Tin nóng ⇢

Paypal cho phép nạp rút tiền điện tử

Động thái này diễn ra sau gần hai năm kể từ khi PayPal cho phép người dùng mua và bán tiền điện tử trên nền tảng của nó.

PayPal hiện đang cho phép khách hàng trực tiếp chuyển, gửi và nhận tài sản kỹ thuật số giữa PayPal với các ví và sàn giao dịch khác, sau khi triển khai khả năng mua và bán tiền điện tử trên nền tảng của mình vào tháng 10 năm 2020. Kể từ thứ Ba này, tính năng có sẵn cho một số người dùng Hoa Kỳ, với tính năng mở rộng cho tất cả người dùng Hoa Kỳ đủ điều kiện trong những tuần tới. Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC) là những đồng coin đầu tiên được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, những khách hàng gửi tiền điện tử vào PayPal hiện có thể sử dụng để Checkout chi tiêu tại hàng triệu Merchant Terminal. Bộ Dịch vụ Tài chính New York đã cấp cho công ty một Bitlicense đầy đủ cho hoạt động này.

Để bắt đầu chuyển coin, người dùng chỉ cần đăng nhập vào tài khoản của họ và chuyển đến phần tiền điện tử của ứng dụng. Người dùng thường được yêu cầu xác minh ID một lần trước khi làm thủ tục.

Việc chuyển tiền điện tử cho người nhận bên ngoài PayPal sẽ phải chịu phí mạng dựa trên các blockchain tương ứng của họ, nhưng việc chuyển tiền giữa các khách hàng của PayPal sẽ được miễn phí. Mỗi giao dịch vào tài khoản PayPal của một người, công ty sẽ tạo ra một address người nhận mới để bảo vệ tính ẩn danh của người dùng. Ngoài ra, các giao dịch chuyển tiền đến cũng sẽ không tính phí.

Để tăng nhận diện "dấu chân" trong kỹ thuật số của mình, công ty cũng đang tìm cách tích hợp các loại dịch vụ tiền điện tử khác, chẳng hạn như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Nó cũng đang hướng tới việc tạo ra stablecoin của riêng mình, được gọi là "PayPal Coin". Phát hiện này được đưa ra sau khi một nhà phát triển tìm thấy bằng chứng về một stablecoin như vậy trong mã nguồn của ứng dụng iPhone của công ty.

Theo ZHIYUAN SUN

Có thể bạn quan tâm