Tin nóng ⇢

Coinbase đứng về phía Tornado Cash chống lại Hoa Kỳ

Coinbase thông báo vào hôm qua (8/9) rằng họ đang tài trợ cho một vụ kiện chống lại Bộ Tài chính Hoa Kỳ về quyết định xử phạt Tornado Cash.

Theo đó Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong đã đăng trên blog cho rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã vượt quá thẩm quyền của mình và đang gây hại cho các công dân tuân thủ luật pháp. Cụ thể, danh sách bao gồm 6 người dùng sử dụng Tornado Cash cho những giao dịch hợp pháp nhưng vẫn bị đóng băng tiền kể từ khi sự việc nổ ra. Họ kiện lên tòa án và Coinbase hỗ trợ các chi phí liên quan.

Coinbase đồng hành cùng Tornado Cash

Coinbase đang dẫn đầu cuộc chiến của cộng đồng tiền điện tử chống lại các lệnh trừng phạt Tornado Cash của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Bài đăng trên blog đã trình bày bảng ghi nhớ rằng Coinbase sẽ tài trợ các vụ kiện liên quan.

Armstrong đề cập đến vấn đề Bộ Tài chính đã vượt thẩm quyền khi xử phạt một phần mềm mã nguồn mở và bỏ qua các trường hợp sử dụng hợp pháp. Tornado Cash hiện nằm trong danh sách đen tương tự Lazarus Group, nhóm hacker do Triều Tiên hậu thuẫn. Sau đó, nhà phát triển Tornado Cash, Alexey Pertsev đã bị bắt tại Amsterdam phục vụ cho quá trình điều tra.

Trong bài đăng, Armstrong nêu bật ba trường hợp người dùng Tornado Cash cho các mục đích hợp pháp trước khi có lệnh cấm:

  • Thứ nhất, một người đã sử dụng nó để quyên góp tiền cho Ukraine một cách ẩn danh.
  • Thứ hai, người sử dụng Tornado Cash để tránh bị hacker tấn công.
  • Thứ ba, một người sử dụng để giao dịch cho các hoạt động staking Ethereum.

Cả ba đều bị đóng băng tiền theo lệnh trừng phạt. Câu chuyện này sẽ còn kéo dài, chúng ta cùng đón xem những diễn biến tiếp theo.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục