Tin nóng ⇢

Pantera Capital đầu tư $10M vào game metaverse Worldwide Webb

Worldwide Webb, nhà sáng tạo game metaverse dựa trên nghệ thuật pixel, đã huy động được 10 triệu USD trong vòng tài trợ Series A từ công ty đầu tư tiền điện tử Pantera Capital. Khoản tài trợ sẽ dành cho việc tuyển dụng, tích hợp nhiều bộ sưu tập NFT hơn vào game cũng như hình thành quan hệ đối tác với các thương hiệu và chủ sở hữu tài sản trí tuệ.

Cộng tác viên đầu tư của Pantera, ông Sehaj Singh, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng Worldwide Webb thu hẹp khoảng cách giữa cộng đồng game truyền thống và game NFT thông qua một danh mục trò chơi nhỏ dựa trên trình duyệt ngày càng mở rộng, nơi mọi người chơi có thể tận dụng một danh tính duy nhất (dưới dạng NFT). Ông nói rằng sự lặp lại nhanh chóng của Worldwide Webb trong quá trình phát triển game không chỉ tạo ra các trò chơi nhỏ thú vị và hấp dẫn, mà nền tảng cũng đã cung cấp một kênh khác cho cộng đồng NFT để tăng cường tương tác và xây dựng cộng đồng.

Ra mắt vào năm 2020, Worldwide Webb giới thiệu một game nhập vai trực tuyến nhiều người chơi có thể tương tác (MMORPG), nơi người chơi có thể mang NFT của riêng họ từ nhiều blockchain khác nhau để sử dụng làm nhân vật đại diện tham gia vào các trận chiến, nhiệm vụ và đột kích. Trong những tuần tới, Worldwide Webb sẽ ra mắt một game player-versus-player dựa trên trình duyệt có tên là Blockbusterz. Người chơi giành chiến thắng trong nhiều trận chiến hơn sẽ có quyền truy cập vào các cấp độ NFT cao hơn. Công ty cũng đang nỗ lực để đưa nhiều thương hiệu hơn vào hệ sinh thái của mình.

Nhà sáng lập kiêm CEO của Worldwide Webb, ông Thomas Webb cho biết công ty đang xây dựng các công cụ để cho phép người chơi đưa IP của mình vào game. Cụ thể, thông qua các vùng lãnh thổ, người chơi có thể xây dựng không gian, tích hợp các NFT hiện có của họ và xây dựng những cái mới vào hệ sinh thái Webb. Thomas đã bày tỏ sự hài lòng về động thái này:

Chúng tôi rất vui khi xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với các thương hiệu và IP vì chúng tôi không chỉ tích hợp NFT của họ làm hình đại diện mà còn đưa IP của họ vào vũ trụ Webb thông qua các tính năng có ý nghĩa trong game như làm nhiệm vụ, boss fights, thu thập vật phẩm, v.v.

Có thể bạn quan tâm