Tin nóng ⇢

Phiên đấu giá tài sản của Voyager được ấn định vào ngày 13 tháng 09

Công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Voyager Digital đã từ chối lời đề nghị từ FTX sau khi họ đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tháng 07 sau vụ vỡ nợ của 3AC và các khoản nợ của nó lên tới 1 tỷ USD.

Công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Voyager Digital đã đệ trình một thông báo hôm thứ Ba lên Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York thông báo cho tòa án về ý định tổ chức một cuộc đấu giá các tài sản còn lại của mình.

Cuộc đấu giá được đề xuất diễn ra vào ngày 13/09 tại văn phòng Manhattan của chủ ngân hàng đầu tư Moelis &Company của Digital Voyager, với một phiên điều trần để phê duyệt kết quả vào ngày 29/09.

Cuộc  đấu giá ban đầu được lên kế hoạch vào ngày 29/08. Để một cuộc đấu giá được tổ chức, nhiều bên phải thể hiện sự quan tâm đến việc mua lại tài sản của Voyager Digital. Vào ngày 22 tháng 7, FTX đã đưa ra lời đề nghị mua tất cả các tài sản kỹ thuật số của Voyager và các khoản vay tài sản kỹ thuật số, ngoại trừ các khoản vay cho Three Arrows Capital (3AC). Lời đề nghị đó  đã bị từ chối trong vòng vài ngày vì được cho là định giá thấp.

Voyager đã tạm ngừng giao dịch, gửi tiền, rút tiền và phần thưởng khách hàng thân thiết vào ngày 01/07 và thông báo phá sản với hơn 1 tỷ USD nợ vào ngày 05/07. Công ty cho biết khách hàng có tài sản tiền điện tử trong tài khoản của họ sẽ nhận được “sự kết hợp của tiền điện tử trong tài khoản của họ, tiền thu hồi từ 3AC, cổ phiếu của công ty mới được tổ chức lại và token Voyager.”

Sự phá sản của Voyager Digital diễn ra vài ngày sau khi công ty đưa ra thông báo vỡ nợ và đang tìm hiểu các biện pháp pháp lý để kiện Three Arrows Capital, công ty đã nợ họ 15.250 BTC và 350 triệu USDC.

Vào tháng 08, tòa án đã cho phép Voyager Digital trả cho những nhân viên “chủ chốt” – những người mà công ty cho là rất quan trọng đối với các hoạt động sau này của nó – Khoản tiền trả  tổng cộng là 19 triệu USD, bất chấp sự phản đối từ các nhà đầu tư. Tại thời điểm viết bài, Voyager Token đang được giao dịchn với giá 1.07 USD, tăng 38.92% trong 24 giờ.

Có thể bạn quan tâm