Tin nóng ⇢

Sui Network rục rịch mainnet, cộng đồng chờ đợi airdrop

Mysten Labs, tổ chức xây dựng và phát triển Sui Network vừa tổ chức buổi Twitter Space, với chủ đề “The Wave to Mainnet”, hai nhà đồng sáng lập tổ chức, Evan Cheng và Adeniyi, đã tham gia để giải đáp câu hỏi về mạng Sui.

Thecoindesk tổng hợp lại một số câu hỏi chính mà cộng đồng tiền điện tử đang quan tâm vào thời điểm hiện tại.

Người dùng: The Wave to Mainnet là gì?

Trả lời: The Wave to Mainnet là một loạt các hoạt động và nội dung hướng dẫn nhằm giúp cộng đồng hiểu được tiềm năng của Sui Network trước khi mạng chính đi vào hoạt động.

Người dùng: Khi nào mạng chính của Sui sẽ được ra mắt?

Trả lời: Mạng chính Sui sẽ được ra mắt vào quý 2 năm nay và nhiều thông tin hơn sẽ được chia sẻ trong thời gian tới.

Người dùng: Làm thế nào tôi có thể nhận thêm tin tức về Sui nhanh nhất?

Trả lời: Bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin chính thức trên https://sui.io hoặc nhóm Discord của SUI.

Người dùng: Sui Network có airdrop không? Làm cách nào cộng đồng nhận được token SUI?

Trả lời: Hiện tại, Sui Network không có kế hoạch airdrop, nhưng chúng tôi đã phát hành kế hoạch truy cập cộng đồng token SUI và tokenomics SUI.

Chương trình truy cập cộng đồng token SUI

Cộng đồng Sui rất đa dạng, Sui Foundation đang thực hiện các kế hoạch phân phối token SUI khác nhau:

Chương trình tài trợ cho nhà phát triển

Sui Foundation sẽ hỗ trợ tạo ra các dự án sinh thái lâu dài và gắn kết cho các dự án được tạo ra trên chuỗi SUI về mặt tài nguyên, đặc biệt quỹ sẽ cung cấp các ưu đãi phù hợp cho những người sáng lập, phát triển và xây dựng dự án.

Sui đang triển khai chương trình tài trợ sơ bộ cho nhà phát triển. Sau đó, Sui Foundation sẽ khởi động nhiều chương trình tài trợ hơn để hỗ trợ phát triển cộng đồng, bảo trì cơ sở hạ tầng, giáo dục cộng đồng và các hoạt động khác.

Các dự án sáng tạo có lợi cho hệ sinh thái Sui sẽ được ưu tiên và những ứng viên được chọn sẽ nhận được một khoản tài trợ từ 10.000 USD đến 100.000 USD và ưu đãi về token SUI.

Kế hoạch ủy thác SUI

Để đạt được tính phi tập trung và hỗ trợ các thành viên cộng đồng SUI tham gia vào hoạt động của SUI, Sui Network đã công bố kế hoạch ủy quyền SUI và các thành viên cộng đồng sẽ có thể đăng ký với Sui Foundation để nhận token SUI được ủy quyền để bắt đầu hoạt động node xác minh của họ.

Thiết kế lấy đối tượng làm trung tâm của Sui cho phép các nút trình xác thực mở rộng quy mô theo chiều ngang và chi phí trả trước không phải là rào cản đối với việc chạy trình xác thực Sui. Sui Network cần tạo ra nhóm trình xác thực càng lớn càng tốt để người dùng Sui có nhiều lựa chọn hơn. Từ đó, Sui Foundation đã công bố ý định của mình về một chương trình cho phép các nhóm cộng đồng nhỏ nhận được cổ phần ủy quyền và chạy trên Sui.

Chương trình Đại sứ Sui Network

Cung cấp cho các thành viên cộng đồng các công cụ và nguồn lực để quảng bá các dự án và công nghệ của Sui, đồng thời chia sẻ kiến ​​thức về Sui với cộng đồng địa phương.

Chương trình tiếp cận Đại học

Khai thác các nhà phát triển tương lai để nuôi dưỡng làn sóng các nhà xây dựng tiếp theo trong hệ sinh thái của Sui.

Chương trình giáo dục

Thưởng cho những người dành thời gian học tập và nghiên cứu về Sui Network, chia sẻ kiến ​​thức với cộng đồng Sui rộng lớn hơn.

Mặc dù hiện chỉ có chương trình tài trợ cho nhà phát triển đang hoạt động, nhưng các chương trình còn lại đang được triển khai tích cực và sẽ sớm ra mắt. Sui Foundation đặt mục tiêu đưa tất cả các dự án này vào hoạt động trước khi ra mắt mạng chính Sui.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục