Đăng ký thành viên

Nhận bản tin Tiền Điện Tử hàng ngày

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...

Sàn Upbit gặp sự cố airdrop token APT giả

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc Upbit đang vướng vụ việc airdrop token Aptos (APT) giả vào ví người dùng.

Theo thông báo ngày 24/9, Upbit xác nhận một số bất thường khi theo dõi gửi và rút tiền APT, sàn đã tạm dừng hoạt động gửi và rút tiền cũng như kiểm tra hệ thống ví.

“Dịch vụ gửi/rút tiền Aptos (APT) sẽ tạm thời bị đình chỉ do bảo trì hệ thống ví Aptos (APT). Chúng tôi dự định mở lại sau khi bảo trì hoàn tất và chúng tôi sẽ cập nhật việc nối lại dịch vụ thông qua thông báo này,” Upbit nêu rõ.

Người dùng mạng xã hội X (Twitter trước đây), Definalist, chỉ ra rằng người dùng Upbit nhận được token APT giả dưới tên gọi ClaimAPTGift, được liên kết với trang web ClaimAPT.com. Các vấn đề này xuất phát từ lỗi hệ thống đã đọc nhầm một tập hợp các token lừa đảo được airdrop.

Definalist chia sẻ:

Nếu token lừa đảo có 8 chữ số thập phân, người dùng sẽ nhận được 25.000 USD thay vì 250 USD, dẫn đến hàng nghìn người dùng bán APT trị giá 25.000 USD, gây ra sự gián đoạn đáng kể.

Nhìn chung, đây là sự cố trong quá trình hoạt động của Upbit và chưa ghi nhận tổn thất của người dùng, sàn đã kịp thời phát hiện và xử lý tạm thời đóng băng rút tiền. Hiện tại, Aptos có vốn hóa thị trường 409 triệu USD, xếp vị trí thứ 35 so với các đồng coin khác, theo dữ liệu CoinMarketCap.

Khối lượng giao dịch APT tăng mạnh trong 24H qua. Ảnh: Tradingview.