Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeNên đọcTrải nghiệm 24H sau khi Sui Network mainnet

Trải nghiệm 24H sau khi Sui Network mainnet

Tối 3/5, Sui Network chính thức mainnet, chúng ta đã xem nhiều bài viết về những dự án hàng đầu trong hệ sinh thái Sui. Vậy trải nghiệm thực tế khi Sui mainnet như thế nào, có mượt mà như đồn thổi? Cùng xem bài viết sau đây.

Nền tảng thông tin Sui

1) Trang thông tin mạng Sui: https://sui.io/networkinfo

Tại đây, bạn có thể thấy sự khác biệt giữa hiệu suất và chức năng của mạng phát triển Sui Network, mạng thử nghiệm và mạng chính. Có 98 node xác minh và hai nút do Mysten Labs điều hành trên mạng chính.

2) Trang dữ liệu giao dịch mạng Sui: http://suiexplorer.com

Trong trình duyệt khối Sui, bạn có thể xem một số thông tin cơ bản của SUI, bao gồm số lượng giao dịch xử lý mỗi giây (TPS), phân phối các node mạng, trạng thái sản xuất khối, giá cả, giá trị thị trường và các thông tin khác, đồng thời bạn cũng có thể truy vấn thông tin giao dịch địa chỉ.

Ví Sui

Ở đây chúng ta lấy ví Suiet làm ví dụ, trang web chính thức của Suiet tại đây, chọn “Connect Plugin Wallet” để tải xuống plugin, nếu bạn là người dùng mới, bạn cần tạo một ví mới giống như sử dụng ví thông thường. wallet và ghi lại các từ dễ nhớ để đăng nhập.

Cầu xuyên chuỗi Sui

Cầu nối chuỗi chéo token SUI đang hoạt động và người dùng có thể trực tiếp kết nối 22 tài sản được hỗ trợ bởi Wormhole với mạng lưới Sui.

Ban đầu, Wormhole Connect hỗ trợ các tài sản chuỗi chéo trên Ethereum, Polygon, BNB Chain, Avalanche, Celo, Moonbeam, Solana và Sui: ETH, WETH, USDC, MATIC, WMATIC, BNB, WBNB, AVAX, WAVAX, FTM, WFTM, CELO, GLMR, WGLRM, SOL.

Sui NFT Marketplace

Hiện tại, Souffl3, nền tảng giao dịch NFT hàng đầu trên Sui Network, đã ra mắt mạng chính.

Tạm kết

Gần một ngày từ khi Sui ra mắt mạng chính, nhiều dự án sinh thái vẫn chưa mainnet mà vẫn trong quá trình thử nghiệm. Do hoạt động phân phối token SUI diễn ra trên nhiều CEX đã thu hút số lượng lớn người dùng tương tác với mạng Sui. Chắc hẳn đây không phải toàn bộ người dùng dài hạn, bởi bao gồm những người tương tác với các dự án khác và chờ đợi airdrop.

Vậy nên, trải nghiệm người dùng thực sự trên mạng Sui vẫn cần quan sát thêm. Tiendientu sẽ cập nhật thêm nhiều tin tức về hệ sinh thái mới này.