Tin nóng ⇢

Nga mời chào các nước đồng minh sử dụng chung stablecoin

Hôm nay, bài đăng chính thức trên Hãng thông tấn Tass của Nga cho biết Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexey Moiseyev đang đẩy mạnh khảo sát thanh toán stablecoin đối với những nước thân thiện với mình.

Moiseyev đề xuất stablecoin nên được liên kết với hàng hóa thực thụ hơn là tiền pháp định:

Chúng tôi hiện đang làm việc với một số quốc gia để tạo ra các nền tảng song phương nhằm không sử dụng đô la và euro. Stablecoin sẽ được gắn với các công cụ định giá như vàng và thu hút được nhiều người sử dụng.

Chưa có thông tin stablecoin nhắm đến đối tượng chính phủ và tổ chức lớn hay người dân thông thường. Stablecoin giúp đẩy mạnh thanh toán xuyên biên giới để mở rộng lưu thông hàng hóa giữa Nga và các nước khác.

Nga đáp trả các biện pháp trừng phạt của phương Tây

Stablecoin đang được Nga đẩy mạnh để đáp trả ác biện pháp trừng phạt ngày càng tăng của các nước phương Tây. Trong khi Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Hoa Kỳ đưa một số doanh nghiệp và công dân Nga vào danh sách theo dõi thì EU thông báo vào tháng 3 sẽ loại nhiều ngân hàng Nga khỏi hệ thống SWIFT.

Ngân hàng Trung ương Nga và Bộ Tài chính nước này cho biết stablecoin có thể được hỗ trợ bởi đồng Rúp hay bất kỳ tài sản hữu hình nào mà Nga sở hữu như vàng, dầu hoặc ngũ cốc.

Một stablecoin rủi ro thấp đủ sức chống trả các lệnh trừng phạt nhắm vào Nga.

Có thể bạn quan tâm

Mục lục