SEC kiện người sáng lập BitConnect trong vụ án gian lận 2.4 tỷ USD

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Vụ án lừa đảo Bitconnect năm 2017 chính là giọt nước tràn ly thúc đẩy Bitcoin nói riêng và  thị trường crypto nói chung ngã chuyển sang trạng thái đóng băng. Dự án lừa đảo ICO này khi bị vỡ kéo theo hàng loạt các dự án ICO khác cũng sập, toàn bộ thị trường crypto còn non trẻ thời điểm đó hầu như mất thanh khoản.

Người sáng lập BitConect đang bị kiện vì gây quỹ trái phép và tội lừa đảo các nhà đầu tư Mỹ hơn 2 tỷ USD

Theo Bộ tư pháp Mỹ cáo buộc là một kế hoạch Ponzi trị giá 2.4 tỷ USD, tuy nhiên người sáng lập BitConnect là Satish Kumbhani vẫn chưa bị kết tội sau bản luận tội.

Trong đơn đệ trình lên tòa án ngày hôm nay thứ Hai 1/3, ủy ban Chứng khoán Mỹ cho biết nơi ở của Kumbhani vẫn chưa xác định. SEC ghi nhận vị trí cuối cùng của Kumbhani là ở Ấn Độ, quê hương của anh ta, tuy nhiên vẫn chưa xác định được chính xác kể từ khi SEC buộc tội anh ta lừa đảo.

Theo bản luận tội, gồm có gian lận chuyển tiền, điều hành doanh nghiệp không có giấy phép và gian lận lừa đảo qua điện thoại, thao túng giá hàng hóa và rửa tiền quốc tế.

Bitconnect là dự án ICO nổi bật hồi năm 2016 kéo tới 2017 nó huy động được hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới. Dự án hứa hẹn một mô hình cho vay và hoàn trả trên lợi nhuận của "bot giao dịch" dựa trên biến động giá thị trường và sẽ mang lại thu nhập lên tới 10% cho các nhà đầu tư thông qua mã BCC.

Bitconnect đã tăng lên mức cao nhất là 463.31 USD, vốn hóa lên tới 3.4 tỷ USD và được giao dịch mạnh nhất vào giai đoạn tháng 12/2017.

Dự án Bitconnect áp dụng mô hình kim tự tháp Ponzi và sử dụng tiền của người đầu tư mới trả cho nhà đầu tư cũ, tạo khan hiếm ảo sau đó bỏ chạy thu về hàng tỷ USD. Một số team leader của Bitconnect tại Úc và Mỹ cũng đã bị kết tội và đối mặt với án tù.

- Advertisement -
Tiền Điện Tử Coinex

Có thể bạn quan tâm

Bài cùng chủ đề

Tiền Điện Tử Coinex

Đọc nhiều nhất

Verified by MonsterInsights