Crypto trở thành lĩnh vực cảnh báo lừa đảo hàng đầu tại Vương quốc Anh

Theo một báo cáo mới từ cơ quan quản lí tài chính của Vương quốc Anh cho thấy tiền điện tử đứng đầu báo cáo lừa đảo vào năm ngoái so với các lĩnh vực tài chính khác.

Đã có khoảng 8.568 báo cáo nghi ngờ lừa đảo tiền điện tử được gửi cho Cơ quan quản lý tài chính trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2021 đến ngày 31/3/2022, theo một bản tóm tắt thực thi hằng năm được cơ quan này công bố. Mức độ này tăng khoảng 36% so với cùng thời điểm vào năm trước. Con số này đã dẫn đầu bảng, tăng gấp đôi so với vị trí thứ 2 của bảng báo cáo lừa đảo về việc chuyển tiền phụ cấp thông qua một chương trình mới.

Việc công khai dữ liệu là một phần trong chiến dịch “ScamSmart” của FCA, nhằm cảnh báo người tiêu dùng về những rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử. FCA nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án trong cuộc họp đánh giá công khai hằng năm vào đầu tháng 10, kèm theo cảnh báo rằng các nhà đầu tư tiền điện tử nên sẵn sàng chuẩn bị tinh thần bị mất hết tất cả tiền của họ.

FCA đã xem xét 432 trường hợp lừa đảo đặc biệc có liên quan đến crypto trong khoảng thời gian dài nhận được báo cáo và cho biết rằng tài sản kĩ thuật số có tỷ lệ khách hàng cao nhất, khoảng 79% những người đầu tư tiền báo cáo nguy cơ gian lận.

Những con số này có thể thúc đẩy chiến lược của FCA trở nên khó khăn hơn ở Gateway. Cách tiếp cận này đã khiến một số công ty tiền điện tử rút đơn đăng ký và thay vào đó ưu tiên phê duyệt ở EU. Nhưng báo cáo đánh giá hàng năm cho thấy rằng các công ty tài sản kỹ thuật số không phải là những công ty duy nhất khó nhận được sự chấp thuận kinh doanh ở Vương quốc Anh, có khoảng một phần năm trên tổng số đơn đăng ký từ các công ty tài chính muốn tham gia thị trường đầu tư tiêu dùng trong giai đoạn 2021-2022 đã bị rút lại hoặc không được chấp thuận.

Giám đốc điều hành thị trường của FCA, ông Sarah Pritchard cho biết trong một thông cáo báo chí: “Việc đặt ra các tiêu chuẩn cao cùng với hành động nhanh gọn để xử lý công ty có vấn đề sẽ giúp đảm bảo niềm tin của thị trường và người tiêu dùng, hỗ trợ tính toàn vẹn và tăng trưởng của các dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh.”

Sổ đăng ký quốc gia cho thấy 39 công ty tài sản tiền điện tử hoạt động hợp pháp ở Vương quốc Anh; và 246 công ty tài sản tiền điện tử hiện đang hoạt động chưa được đăng ký.

Đọc nhiều nhất

- Advertisement - spot_img

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Có thể bạn quan tâm