Become a member

Get the best offers and updates relating to Liberty Case News.

― Advertisement ―

spot_img

HTX khôi phục gửi/rút tiền sau sự cố, kế hoạch airdrop bù đắp người dùng

Sàn giao dịch HTX (Huobi trước đây) tiến hành các bước khôi phục hoạt động sau vụ tấn công ngày 22/11.Theo thông báo, hoạt...
HomeBình luậnArthur Hayes: BlackRock ETF có khả năng 'giết chết' Bitcoin

Arthur Hayes: BlackRock ETF có khả năng ‘giết chết’ Bitcoin

Arthur Hayes đưa ra cảnh báo về rủi ro tiềm ẩn của việc kiểm soát thể chế đối với Bitcoin (BTC).

Trong buổi podcast của Blockworks, cựu CEO BitMEX thảo luận về Bitcoin và cho rằng đồng tiền này “dành cho tất cả mọi người”.

Arthur Hayes tin rằng nếu BlackRock được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cấp phép cho ETF Bitcoin, một loại quỹ giao dịch trao đổi, nó sẽ gây ra mối đe dọa đáng kể đối với bản chất phi tập trung của tiền điện tử.

Theo Arthur, BlackRock hoạt động như “đại diện của nhà nước”, hành động theo những gì nhà nước bảo họ làm. Do đó, nếu chấp nhận Bitcoin là một tác động xấu, thay vì sự phấn khởi của thị trường trong thời gian qua.

Kiểm soát tập trung là điều mà Arthur nhấn mạnh, bởi vì các ông lớn ngành tài chính tích lũy số lượng BTC khổng lồ, điều khiển giá đồng coin này và tác động đến cơ chế đồng thuận Proof-of-Work hiện tại.

Nếu BlackRock ETF trở nên quá lớn, nó có thể giết chết Bitcoin bất cứ lúc nào.

Arthur lập luận rằng nâng cấp về mặt ETF để đảm bảo Bitcoin là tài sản tiền tệ vững chắc về mặt mật mã, nhưng không nhất thiết phải phù hợp với các tổ chức tài chính truyền thống.

Nhìn chung, những lo ngại mà Hayes đưa ra là có cơ sở, bởi vì không ít tổ chức muốn giành được quyền kiểm soát đáng kể đối với Bitcoin. Hiện tại, SEC vẫn đang xem xét các đề xuất về Bitcoin ETF Spot, loại sản phẩm đầu tư tốn không ít giấy mực của giới truyền thông.