Tác động của The Merge đến ETC như thế nào?

Không còn bao lâu nữa thì mạng Ethereum là đến ngày hợp nhất Ethereum 2.0. Đây là một trong những sự kiện tiền điện tử được người dùng mong đợi vì nó giúp hiệu suất của mạng lưới sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, tác động đến Ethereum Classic (ETC) không được mọi người đề cập tới.

Để thực sự hiểu được tác động của việc Hợp nhất đối với Ethereum Classic, chúng ta phải xem xét việc Hợp nhất sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của Ethereum.

Ví dụ: Các miner sẽ buộc phải tắt các máy đào của họ hoặc chuyển sang đào các mạng PoW khác.

Ethereum Classic là một trong những lựa chọn thay thế phù hợp vì nó sử dụng thuật toán đồng thuận tương tự như Ethereum (thuật toán Et-hash). Ngược lại, Bitcoin sử dụng SHA-256 không phù hợp với GPU Ethereum.

Những rủi ro tiềm ẩn

Số lượng mining GPU tăng theo cấp số nhân sẽ làm tăng tỷ lệ băm của Ethereum Classic. Tuy nhiên, cạnh tranh sẽ nhiều hơn giữa các miner và lợi nhuận thu được sẽ ít hơn.

Các miner buộc phải bán bớt ETC của họ để trang trải chi phí vận hành phần cứng khai thác. Do đó, giá ETC có thể bị ảnh hưởng do áp lực bán gia tăng.

Kết quả trên phụ thuộc vào việc liệu có đủ ETC được bán phá giá bởi các miner hay không. Có một cơ hội là hầu hết các miner có thể chỉ cần tắt GPU của họ để giá đạt đến mức giá hòa vốn.

Tiềm năng tăng giá

Về mặt tích cực, các miner Ethereum Classic đang tìm cách thu mua lại các GPU cũ và máy đào ASIC với giá rẻ. Điều này sẽ cho phép họ tận dụng sức mạnh băm cao hơn, mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh.

Cũng có thể có một lợi thế về giá được kích hoạt bởi sự di chuyển của các miner sang Ethereum Classic.

ETC sẽ được phổ biến hơn về mặt mining, điều này có thể thu hút nhiều đầu tư ETC hơn, đặc biệt là từ những người đam mê PoW.

Các nhà đầu tư có thể theo dõi kết quả như vậy bằng cách theo dõi chặt chẽ khối lượng và các chỉ số thống trị xã hội.

Nguồn: Santiment

Ngoài ra, volume giao dịch on-chain của ETC đã tăng đáng kể kể từ giữa tháng 07, nhưng chỉ số Dominance Social của nó vẫn nằm trong mức bình thường.

Tuy nhiên, ETC đã có những mức tăng đột biến đáng chú ý về chỉ số Volume Social, đặc biệt là khi cuộc trò chuyện xung quoanh chủ đề PoW trở nên gay gắt.

Nguồn: Santiment

Kết quả ETC

Mặc dù sự gián đoạn tỷ lệ băm có thể là ngắn hạn, nhưng tiềm năng tăng trưởng dài hạn của Ethereum Classic có thể tăng lên trong dài hạn.

Nhu cầu thực sự và tiện ích là những điều giúp ETC tăng trưởng.

Do đó, Ethereum Classic có cơ hội trở nên hấp dẫn hơn, đặc biệt là đối với các dự án thích cơ chế đồng thuận PoW cho mục đích phân quyền.

 

Có thể bạn quan tâm

Đọc nhiều nhất