nền tảng blockchain ethereum, nâng cấp các cơ sở hạ tầng trung tâm và nó đã được tiến hành từ trước đó rồi. The Merge sẽ giúp cho các giao dịch nhanh hơn, vận hành ít tốn kém năng lượng. The Merge không thay đổi gì cả, nó vẫn là blockchain chỉ là hoạt động theo một cách khác.

Rất nhiều những lo ngại xoay quanh việc hậu The Merge sẽ như thế nào, nó có ý nghĩa gì với ETH đồng tiền điện tử đứng thứ hai chỉ sau BTC. Thị trường lo ngại liệu việc Merge có suôn sẻ, liệu có gián đoạn nào xảy ra hay không, thị trường 200 tỉ USD đang ở giai đoạn “đau đẻ” và nếu rủi ro xảy ra có thể đưa thị trường này đi vào bế tắc.

Merge và sẽ hữu dụng hơn cho người dùng

Chúng ta phải xác nhận rằng Ethereum không chỉ là tài sản tích lũy giá trị như Bitcoin mà nó còn là một hệ sinh thái hàng đầu cho các dự án phi tập trung khác. Chúng có thể bao gồm các NFT, các tài sản kỹ thuật số hàng đầu, các tác phẩm nghệ thuật, các hình dại diện hoặc trang phục cho nhân vật trò chơi. Ethereum được xem như là một kho lưu trữ giá trị đôi khi liên kết rất chặt chẽ với thế giới thực chứ không chỉ là ảo.

Và bất kể những lo ngại về sự kiện “đau đẻ” thì giá ETH đã tăng gần gấp đôi trong vòng 2 tháng qua. Người dùng thấy rằng hậu Merge sẽ có lượng ETH lạm phát ít hơn, nhu cầu về mining ETH sẽ biến mất.

Tuy nhiên về dài hạn, mọi người đang quan tâm đến cái quan trọng hơn đó là crypto 2.0. Nâng cấp công nghệ đồng nghĩa với việc mở ra một kỷ nguyên mới cho tiền điện tử, đặc biệt lại là đồng tiền có hệ sinh thái mạnh nhất.

Giao dịch nhanh hơn và chắc chắn sẽ giảm phí

Một trong những khía cạnh về kỹ thuật chính ở sự thay đổi thuật toán của Ethereum là tốc độ giao dịch sẽ tăng 769%, điều này là do cơ chế xác định của chuỗi thay đổi. Hiện tại cơ chế của nó là phần lớn các node phải đồng ý với nhau để xác minh một giao dịch nào đó. Tuy nhiên ở giao thức mới thì nó sẽ giảm đi số node xác nhận gọi là các node xác nhận đáng tin cậy để xác thực giao dịch. Người cắm node có thể đẩy lượng ETH nhỏ vào một node lớn.

Ngoài việc xác thực giao dịch nhanh hơn, nâng cấp lần này sẽ cho phép nhiều giao dịch diễn ra đồng thời, mang lại khả năng mở rộng công nghệ mà blockchain xưa nay còn thiếu. Nghĩa là giảm nguy cơ quá tải của giao dịch, giảm phí gas.

The Merge: Công nghệ mới gọn hơn, xanh hơn

Bên cạnh những lo ngại về kỹ thuật và quy định, những lo ngại về môi trường cũng khiến cho lĩnh vực blockchain bị kiếm hãm phát triển. Khi mà nhiều tổ chức đánh giá rằng việc khai thác tiền điện tử là tạo ra một lượng khí thải carbon khổng lồ do tiêu thụ điện để xác minh giao dịch. Theo thống kê chỉ riêng việc khai thác Bitcoin đã tạo ra lượng khí thải tương đương với một quốc gia là Thụy Điển.

The Merge mở đường cho Web3.0 và việc ứng dụng nhiều hơn với crypto

Việc The Merge sẽ dẫn đến tiền điện tử được sử dụng rộng rãi hơn, khối lượng giao dịch nhiều hơn và áp dụng được các cơ chế phức tạp hơn nữa mà bớt tốn kém.

Thay đổi sắp tới cũng khiến việc áp dụng NFT rộng rãi hơn, bao gồm cả lĩnh vực tài chính ngân hàng chính thống, ở mặt công nghệ thì có thể dùng để xác minh quyền sở hữu truyền thống. Tiền điện tử sắp tới có thể dùng để làm tài sản thế chấp và cho vay an toàn hơn.

Do sự phát triển ứng dụng và mở rộng NFT nên web3.0 chắc chắn sẽ có cơ hội phát triển hơn nữa.

Đưa thêm nhiều quy định rõ ràng về crypto

Để đưa crypto vào chính thống thì việc hiểu rõ và có các quy định rõ ràng từ chính phủ là rất cần thiết, theo đó các nhà tạo lập dự án sẽ có hướng để tuân thủ.

Đối với các hoạt động bất hợp pháp, rửa tiền quá dễ dàng ở thị trường tiền điện tử đang bị lợi dụng cũng sẽ phải siết lại trong tương lai.

Nói tóm lại: Hợp nhất sẽ khiến hệ sinh thái lớn nhất thị trường crypto trở nên nhanh hơn, hiệu quả hơn, ít tốn năng lượng hơn và từ đó sẽ giúp nó giữ vững vị thế chủ đạo hệ sinh thái mạnh nhất.

Biên tập theo beincrypto

- Advertisement -

Sau khi dự án ERC404 tụt dốc toàn diện, giao thức cải tiến đã xuất hiện. Liệu nó có thể mang lại khám phá...

Tuần trước, ERC 404 đã trở thành một trong những chủ đề nóng nhất và Ethereum Gas cũng duy trì ở mức cao nhờ...

Vitalik ra mắt AMA Trung Quốc: Giá trị của nền dân chủ từ góc nhìn của Ethereum

Ghi chú của biên tập viên: Vào ngày 31 tháng 1, nhà lập pháp công nghệ kênh YouTube, Tiến sĩ Ge Rujun Bao đã...

Với tài sản vượt quá 3,6 tỷ USD, bài viết này tóm tắt 6 giao thức tái cam kết Ethereum chính thống

Theo dữ liệu của Dune, tổng số lượng chuỗi đèn hiệu Ethereum được cam kết đã vượt quá 29,42 triệu ETH, chiếm 24,53% tổng...

Tổng quan nhanh về các nguyên tắc, hệ sinh thái và cách chơi của LRTFi

1. Làn sóng đặt cược EthereumSau khi Ethereum bước vào kỷ nguyên 2.0, việc đặt cược ETH để chạy các nút đã trở thành...

ETH giảm xuống dưới 2.200 USD, khi nào là đáy?

Gần đây, do thị trường của Grayscale tiếp tục sụp đổ, giá BTC tiếp tục giảm và ETH cũng đã trải qua một đợt...

― Advertisement ―

spot_img