Tin nóng ⇢

Reddit token hoá Community Points trên Arbitrum Nova

Giải pháp mở rộng quy mô layer-2 hàng đầu trên Ethereum Arbitrum thông báo đã hợp tác với Reddit để token hóa Community Points- điểm thưởng trên Reddit lên blockchain.

Arbitrum hiện đang vận hành 2 giải pháp layer-2 là Arbitrum One hoạt động từ năm 2021 và Arbitrum Nova gần đây được ra mắt ở chế độ beta và sẽ công khai cho tất cả người dùng bắt đầu từ 10/08. Arbitrum Nova là mạng được thiết kế riêng cho các ứng dụng gaming và mạng xã hội nhưng vẫn có tính bảo mật cao của Ethereum.


Reddit cho biết sẽ tái xây dựng hệ thống Community Points của họ trên Arbitrum Nova giúp các nhà phát triển sử dụng token của Reddit để xây dựng trò chơi, mạng xã hội và các ứng dụng khác.

Giám đốc điều hành Arbitrum Steven Goldfeder cho biết:

“Một trong những điều tuyệt vời về việc Reddit triển khai Community Points trên Nova là đó là một mạng lưới mở, nơi bất kỳ ai khác có thể khởi chạy hợp đồng và ứng dụng trên đó”.

Community Points đã được phát triển trong gần hai năm, mặc dù nó chỉ được chạy trên mạng testnet Rinkeby của Ethereum. Hiện tại đang có 2 đồng Community Points là MOON cho cộng đồng r/CryptoCurrency và BRICK cho r/FortniteBR.

Về mặt lý thuyết không chúng không có giá trị, nhưng chúng vẫn được cộng đồng giao dịch. Moons từ subreddit r/cryptocurrency đang có giá $0,08. Tuy nhiên, việc bán các token hiện tại là tương đối khó vì chúng phải được chuyển qua các blockchains. Nhược điểm này sẽ biến mất khi chúng chuyển sang Arbitrum Nova.

Đây là đợt triển khai lớn đầu tiên trên Nova, nhiều công ty khác đang rất mong đợi. Reddit tiết lộ sẽ hợp tác với FTX, ConsenSys, P2P và Quicknode để hỗ trợ các token mới trên Arbitrum Nova.


Người dùng Reddit sẽ có thể mua ETH trực tiếp từ ứng dụng FTX Pay, sau đó dùng nó làm phí gas cho các giao dịch Community Points.

Các giao thức DeFi nổi bật khác, bao gồm token DAI của Maker và Sushiswap cũng có kế hoạch triển khai trên Nova.

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn quan tâm