Tin nóng ⇢

Nguồn cung của Euro kỹ thuật số giới hạn ở mức 1,5 nghìn tỷ

Fabio Panetta, một thành viên trong ban điều hành của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, nói rằng nguồn cung của Euro kỹ thuật số bị giới hạn ở mức 1.5 nghìn tỷ.

Báo cáo do Fabio Panetta về các vấn đề kinh tế và tiền tệ của Nghị viện Châu Âu thể hiện tiến trình và sự phát triển của đồng euro kỹ thuật số. Sự phát triển gần như đã chạm đỉnh trong năm.

Ủy ban Châu Âu đã tweet về việc tung ra đồng euro kỹ thuật số vào ngày 6/4 và hiện tại họ đang hợp tác chặt chẽ với các cố vấn tài chính về việc ra mắt đồng euro kỹ thuật số trong tương lai. Theo thông tin của Ủy ban, thời gian tham vấn kéo dài từ ngày 5 tháng 4 năm 2022 đến ngày 14 tháng 6 năm 2022.

Các chuyên gia trong ngành, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán, đơn vị tình báo tài chính, công ty cung ứng cơ sở hạ tầng thanh toán, và giải pháp thanh toán, hiệp hội thương gia, hiệp hội người tiêu dùng, cơ quan quản lý và giám sát thanh toán bán lẻ, giám sát viên chống rửa tiền (AML) và các chuyên gia và cơ quan có liên quan khác cũng tham gia vào tham vấn.

Panetta lạc quan về khả năng ra mắt đồng euro kỹ thuật số trong 4 năm nữa

Các thủ tục liên quan đến đồng euro kỹ thuật số không được ngân hàng trung ương làm rõ. Nhưng Fabio Panetta gần như chắc chắn rằng sẽ triển khai sau 4 năm nữa.

Panetta nói với ủy ban rằng đồng euro sẽ được giới hạn ở mức 1,5 nghìn tỷ euro. Một mối lo ngại là nó sẽ thu hút người tiêu dùng gửi tất cả các khoản tiết kiệm của họ vào tài sản kỹ thuật số. Điều này sẽ làm giảm lượng tiền gửi tiết kiệm trong các ngân hàng, và làm ảnh hưởng tới sự tồn tại và cơ cấu cho vay của các ngân hàng.

"Việc DE giới hạn từ một nghìn tỷ đến 1,5 nghìn tỷ euro sẽ tránh được những tác động tiêu cực đối với hệ thống tài chính và chính sách tiền tệ”. "Vì dân số của khu vực đồng euro hiện là khoảng 340 triệu, trung bình khoảng 3.000 đến 4.000 euro trên đầu người."

Panetta cũng nói rằng ít người có thể hiểu được cách dùng của phiên bản kỹ thuật số của đồng euro và sẽ cho rằng nó phức tạp.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục