Disney mang Bob Iger trở lại làm CEO

Kể từ khi rời Công ty Walt Disney, ông Bob Iger đã đóng vai trò là cố vấn đồng thời cũng là thành viên hội đồng quản trị cho nền tảng digital avatar Genies.

Người ủng hộ Metaverse, ông Bob Iger đã bất ngờ tuyên bố trở lại vai trò cũ là Giám đốc điều hành của Disney, tiếp quản từ cựu Giám đốc điều hành Bob Chapek.

Trong khi Iger được biết đến nhiều nhất đến danh nghĩa 15 năm phục vụ với tư cách là Giám đốc điều hành của tập đoàn giải trí toàn cầu, thì giám đốc điều hành của Disney đã được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử sau khi trở thành giám đốc, cố vấn và nhà đầu tư trong Genies, một nền tảng digital avatar chạy trên Flow blockchain của Dapper Labs. .

“Tôi rất vui khi được tham gia Hội đồng quản trị Genies để giúp Akash Nigam và công ty trao quyền cho con người tạo ra ‘mobile app của Web3’: hệ sinh thái avatar,” Iger cho biết vào thời điểm đó.

Iger vẫn ở Disney với tư cách là giám đốc điều hành và chủ tịch hội đồng quản trị khi công ty nộp đơn xin cấp bằng sáng chế liên quan đến Metaverse vào ngày 28 tháng 12.

Bằng sáng chế dành cho “trình giả lập thế giới ảo ở một địa điểm trong thế giới thực”. Theo tài liệu, nó sẽ cho phép khách tham quan các công viên giải trí Disney sử dụng điện thoại di động để tạo và chiếu các hiệu ứng 3D được cá nhân hóa lên các không gian vật lý gần đó, chẳng hạn như các bức tường và các đối tượng khác.

Tuy nhiên, Disney cho biết vào thời điểm đó “chưa có kế hoạch” để sử dụng bằng sáng chế “mô phỏng thế giới ảo” và công ty vẫn chưa công bố bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến bằng sáng chế.

Theo Hollywood Reporter, sự trở lại của Iger được cho là chỉ là tạm thời, tuy nhiên, Iger chỉ đồng ý làm Giám đốc điều hành của Disney trong hai năm tới.

Trong nhiệm kỳ CEO mới của mình, Iger được cho là sẽ làm việc với Hội đồng quản trị để thiết lập định hướng chiến lược cho công ty và làm việc để phát triển người kế nhiệm.

Khi ông vắng mặt, Disney đã tiếp tục làm việc hướng tới các dự án liên quan đến metaverse, NFT và blockchain trong suốt cả năm.

Vào tháng 9, Disney bắt đầu thuê một cố vấn chính để làm việc về các giao dịch liên quan đến NFT, Metaverse, blockchain và tài chính phi tập trung (DeFi).

Cụ thể là tìm kiếm ai đó để cung cấp “tư vấn và hỗ trợ pháp lý về vòng đời sản phẩm đầy đủ cho các sản phẩm NFT toàn cầu” và đảm bảo chúng tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành trên lãnh thổ Hoa Kỳ và quốc tế.

- Advertisement -

Mạng kinh tế Trung Quốc: Không nên rút gọn “Metaverse” thành “trình diễn ý tưởng”

Mạng kinh tế Trung Quốc đã đưa ra một bài báo cho biết hiện tại, Metaverse đang trong giai đoạn phát triển nhanh chóng...

Hệ sinh thái Futureverse có gì để huy động 54 triệu USD cho AI và metaverse

Với khoản tài trợ 54 triệu USD, Futureverse vững bước xây dựng một thế giới metaverse kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Dự...

China Mobile khởi động liên minh công nghiệp metaverse tại Trung Quốc

Trong sự kiện Đại hội Thế giới Di động 2023 tổ chức tại Thượng Hải vào ngày 28/06, công ty viễn thông hàng đầu...

Thành Đô: Phấn đấu đạt 100 tỷ nhân dân tệ trong ngành metaverse vào cuối năm 2023

Ủy ban kinh tế mới thành phố của Cục thông tin và kinh tế Thành Đô đã ban hành "Kế hoạch làm việc xây...

Chính quyền Nam Kinh đẩy mạnh nền tảng metaverse

Thành phố Nam Kinh của Trung Quốc khởi động nền tảng Công nghệ và Ứng dụng Blockchain Trung Quốc vào ngày 22/5 vừa qua,...

― Advertisement ―

spot_img