Người sáng lập Moonbirds, Kevin Rose, bị hack ví mất hơn 1,1 triệu USD NFT

Kevin Rose, người sáng lập bộ sưu tập NFT Moonbirds, đã bị hack ví. Nguyên nhân của vụ hack vẫn chưa được xác nhận. Thiệt hại theo ước tính của Rose có thể vượt hơn 1.1 triệu USD.

Người sáng lập Moonbirds, Kevin Rose, bị hack ví mất hơn 1,1 triệu USD NFT
Người sáng lập Moonbirds, Kevin Rose, bị hack ví mất hơn 1,1 triệu USD NFT

Kevin Rose, người đồng sáng lập bộ sưu tập NFT Moonbirds, đã trở thành nạn nhân của một trò lừa đảo dẫn đến số NFT cá nhân của anh ta bị đánh cắp trị giá hơn 1.1 triệu đô la.

Người sáng tạo NFT và đồng sáng lập PROOF đã chia sẻ tin tức với 1.6 triệu người theo dõi trên Twitter của mình vào ngày 25 tháng 1, yêu cầu họ tránh mua bất kỳ NFT Squiggles nào cho đến khi nhóm của anh ấy tìm cách gắn cờ chúng là bị đánh cắp.

“Cảm ơn các bạn vì tất cả những lời chúc và động viên tốt đẹp. Cuộc tóm tắt đầy đủ sẽ ra mắt sắp tới,”, anh ấy chia sẻ trong một tweet riêng khoảng hai giờ sau sự việc.

Người ta hiểu rằng NFT của Rose đã bị rút sạch sau khi anh ta phê duyệt một chữ ký độc hại đã chuyển một tỷ lệ đáng kể tài sản NFT của anh ta cho người khai thác.

Một phân tích độc lập từ Arkham cho thấy người khai thác đã trích xuất ít nhất một Autoglyph, có giá sàn là 345 ETH; 25 Art Blocks – còn được gọi là Chromie Squiggles – Tổng trị giá ít nhất là 332,5 ETH; và 9 vật phẩm OnChainMonkey, trị giá ít nhất 7,2 ETH.

Tổng cộng, ít nhất 684,7 ETH (1,1 triệu USD) đã được bị rút khỏi ví của chủ sở hữu.

Rose dường như đã lưu các NFT có giá trị nhất của mình bằng cách đặt chúng vào một kho tiền riêng biệt. Một trong những NFT như vậy bao gồm Zombie CryptoPunk (CryptoPunk # 5066), trong đó chỉ có 87 NFT khác.

Một vài NFT Rose được lưu bằng cách đặt trong một kho tiền riêng biệt.
Một vài NFT Rose được lưu bằng cách đặt trong một kho tiền riêng biệt.

Moonbirds là một trong số ít các dự án NFT thuộc phạm vi công cộng. Vào thời kỳ đỉnh cao vào ngày 17 tháng 4, dự án đã mang lại 280 triệu USD khối lượng giao dịch, theo Bảng điều khiển dữ liệu của The Block.

- Advertisement -

Azuki NFT đã ngã, blue-chip NFT hết thời chưa?

Ngày 28/06, dự án NFT Azuki gặp phải những thách thức và khó khăn đáng kể. Sự thành công ban đầu của Azuki Elementals...

Proof công bố ra mắt Moonbirds DAO vào đầu năm 2023

Vào ngày 4 tháng 10, công ty mẹ của Moonbirds Proof đã thông báo ra mắt MoonbirdsDAO vào đầu năm 2023, nhằm mục đích...

Những dự tính của Yuga Labs đối với bộ sưu tập mới Mecha Apes

Yuga Labs dự định tung ra một bộ sưu tập NFT mới vào cuối năm nay có tên là Mecha Apes, nhiều khả năng...

Moonbirds NFT huy động 50 triệu đô la trong vòng Series A

PROOF, cộng đồng tư nhân đứng sau bộ sưu tập Moonbirds NFT vừa huy động được 50 triệu đô la trong vòng gọi vốn...

― Advertisement ―

spot_img